Cách nướng cà tím bằng nồi chiên không dầu đơ giản mà siêu ngon

Nướng cà tím bằng nồi chiên không dầu là cách được rất nhiều người thực hiện và áp dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nướng ngon và sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách. Hiểu được điều này, bài viết hôm nay Golmart sẽ chia sẻ với bạn về bí quyết nướng cà tím với nồi chiên không dầu cực ngon và dễ thực hiện, cùng đón đọc nhé!

1 8

1. Nướng cà tím nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu

Một trong những món liên quan đến cà tím chính là cà tím nướng nhồi thịt. Món ăn đầy đủ dưỡng chất mà không hề gây ngấy dù có thịt. Cách thực hiện rất đơn giản khi kết hợp cùng với nồi chiên không dầu.

Cà tím nhồi thịt nướng bằng nồi chiên không dầu

Cà tím nhồi thịt nướng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với món cà tím nướng nồi thịt bằng nồi chiên không dầu sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm có:

  • Cà tím (loại cà tím dài): 02 quả.
  • Thịt băm (vừa mỡ vừa nạc): 200g.
  • Hành tím, lá tía tô.
  • Thiết bị: Nồi chiên không dầu.

Cách nướng cà tím bằng nồi chiên không dầu

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên vật liệu chuẩn bị như ở trên, ta sẽ tiến hành chế biến món cà tím nướng nhồi thịt như sau:

  • Cà tím, hành khô, rau tía tô rửa sạch, để ráo.
  • Hành tím đập dập băm nhỏ, rau tía tô thái vụn.
  • Cà tím cắt bỏ cuống rồi cắt thành khúc vừa ăn khoảng 4cm. Lựa lấy phần ruột bỏ ra, cho vào chậu nước muối loãng pha sẵn ngâm để cà tím không bị thâm.
  • Thịt băm có thể trộn với một chút hạt nêm, nước mắm, hành băm, lá tía tô sao cho vừa miệng nhất.
  • Nhồi phần thịt này vào trong miếng cà tím đã được bỏ ruột.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 170 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó xếp và tím đã được nhồi thịt vào bên trong và xịt thêm một lớp dầu ăn để cà tím không bị khô. Chọn chế độ 180 độ C với 10 phút và chờ để món ăn chín rồi thưởng thức.
Cà tím nướng bằng nồi chiên không dầu sạch sẽ, an toàn thơm ngon và bổ dưỡng

Cà tím nướng bằng nồi chiên không dầu sạch sẽ, an toàn thơm ngon và bổ dưỡng

Trong lúc chờ đợi bạn có thể pha nước sốt với công thức như sau: tỏi đập dập phi vàng cho vào bát cùng với 2 thìa tương cà, 2 thìa tương ớt, đường, nước lọc (có thể tùy chỉnh theo khẩu vị), sau đó trộn đều. Đời nướng cà tím bằng nồi chiên không dầu xong, bắc ra và rưới nước sốt lên là xong.

Xem thêm:  Tham khảo cách nướng sườn bằng nồi chiên không dầu đơn giản

2. Nướng cà tím mỡ hành với nồi chiên không dầu

Một cách làm món cà tím nướng bằng nồi chiên không dầu nữa được nhiều người áp dụng đó là món cà tím nướng mỡ hành. Cách làm cũng rất đơn giản như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với cách nướng cà tím bằng nồi chiên không dầu ta sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu đơn giản như: cà tím (2 quả), tỏi băm, ớt, đường, dầu, hành lá, que xiên và không thể thiếu nồi chiên không dầu.

Cách thực hiện

Chúng ta sẽ nướng cà tím bằng nồi chiên không dầu sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên như sau:

  • Cà tím rửa sạch (có thể ngâm với nước muối loãng).
  • Lấy que xiên hoặc dĩa xăm khắp quả cà tím để giúp cà ngấm gia vị và nhanh chín hơn.
  • Hành lá, hành tím, ớt rửa sạch, sơ chế nhanh.
  • Phi thơm hành, tỏi và ớt với dầu, sau đó đổ nhanh vào bát đã có hành lá, khuấy đều.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 6 phút. Lót thêm 1 lớp giấy nến vào trong nồi chiên hoặc có khay riêng càng tốt.
  • Xếp cà tím vào và cài đặt nhiệt độ 180 độ C chạy trong 5 phút (nướng lần đầu).
  • Tiếp theo sẽ lật mặt số cà tím đó và tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa.
  • Bước quan trọng chính là sẽ tiến hành rạch đôi quả cà tím theo chiều dọc (không làm chia đôi quả cà tím), nhồi phần mỡ hành đã chuẩn bị vào trong và tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa là đã có món cà tím nướng mỡ hành.
Cà tím nướng mỡ hành hấp dẫn sánh ngang nhiều món “quý tộc”

Cà tím nướng mỡ hành hấp dẫn sánh ngang nhiều món “quý tộc”

3. Một vài lưu ý khi nướng cà tím bằng nồi chiên không dầu

Để có được món cà tím nướng bằng nồi chiên không dầu ngon, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe bạn cần lưu ý thêm một số điều sau:

  • Cà tím nên chọn loại cà còn tươi không bị héo, cuống vẫn còn xanh, cầm chắc tay, có dáng thuôn dài không bị dập hay bị sâu.
  • Nồi chiên không dầu cần được làm nóng trước khi tiến hành nướng cà tím. Cài đặt nhiệt độ và thời gian hợp lý để tránh cà tím bị cháy, có thể mở ra để theo dõi và điều chỉnh lại nhiệt độ, thời gian.
  • Gia vị có thể điều chỉnh theo từng khẩu vị của mỗi người và đặc biệt nên có thêm nước sốt sẽ giúp món cà nướng thêm phần hấp dẫn hơn.
Xem thêm:  Cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu vàng rụm thơm ngon đơn giản

Trên đây là hai cách thực hiện món nướng cà tím bằng nồi chiên không dầu mà Golmart muốn giới thiệu với bạn. Đây là món ăn không chỉ rất ngon mà còn rất bổ dưỡng thích hợp chế biến cho gia đình. Nếu bạn đang phân vân việc nên nồi chiên không dầu nào tốt nhất, đừng lo hãy ghé ngày Golmart để được tư vấn, tham khảo và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhé.

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

Golmart Việt Nam
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0