Hướng dẫn cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Bạn vẫn chiên cá bằng bếp gas và vẫn thi thoảng lại kêu lên vì dầu ăn bắn tứ tung? Đừng áp dụng cách chiên cá này nữa, hãy sử dụng nồi chiên không dầu để thực hiện. Thiết bị này sẽ giúp bạn: Không đau, không hại sức khỏe và không tốn công sức, thời gian. Nào, cùng Golmart bắt tay thực hiện chiên cá bằng nồi chiên không dầu nhé. 

1 3

1. Tại sao nên chiên cá bằng nồi chiên không dầu?

Cá là thực phẩm tươi sống, giàu vitamin, DHA, omega-3, canxi,… cần thiết và tốt với cơ thể. Các chuyên gia về dinh dưỡng đã công nhận việc bổ sung cá với liều lượng phù hợp sẽ giúp cơ thể chắc khỏe, đặc biệt là thị lực và hệ tim mạch.

Cá chiên bằng nồi chiên không dầu là thao tác nấu nhanh chóng, hiệu quả 

Cá chiên bằng nồi chiên không dầu là thao tác nấu nhanh chóng, hiệu quả

Nhiều người thích ăn cá bởi vì lợi ích nổi bật với sức khỏe và hương vị tươi ngon. Có rất nhiều cách chế biến cá được áp dụng nhưng cách đơn giản và được mọi người lựa chọn là cá chiên. Tuy nhiên chiên cá theo hình thức thông thường chứa rất nhiều dầu mỡ khiến người ăn có nguy cơ béo phì. Đồng thời còn ảnh hưởng đến tim mạch, huyết áp,… Những vấn đề này sẽ được khắc phục nếu bạn chuyển sang chiên cá bằng nồi chiên không dầu.

Nồi chiên không dầu là sản phẩm hiện đại, có chức năng hoạt động, làm chín thức ăn thông minh. Cá chiên bằng NCKD sẽ giữ nguyên độ giòn, thơm khi thưởng thức. Nồi còn hỗ trợ loại bỏ 80% mỡ độc hại có trong cá. Điều này giúp người ăn làm đẹp vóc dáng và bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Dưới đây là một số lợi ích khi chiên cá bằng nồi chiên không dầu:

  • Loại bỏ tình trạng dầu bắn khiến da bỏng rát, sứt sát.
  • Hạn chế nguy cơ hình thành chất độc Acrylamide (ung thư tử cung, ung thư vú,…).
  • Giảm thiểu lượng dầu ăn cần sử dụng xuống 1/10 so với cách chiên truyền thống.
  • Loại bỏ được hàm lượng chất béo có hại trong cá, dầu ăn,…
  • Hỗ trợ kiểm soát cân nặng, hạn chế tối đa gây béo phì.
  • Đảm bảo độ giòn ngon, chín đều, ngọt thịt của cá.
  • Tiết kiệm công sức, thời gian nấu nướng.
  • Việc vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi nấu cũng đơn giản hơn so với việc dùng chảo rán.
Chiên cá bằng nồi chiên không dầu mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe 

Chiên cá bằng nồi chiên không dầu mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe

Tham khảo thêm: Tư vấn nồi chiên không dầu loại nào tốt nhất hiện nay

Xem thêm:  Cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đơn giản

2. Bật mí cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu từ A đến Z

Chiên cá bằng NCKD khá đơn giản, dễ thực hiện và gần như ai cũng có thể thực hiện thành công ngay tại nhà. Hãy thay đổi cách nấu nướng này để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Bạn hãy áp dụng theo hướng dẫn dưới đây nhé:

2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

Cá chiên là món ăn không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu. Những nguyên liệu cần dùng rất dễ mua, bạn có thể tìm đến siêu thị, cửa hàng hoặc chợ địa phương để chọn mua:

  • Cá: Cá rô, cá diêu hồng,… (tùy sở thích).
  • Dầu ăn.
  • Dầu hào.
  • Muối.
  • Giấy bạc.

Để món cá chiên có hương vị thơm ngon, bạn cần chọn mua nguyên liệu thật khéo dựa theo các tips như sau:

  • Mua cá còn tươi sống, bơi lội khỏe khoắn, mắt trong suốt.
  • Mang cá có màu hồng, da cá không có màu sắc khác lạ.
  • Lớp vảy cá càng óng ánh càng tốt.
  • Không mua cá có dấu hiệu bơi yếu, màu da nhợt nhạt,…
Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá chiên 

Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá chiên

2.2. Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua xong nguyên liệu về, bạn cần sơ chế sạch sẽ để đảm bảo ATTP cho mình và gia đình. Việc sơ chế cũng giúp hương vị cá chiên trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn với các bước sau:

  • Rửa sạch cá, dùng dao cắt đầu và rạch một đường ở bụng.
  • Loại bỏ nội tạng, máu cá và vảy cá.
  • Dùng muối chà sát khắp mình cá để loại bỏ nhớt và mùi tanh của cá.
  • Rửa lại cá thật sạch với nước, dùng dao khứa từng đường xéo trên thân.
  • Ướp cá cùng với dầu hào (liều lượng tùy theo khẩu vị của mình) trong vòng 60 phút.
Làm sạch, tẩm ướp cá là bước quan trọng của món cá chiên 

Làm sạch, tẩm ướp cá là bước quan trọng của món cá chiên

2.3. Cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu

  • Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu tầm 5 phút bằng mức nhiệt 100 – 120 độ C.
  • Bước 2: Lót giấy bạc vào lòng nồi, quét một chút dầu ăn lên phía trên.
  • Bước 3: Nhẹ nhàng xếp cá đã ướp gia vị vào nồi.
  • Bước 4: Tùy chỉnh mức nhiệt lên 180 độ C, nướng trong vòng 15 phút.
  • Bước 5: Hết thời gian nướng, lật cá lại sau đó quét thêm một lớp dầu ăn phía trên.
  • Bước 6: Tiếp tục nướng lần 2 với mức nhiệt 200 độ C trong khoảng 6 phút.
  • Bước 7: Gắp cá ra đĩa, trang trí thêm rau thơm, rau xà lách rồi thưởng thức cá cùng nước mắm tỏi ớt.
Cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản và nhanh chóng 

Cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản và nhanh chóng

3. Một số lưu ý cần nhớ khi chiên cá bằng nồi chiên không dầu

Để áp dụng cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu thành công, bạn cần lưu ý một số điểm cụ thể như sau:

  • Chọn mua cá tươi sống, khỏe mạnh tại đơn vị uy tín.
  • Không mua cá ướp lạnh, cá ươn.
  • Thịt cá tươi sẽ ngọt và dai hơn khi chiên bằng nồi chiên không dầu.
  • Tẩm ướp cá trong vòng 1 tiếng để cá thấm đậm gia vị, ăn ngon hơn.
  • Nhớ chuẩn bị đủ giấy bạc, dầu ăn trong quá trình chiên cá.
  • Hâm nóng nồi trước khi chiên cá tầm 5 phút để cá chín đều, nhanh hơn.
  • Để khử mùi tanh, chú ý làm sạch cá với muối, rượu trắng và nước sạch 2-3 lần.
Bạn cần chú ý một số vấn đề khi chiên cá bằng nồi chiên không dầu

Bạn cần chú ý một số vấn đề khi chiên cá bằng nồi chiên không dầu

Với cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu đã được Golmart hướng dẫn bạn chắc chắn sẽ có ngay món ngon cho cả gia đình. Đây là món ăn vừa ngon vừa dễ thực hiện, bạn còn chần chừ gì mà không áp dụng ngay để cải thiện khẩu vị cho mình và gia đình thôi nào.

Xem thêm:  Các cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu ngon nhất
Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

Golmart Việt Nam
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0