Bật mí cách nấu cháo bằng nồi cơm điện đơn giản, nhanh chóng

Cháo là món ăn thanh tịnh, dễ ăn được nhiều người yêu thích. Nếu bạn đã ít nhất một lần gặp phải tình trạng cháo tràn, cháo khét,… khi nấu trên bếp gas thì hãy theo dõi bài viết này. Golmart sẽ hướng dẫn cho bạn các cách nấu cháo bằng nồi cơm điện cực tiện lợi và đơn giản nhất. Bạn chần chờ gì mà không tham khảo và áp dụng thôi nhỉ. 

1 10

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị khi nấu cháo bằng nồi cơm điện

Để nấu cháo bằng nồi cơm điện, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần dùng cho món ăn này. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại để bạn ghi nhớ và chuẩn bị đầy đủ. Cụ thể:

  • Nồi cơm điện.
  • Gạo.
  • Nước.
  • Dầu ăn.
  • Nguyên liệu khác (tùy khẩu vị).
Nấu cháo bằng nồi cơm điện cần chuẩn bị một số nguyên liệu cụ thể 

Nấu cháo bằng nồi cơm điện cần chuẩn bị một số nguyên liệu cụ thể 

2. Tổng hợp các cách nấu cháo bằng nồi cơm điện ngon, đơn giản nhất

Có rất nhiều phương pháp nấu cháo bằng nồi cơm điện tại nhà mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Golmart đã tổng hợp lại, hướng dẫn chi tiết dưới đây. Bạn hãy tìm ra cách nấu phù hợp với khẩu vị và sở thích của mình để áp dụng theo nhé:

2.1. Nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện

Đây là cách đơn giản và thanh tịnh nhất thường được mọi người tham khảo, triển khai nấu. Cháo trắng nấu bằng nồi cơm điện có thể ăn kèm với rau muối, trứng mặn,… hoặc bất cứ món nào bạn thích.

Để nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện, bạn cần chọn được loại gạo sạch, gạo hữu cơ mềm dẻo có độ thơm nhất định. Sau đó ngâm gạo ngâm trong nước tầm 3 tiếng trước trước khi nấu. Gạo sẽ nhanh mềm hơn khi nấu bằng nồi cơm. Sau khi sơ chế xong thì thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Cho gạo đã ngâm vào nồi cơm, đong lượng nước phù hợp để nấu cháo.
  • Bước 2: Đổ 1 thìa dầu ăn vào bên trong nồi để loại bỏ tình trạng trào cháo khi nhiệt độ nước trong nồi sôi lên.
  • Bước 3: Nhấn nút “Cook” của nồi cơm điện để nấu cháo.
  • Bước 4: Khi nồi cơm chuyển sang chế độ “Warm – Giữ ấm”, đợi tầm 30 phút để nồi ninh cháo nhừ hẳn.
Nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện

Nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện

2.2. Nấu cháo gà bằng nồi cơm điện

  • Bước 1: Vo gạo sạch sẽ, ngâm gạo cùng nước sạch tầm 30 phút để gạo mềm.
  • Bước 2: Sơ chế nấm hương, thịt gà sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Bước 3: Cho gạo vào nồi cơm điện, đong lượng nước phù hợp để nấu cháo.
  • Bước 4: Xúc 1 thìa dầu ăn vào bên trong nồi, giúp cháo không bị trào khi sôi.
  • Bước 5: Nhấn nút “Cook” để bật chế độ nấu.
  • Bước 6: Đợi nồi chuyển sang chế độ “Warm” rồi cho thịt gà, nấm hương vào đảo đều.
  • Bước 7: Nhấn nút “Cook” lần 2 để nồi nấu chín thịt gà và nấm hương, xúc cháo ra thưởng thức là được.
Nấu cháo gà bằng nồi cơm điện

Nấu cháo gà bằng nồi cơm điện

2.3. Nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện

  • Bước 1: Vo gạo sạch sẽ, ngâm gạo cùng với nước trong vòng 30 phút để gạo mềm ra.
  • Bước 2: Tiến hành sơ chế nấm hương sạch sẽ, ngâm cùng nước để nấm mềm ra sau đó cắt lát vừa ăn.
  • Bước 3: Rửa sạch thịt ba chỉ, dùng dao băm nhuyễn thịt.
  • Bước 4: Bóc vỏ hành, sau đó băm nhuyễn.
  • Bước 5: Cho nấm, thịt, hành vào cùng một chiếc bát. Nêm nếm ½ thìa muối, ½ thìa hạt tiêu.
  • Bước 6: Cho gạo vào nồi cơm điện, đong lượng nước gấp 3 lần lượng gạo.
  • Bước 7: Xúc 1 thìa dầu ăn cho vào cùng, ấn nút “Cook” để khởi động chế độ nấu.
  • Bước 8: Khi nồi chuyển sang chế độ “Warm”, đợi 30 phút để cháo nhừ dần.
  • Bước 9: Bắc chảo lên bếp, xào hỗn hợp nấm, thịt, hành đã trộn lúc nãy cùng với một ít dầu ăn.
  • Bước 10: Cho hỗn hợp thịt bằm đã đảo xong vào nồi cơm điện, dùng đũa khuấy đều rồi bật chế độ “Cook”.
  • Bước 11: Đợi cháo sôi 3 phút rồi chuyển lại chế độ “Warm”.
Nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện

Nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện

2.4. Nấu cháo cá bằng nồi cơm điện

  • Bước 1: Vo gạo thật sạch, sau đó ngâm gạo với nước trong vòng 30 phút.
  • Bước 2: Cho gạo vào nồi cơm điện, đong lượng nước phù hợp để nấu cháo.
  • Bước 3: Ấn nút “Cook” để khởi động chế độ nấu.
  • Bước 4: Sơ chế thịt cá, nấm rơm, rau xanh,… sạch sẽ.
  • Bước 5: Nồi chuyển sang chế độ “Warm” thì mở nắp nồi, cho cá, nấm rơm, rau xanh rồi nêm nếm gia vị vừa miệng.
  • Bước 6: Đậy nắp nồi, lại bật chế độ “Cook” để nấu chín các nguyên liệu vừa cho vào.
  • Bước 7: Đợi nồi chuyển sang chế độ “Warm” trong vòng 30 phút. Rút nồi cơm rồi thưởng thức cháo.
Nấu cháo cá bằng nồi cơm điện

Nấu cháo cá bằng nồi cơm điện

2.5. Nấu cháo sườn bằng nồi cơm điện

  • Bước 1: Vo gạo sạch sẽ, ngâm gạo với nước tầm 30 phút.
  • Bước 2: Cho gạo vào nồi cơm điện, chú ý đong lượng nước phù hợp để nấu cháo.
  • Bước 3: Ấn nút “Cook” để chuyển sang chế độ nấu.
  • Bước 4: Sơ chế sạch sẽ sườn heo non, chặt khúc nhỏ, cho vào nồi rồi bật bếp hầm cho mềm.
  • Bước 5: Cháo chín thì mở nắp nồi, đổ sườn và nước hầm vào nồi cơm.
  • Bước 6: Chú ý nêm nếm gia vị vừa ăn, khởi động nút “Cook” lần 2.
  • Bước 7: Đợi nồi chuyển sang chế độ “Warm” tầm 30 phút thì múc cháo ra bát.
Nấu cháo sườn bằng nồi cơm điện

Nấu cháo sườn bằng nồi cơm điện

2.6. Nấu cháo đỗ đen bằng nồi cơm điện

  • Bước 1: Rửa sạch đỗ đen, ngâm cùng nước 2-4 tiếng.
  • Bước 2: Vo gạo cùng với nước sạch, sau đó ngâm cùng nước 30 phút.
  • Bước 3: Đổ gạo và đỗ đen vào nồi cơm điện, sau đó đong lượng nước phù hợp để tiến hành nấu cháo.
  • Bước 3: Bấm chọn nút “Cook” để nồi nấu chín nhừ.
  • Bước 4: Nồi chuyển sang chế độ “Warm” 15 phút thì mở nắp nồi rồi dùng đũa đánh đều cháo.
  • Bước 5: Nêm nếm thêm muối hoặc đường, tùy khẩu vị của bản thân rồi múc cháo thưởng thức là xong.
Nấu cháo đỗ đen bằng nồi cơm điện

Nấu cháo đỗ đen bằng nồi cơm điện

2.7. Nấu cháo vịt bằng nồi cơm điện

Một trong những cách nấu cháo bằng nồi cơm điện được nhiều người thích nhất đó là cháo vịt. Cách nấu cũng khá tương tự với các cách trên, tuy nhiên người nấu cần lưu ý về khâu sơ chế để tránh vịt bị tanh khi ăn.

  • Bước 1: Sơ chế thịt vịt sạch sẽ cùng với muối trắng, gừng và rượu trắng.
  • Bước 2: Vo gạo sạch sẽ, ngâm 30 phút để gạo có độ mềm nhất định.
  • Bước 3: Đập dập gừng và hành tím cho vào nồi, bắc lên bếp rồi đun sôi.
  • Bước 4: Cho vịt vào nồi để hầm cho mềm, khi hầm hãy vớt bọt nổi ở phía trên để nước dùng vịt được trong và thơm.
  • Bước 5: Đổ gạo vào nồi cơm điện, đong lượng nước nhiều gấp 3 gạo.
  • Bước 6: Bật chế độ “Cook” để nấu chín gạo thành cháo.
  • Bước 7: Chặt hoặc xé thịt vịt thành từng miếng vừa ăn.
  • Bước 8: Cho thịt vịt vào nồi cháo khi nồi chuyển sang chế độ “Warm”.
  • Bước 9: Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi bật chế độ “Cook” lần 2.
  • Bước 10: Nồi chuyển chế độ “Warm” thì rút nguồn điện, thưởng thức thành phẩm mình đã nấu.
Nấu cháo vịt bằng nồi cơm điện

Nấu cháo vịt bằng nồi cơm điện

2.8. Nấu cháo bí đỏ bằng nồi cơm điện

  • Bước 1: Gọt sạch vỏ bí đỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Vo gạo sạch sẽ, ngâm cùng nước trong vòng 30 phút.
  • Bước 3: Đổ gạo và bí đỏ vào nồi cơm điện, đong lượng nước nhiều gấp 4 so với 2 nguyên liệu trên.
  • Bước 4: Bật chế độ “Cook” để nấu chín cháo và bí đỏ.
  • Bước 5: Đợi nồi chuyển chế độ “Warm” thì mở nắp nồi, tiến hành nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Bước 6: Đậy nắp lại, bật chế độ “Cook” lần 2.
  • Bước 7: Nồi chuyển chế độ “Warm” thì rút nguồn điện rồi thưởng thức cháo là xong.
Nấu cháo bí đỏ bằng nồi cơm điện

Nấu cháo bí đỏ bằng nồi cơm điện

Lời kết

Bài viết trên đây Golmart đã hướng dẫn các cách nấu cháo bằng nồi cơm điện thơm ngon, bổ dưỡng, đơn giản nhất. Chúc bạn áp dụng thành công để cải thiện được bữa cơm gia đình, làm mới khẩu vị của mình và người thân. Nếu bạn muốn chọn mua nồi cơm điện chính hãng, giá tốt để nấu cháo thì liên hệ cho chúng tôi nhé.

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

Golmart Việt Nam
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0