Cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đơn giản

Nướng tôm bằng nồi chiên không dầu không những ngon mà lại dễ làm ngay tại nhà và đảm bảo dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nếu bạn có sẵn tôm và nồi chiên không dầu trong nhà thì hãy bắt tay vào thực hiện ngay các công thức siêu hấp dẫn bên dưới bài viết nhé. Golmart xin giới thiệu đến bạn đọc 3 công thức nướng tôm siêu ngon mà ai ăn cũng thích.

1 7

1. Cách nướng  tôm bằng nồi chiên không dầu ngon với sa tế

Tôm nướng sa tế là món ngon được nhiều người lựa chọn thực hiện với nồi chiên không dầu. Thực hiện món này bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé. Cụ thể:

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 500gr tôm (tôm sú, tôm thẻ, tôm to).
  • 4 nhánh sả.
  • 2 muỗng canh sa tế.
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm.
  • Dụng cụ: Nồi chiên không dầu.
Hình ảnh nguyên liệu chuẩn bị cho món tôm nướng sa tế

Hình ảnh nguyên liệu chuẩn bị cho món tôm nướng sa tế

Cách thực hiện

Thực hiện món tôm nướng nồi chiên không dầu này khá đơn giản với các bước như sau:

  • Bước 1: Bạn cắt bỏ râu tôm, chân và lấy chỉ đen ở đầu, thân tôm rồi rửa sạch, để ráo. Phần sả bạn rửa sạch đem cắt lát hoặc băm nhỏ cũng được.
  • Bước 2: Cho tôm vào ướp với sả băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh sa tế, 1/2 muỗng cà phê đường. Bạn đeo bao tay và đem tất cả các nguyên liệu đó trộn đều lên cho tôm ngấm gia vị khoảng 30 phút.
  • Bước 3: Xếp tôm đã ướp vào khay nướng của nồi chiên không dầu. Sau đó bạn chỉnh nhiệt độ ở 160 độ C nướng trong 10 phút. Tiếp đến bạn kéo khay tôm ra, lật mặt tôm và nướng thêm khoảng 5 phút nữa ở nhiệt độ 160 độ C là hoàn thành.
Món tôm nướng bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, hấp dẫn với màu vàng đẹp mắt

Món tôm nướng bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, hấp dẫn với màu vàng đẹp mắt

2. Cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu ngon với muối ớt

Món tiếp theo trong list nướng tôm bằng nồi chiên không dầu ngon mà bạn có thể áp dụng ngay đó là tôm nướng muối ớt. Món này có hương vị lạ, hấp dẫn sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú khi thưởng thức đó. Cụ thể:

Xem thêm:  Hướng dẫn cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Tôm tươi 400g.
  • Hành tím 1 củ.
  • Tỏi 1 nhánh.
  • Ớt khô 1 quả.
  • Nghệ 5g.
  • Dầu ăn.
  • Tương ớt.
  • Nước mắm.
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm.
  • Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, que tre xiên thực phẩm.
Các nguyên liệu chuẩn bị cho món tôm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Các nguyên liệu chuẩn bị cho món tôm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị hết các nguyên liệu cần thiết, bạn hãy bắt tay vào nướng tôm bằng nồi chiên không dầu ngay thôi. Các bước gồm:

  • Bước 1: Tôm tươi mua về bạn cắt bỏ râu, chân, lấy chỉ đen ở trong đầu, thân tôm và rửa sạch, để ráo nước. Hành tím, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch băm nhuyễn; ớt khô cắt nhỏ; nghệ cạo vỏ, rửa sạch rồi cũng đem cắt nhỏ.
  • Bước 2: Bạn cho chảo lên bếp rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi nóng cho thêm hành tím, tỏi băm, 1 quả ớt khô cắt nhỏ, nghệ cắt nhỏ vào phi đến khi vàng thơm lên.
  • Bước 3: Tiếp đến bạn cho 15ml nước vào chảo và cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tương ớt vào. Đảo đều tay đến khi các gia vị tan hết thì tắt bếp.
  • Bước 4: Đợi hỗn hợp nước sốt vừa nấu nguội hẳn thì bạn cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Nếu không có máy xay bạn có thể bỏ qua bước này nhưng phải đảm bảo các nguyên liệu chuẩn bị trước đó phải băm càng nhuyễn càng tốt.
  • Bước 5: Cho tôm vào nước sốt đã xay nhuyễn và ướp trong khoảng 15 – 30 phút cho tôm ngấm gia vị.
  • Bước 6: Dùng que tre xiên vào tôm rồi xếp lên khay.
  • Bước 7: Xếp tôm vào khay nồi chiên không dầu, điều chỉnh nhiệt độ 160 độ C nướng trong 10 phút. Sau đó bạn lấy khay ra, lật mặt tôm lại, phết thêm một lớp sốt nữa và nướng thêm ở 180 độ C trong 5 phút là hoàn thành.
Thành phẩm món tôm nướng muối ớt thơm ngon với màu vàng hấp dẫn, khó cưỡng lại

Thành phẩm món tôm nướng muối ớt thơm ngon với màu vàng hấp dẫn, khó cưỡng lại

3. Cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu ngon với bơ tỏi

Nếu yêu thích vị thơm béo ngậy của bơ tỏi thì bạn đừng bỏ qua cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu với món tôm nướng bơ tỏi nhé. Cách làm:

Xem thêm:  Tham khảo cách nướng sườn bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Tôm 1 kg.
  • Tỏi 1 củ.
  • Hành lá 5 nhánh.
  • Bơ lạt 20g.
  • Dầu ăn 2 muỗng canh.
  • Nước tương 1/2 muỗng canh.
  • Gia vị: đường, muối, hạt nêm.
  • Dụng cụ: Nồi chiên không dầu.
Nguyên liệu chuẩn bị chính cho món tôm nướng bơ tỏi

Nguyên liệu chuẩn bị chính cho món tôm nướng bơ tỏi

Cách thực hiện

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì bạn hãy bắt tay vào làm món tôm nướng bơ tỏi siêu ngon như sau:

1. Sơ chế tôm

Tôm tươi mua về bạn ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút để loại bỏ các chất bẩn và loại bỏ mùi tanh của tôm. Sau đó bạn cắt râu, chân tôm, lấy chỉ đen trên lưng, trong đầu và đem rửa sạch, để ráo. Bạn dùng dao nhỏ xẻ đôi phần lưng tôm, chứ không cắt rời.

Tôm đã được sơ chế làm sạch

Tôm đã được sơ chế làm sạch

2. Nướng tôm

Cho chảo lên bếp, bạn cho bơ lạt vào đun nóng đến khi bơ tan chảy hết thì tắt bếp. Tiếp đến bạn xếp tôm vào khay nồi chiên không dầu, rưới thêm một ít nước bơ lên mình tôm, nhớ giữ lại một ít nước bơ. Sau đó điều chỉnh nhiệt độ nướng tôm ở 180 độ C trong thời gian 10 phút.

Rưới bơ lên tôm trước khi nướng tôm bằng nồi chiên không dầu

Rưới bơ lên tôm trước khi nướng tôm bằng nồi chiên không dầu

3. Làm sốt bơ tỏi

Ở chảo vừa đun bơ lúc này, bạn cho thêm một muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho hành lá cắt nhỏ vào xào thơm, đảo đều tay và tắt bếp luôn đổ ra bát để giúp cho hành vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt.

Xem thêm:  Cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu vàng rụm thơm ngon đơn giản

Tiếp đến ở chảo đó bạn cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 5ml nước bơ vào chảo đảo đều đến khi tan hết thì tắt bếp.

4. Thành phẩm

Tôm nướng xong bạn xếp ra đĩa và rưới sốt bơ tỏi, hành lá lên trên đĩa tôm. Món tôm nướng bơ tỏi này có mùi vị thơm của bơ tỏi, vị dai ngọt của tôm, thơm mùi hành lá. Chắc chắn món này sẽ khiến gia đình bạn thích thú mỗi khi bạn làm đó.

Thành phẩm món tôm nướng sốt bơ tỏi ngon hấp dẫn

Thành phẩm món tôm nướng sốt bơ tỏi ngon hấp dẫn

Tham khảo thêm: {Review} Nồi Chiên Không Dầu Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay

4. Bí quyết chọn mua tôm tươi ngon nên bỏ túi

Muốn món tôm nướng bằng nồi chiên không dầu ngon nhất thì khâu chọn nguyên liệu rất là quan trọng. Khi chọn tôm, bạn hãy lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

  • Chọn tôm có phần vỏ ngoài trong suốt, có mùi vị đặc trưng của hải sản chứ không phải mùi hôi ươn.
  • Không chọn tôm có mảng màu sắc không đồng nhất và vỏ ngoài của tôm phải khô ráo, không chảy nhớt.
  • Đối với tôm còn tươi thân tôm sẽ duỗi thẳng, thân cứng, không mềm nhũn. Đối với tôm để lâu thân sẽ cong lại.
  • Tôm tươi thì phần đầu, chân, đuôi tôm sẽ dính chắc vào thân và phần đuôi sẽ xếp lại với nhau. Nếu như thấy đuôi tôm xòe ra thì có thể tôm đã bị bơm hóa chất, vì vậy không nên chọn.
  • Không chọn những con tôm phần đầu, chân, đuôi đã chuyển sang màu đen, bởi đây là tôm để lâu không ngon.

Hy vọng với 3 cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu đã kể trên bài viết sẽ giúp bạn thay đổi thực đơn món ăn hàng ngày của gia đình mình hấp dẫn hơn. Những món ăn này thực hiện rất đơn giản, nhanh chóng với sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu. Vì vậy, đây sẽ là một thiết bị hữu ích mà gia đình bạn nên sở hữu để tạo ra nhiều món ăn ngon tốt cho sức khỏe.

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

Golmart Việt Nam
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0