Cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu vàng rụm thơm ngon đơn giản

Rán đậu bằng nồi chiên không dầu đang là cách được rất nhiều người lựa chọn với mong muốn hạn chế dầu mỡ. Vậy cách thực hiện như thế nào, có thực sự đơn giản và mang đến món ăn ngon hay không? Đừng lo, tất cả sẽ được Golmart chia sẻ chi tiết qua bài viết, nếu quan tâm bạn hãy cùng đón đọc nhé!

1 9

1. A – Z cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu ngon không phải ai cũng biết

Thực tế, việc rán đậu rất đơn giản nhưng cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu lại khác, không phải ai cũng biết thực hiện. Dưới đây là các món đậu rán được chế biến bằng nồi chiên không dầu bạn có thể tham khảo cách làm:

1.1. Chiên đậu hũ bằng nồi chiên không dầu

Với món đậu hũ chiên truyền thống sử dụng nồi chiên không dầu có cách làm cực kỳ đơn giản với các bước sau:

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: Đậu hũ và dầu ăn.
  • Đậu hũ rửa sạch sau đó để ráo (Hoặc có thể thấm khô), cắt thành miếng nhỏ vừa ăn và phết một lớp dầu mỏng lên các mặt của đậu hũ.
  • Nồi chiên không dầu làm nóng ở 160 độ C trong vòng 3 phút, cho giấy bạc vào trong khay của nồi chiên không dầu rồi xếp đậu hũ đã phết dầu.
  • Cài đặt nồi chiên không dầu ở 200 độ C với thời gian khoảng 15 phút, sau đó mở nồi chiên và lật mặt đậu phụ, tiếp tục nướng trong vòng 10 phút.
Đậu rán vàng giòn bằng nồi chiên không dầu

Đậu rán vàng giòn bằng nồi chiên không dầu

1.2. Chiên đậu hũ với sả bằng nồi chiên không dầu

Để món đậu hũ trở nên ngon, thơm và hấp dẫn hơn bạn có thể biến tấu với sả. Cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu với sả cũng cực kỳ dễ làm ở các bước sau:

  • Nguyên liệu gồm có: Đậu hũ, sả, ớt, tỏi, gia vị.
  • Sả, tỏi, ớt rửa sạch rồi băm nhỏ, trộn đều với chút bột canh, nước mắm.
  • Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn, dùng dao nhọn tạo các khe nhỏ trên miếng đậu để giúp thấm gia vị tốt hơn. Phết một lớp mỏng dầu ăn lên từng miếng đậu hũ để khi rán không bị khô.
  • Phết một lớp dầu nóng lên khay của nồi chiên không dầu và bật ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút cho nóng.
  • Xếp đậu hũ vào bật tiếp chế độ 180 độ với 10 – 15 phút, hết thời gian bỏ ra lật mặt đậu cho vàng đều với thời gian và nhiệt độ tương tự.
  • Khi đậu đã chín vàng đều các mặt, mở nồi chiên không dầu và cho hỗn hợp nước sốt đã làm trước đó lên bề mặt của miếng đậu (mặt của miếng đậu đã tạo khe).
  • Tiếp tục cho đậu vào và bật nồi chiên không dầu 180 độ trong vòng 3 – 5 phút nữa rồi lấy ra thưởng thức.
Đậu hũ chiên sả thơm ngon, hấp dẫn

Đậu hũ chiên sả thơm ngon, hấp dẫn

1.3. Rán đậu chiên bột bằng nồi chiên không dầu

Một cách chế biến nữa với đậu chính là tẩm bột, cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu này cũng hết sức đơn giản như sau:

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: Đậu hũ, bột bắp, dầu, giấm, xì dầu, hành lá.
  • Đậu hũ làm sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, hành lá rửa sạch cắt nhỏ.
  • Pha nước sốt gồm 1 thìa giấm táo, 1 thìa dầu mè, 3 thìa xì dầu trộn đều lên. Cho từng miếng đậu hũ đã cắt vào bát, thực hiện nhẹ nhàng tránh miếng đậu bị vỡ rồi ướp khoảng 3 phút.
  • Sau đó, gắp đậu ra ướp ra và lăn qua với lớp bột bắp.
  • Nồi chiên không dầu làm nóng trước khoảng 4 phút với 180 độ C, xếp đậu hũ đã lăn bột vào nồi chiên không dầu chọn chế độ 180 độ C với thời gian 10 phút. Hết thời gian, lấy khay ra và lật mặt đậu, tiếp tục rán thời gian và nhiệt độ tương tự.
  • Đậu chín vàng đều các mặt thì gắp ra đĩa, trang trí và sử dụng. Ăn khi còn nóng kết hợp với nước chấm sẽ rất ngon, hợp để làm món nhậu.
Đậu hũ tẩm bột chiên bằng nồi chiên không dầu

Đậu hũ tẩm bột chiên bằng nồi chiên không dầu

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm chọn nồi chiên không dầu tốt nhất hiện nay

Xem thêm:  Hướng dẫn vệ sinh nồi chiên không dầu đúng cách, đơn giản

2. Cách lựa chọn đậu hũ ngon khi chế biến

Để cách rán đậu hũ bằng nồi chiên không dầu đảm bảo được độ ngon, dinh dưỡng, khi lựa chọn đậu bạn cần chú ý đến một vài vấn đề như:

  • Hãy mua đậu hũ ở nơi uy tín, có nguồn gốc rõ ràng và được đảm bảo.
  • Bề mặt miếng đậu cần có màu trắng kem hơi ngả vàng, không chọn miếng đậu trắng tinh hay cũng có màu vàng đậm.
  • Miếng đậu cần phải vuông vức, có lực đàn hồi, không quá nặng tay, không bị nát.
  • Khi ngửi sẽ thấy mùi thơm của đậu, không bị chua hay hăng hắc mùi lạ thường.

3. Vài lưu ý khi tán đậu bằng nồi chiên không dầu bạn cần biết

Chiên đậu bằng nồi chiên không dầu thực sự không quá khó, tuy nhiên nếu muốn món ăn ngon, không bị cháy đừng bỏ qua những lưu ý sau:

  • Đậu hũ cần được cắt với miếng vừa ăn, đồng đều càng tốt để khi rán đậu bằng nồi chiên không dầu miếng đậu sẽ chín đều hơn.
  • Đậu phụ khi cho vào nồi chiên không dầu cần để ráo nước. Có thể dùng dấu thấm để thấm nước sẽ nhanh và hiệu quả hơn.
  • Khi chiên đậu bằng nồi chiên không dầu cần phải phết một lớp dầu ăn lên bề mặt miếng đậu. Điều này sẽ giúp cho miếng đậu không bị khô và thành phẩm sẽ lên màu vàng đẹp mắt, hấp dẫn hơn.
Đậu hũ chiên ngon nếu biết sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách

Đậu hũ chiên ngon nếu biết sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách

Bài viết đã chia sẻ về các cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu cũng như cách chọn đậu và vài lưu ý. Golmart tin rằng qua bài viết này bạn cũng đã có kinh nghiệm trong chế biến món đậu rán ít dầu mỡ với nồi chiên không dầu tốt cho sức khỏe. Chúc bạn thành công với món ăn đơn giản này nha!

Xem thêm:  Bật mí cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu hữu ích
Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

Golmart Việt Nam
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0