Chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, đơn giản

Chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu có cách thực hiện đơn giản, dễ làm ngay tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện được. Món ăn ngon mà lại giòn rụm, không hề bị ngán khiến cả nhà thích mê. Với nồi chiên không dầu bạn có thể tha hồ làm nhiều món ăn hấp dẫn khác nữa. Để thực hiện ngay món ăn hấp dẫn, thơm ngon với cách làm đơn giản này, bạn đọc hãy cùng Golmart xem ngay bí quyết hay tổng hợp bên dưới bài viết nhé.

1 5

1. Nguyên liệu chính cần chuẩn bị làm chả giò ngon

Trước khi bắt tay vào cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu thì bước đầu tiên rất quan trọng đó là chuẩn bị nguyên liệu. Những nguyên liệu cần thiết để làm chả giò bao gồm như sau:

  • Thịt heo xay 500gr.
  • Trứng gà 4 quả.
  • Khoai môn 1 củ.
  • Nấm mèo 150gr.
  • Hành tím 4 củ.
  • Bánh tráng bò bía 2 bịch.
  • Gia vị bao gồm: Hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, muối, đường, tiêu, nước mắm.
  • Dụng cụ: Nồi chiên không dầu.
Các nguyên liệu chính chuẩn bị làm chả giò ngon

Các nguyên liệu chính chuẩn bị làm chả giò ngon

2. Hướng dẫn cách chọn nguyên liệu cho món chả giò thêm ngon

Chất lượng món chả giò có ngon hay không thì khâu chọn nguyên liệu là một trong những yếu tố quyết định chủ yếu. Đối với thịt heo xay (thịt lợn) bạn hãy chọn loại có màu sắc tươi sáng và nên chọn loại thịt có cả nửa nạc nửa mỡ. Chọn loại này sẽ giúp cho miếng chả giò có được độ béo ngậy, thơm ngon, hấp dẫn và khi cuốn chả giò sẽ tạo độ kết dính tốt, không bị bở tơi.

Chọn thịt heo xay có màu sắc tươi sáng đảm bảo độ tươi ngon của thực phẩm chế biến

Chọn thịt heo xay có màu sắc tươi sáng đảm bảo độ tươi ngon của thực phẩm chế biến

Chả giò cuốn bằng bánh tráng bò bía sẽ giúp món ăn có vị thơm ngon, giòn hơn và có màu sắc hấp dẫn. Đồng thời cuốn chả giò bằng bánh tráng bò bía có độ mềm dẻo nên cuốn sẽ dễ hơn, đẹp mắt hơn. Nếu không có vỏ bánh tráng bò bía, bạn có thể chọn các loại vỏ bánh tráng khác cũng được. Tuy nhiên, thành phẩm hoàn thiện sẽ hơi dai chứ không được giòn ngon như bánh tráng bò bía.

Xem thêm:  Các cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu ngon nhất

3. Mách bạn cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu ngon khó cưỡng

Chiên chả giò bằng nồi không dầu là cách làm vô cùng dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức. Để thực hiện món ăn ngon này, bạn hãy bắt tay vào làm ngay thôi. Chi tiết:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm chả giò ngon đảm bảo vệ sinh

Sơ chế nguyên liệu sẽ giúp làm sạch thực phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh khi chế biến thực hiện chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu. Đối với khoai môn bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn thành từng sợi. Nấm mèo ngâm với nước ấm khoảng 15 phút cho nở ra, cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch và thái sợi nhuyễn. Hành tím gọt vỏ, cắt nhỏ, băm nhuyễn và trứng gà tách lấy lòng đỏ, lòng trắng để cuốn chả giò.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Trộn nhân

Bạn trộn tất cả các nguyên liệu bao gồm thịt heo xay, khoai môn, hành tím, nấm mèo và lòng đỏ trứng gà. Sau đó nêm nếm gia vị với 1,5 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, tiêu tùy thích theo khẩu vị phù hợp của gia đình bạn. Tiếp đến trộn đều tất cả các nguyên liệu đó lên cho ngấm gia vị.

Trộn nhân thật đều

Trộn nhân thật đều

Bước 3: Cuốn chả giò

Bạn trải một miếng vỏ bánh tráng bò bía lên một mặt phẳng sạch, sau đó múc một phần nhân vừa phải cho vào giữa vỏ bánh. Tiếp đến cuốn chả giò không quá chặt tay để khi chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu không bị vỡ. Lúc cuốn gần hết miếng vỏ bánh thì bạn dùng tay thấm một ít lòng trắng trứng gà quét lên bánh tráng rồi cố định lại cho cuốn chả giò được chặt hơn.

Cuốn chả giò

Cuốn chả giò

Bước 4: Chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu

Đến bước này, bạn quét một lớp dầu ăn mỏng lên miếng chả giò vừa cuốn. Sau đó xếp đều các miếng chả giò vào trong khay chiên của nồi chiên không dầu. Lưu ý, chỉ nên xếp một lớp để nướng sẽ giúp chả giò chín ngon hơn hơn.

Thực hiện các bước chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu ngon

Thực hiện các bước chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu ngon

Tiếp đến bạn cài đặt nhiệt độ nướng thích hợp 155 độ C và thời gian nướng trong 15 phút. Sau đó lấy ra lật mặt sau của chả giò quét một lớp dầu ăn nữa và cho vào nướng lần 2 khoảng 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Bước 5: Thành phẩm

Thành phẩm chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu có độ giòn rụm, ngon, thơm mà không hề bị cháy xém. Vỏ bánh có màu vàng đẹp mắt, nhân thơm mùi của thịt, nấm và khoai môn. Khi ăn cảm thấy ngon mà không bị thấm nhiều dầu mỡ, không cảm thấy bị ngán.

Thành phẩm chả giò chiên bằng nồi chiên không dầu có màu vàng đẹp mắt, giòn rụm

Thành phẩm chả giò chiên bằng nồi chiên không dầu có màu vàng đẹp mắt, giòn rụm

Tham khảo thêm: {Review} Nồi Chiên Không Dầu Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay

4. Ưu điểm, nhược điểm của cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu

Khi chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu sẽ có những ưu điểm, nhược điểm như sau:

Ưu điểm

  • Cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu rất tốt cho sức khỏe vì không sử dụng nhiều dầu ăn như chiên bằng chảo ngập dầu.
  • Nồi chiên không dầu có cơ chế làm nóng nhanh bằng thanh nhiệt, sử dụng công nghệ quạt đối lưu giúp thực phẩm chín nhanh hơn, giòn ngon hơn, tiết kiệm điện năng.
  • Cách chiên chả giò bằng nồi không dầu rất đơn giản, dễ thực hiện. Bạn chỉ cần cho chả giò vào nồi rồi chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp là xong.
  • Thành phẩm chả giò chiên xong giòn rụm, có màu vàng đẹp mắt, không bị ngấm nhiều dầu mỡ mà vẫn có độ béo bùi bên trong.

Nhược điểm

  • Nồi chiên không dầu có lượng nhiệt cao nên bạn cần phải cài đặt nhiệt độ và thời gian phù hợp để tránh tình trạng món ăn vỏ ngoài chín, bên trong vẫn sống.
  • Dung tích nồi chiên không dầu nhỏ nên không thể nướng cùng lúc nhiều thực phẩm được. Muốn sử dụng cho gia đình đông người thì cần phải chia chả giò thành nhiều lần chiên. Tuy nhiên bạn có thể chọn loại nồi có dung tích lớn lên tới 10l nếu nấu nướng với số lượng lớn.
Xem thêm:  Cách nướng cà tím bằng nồi chiên không dầu đơ giản mà siêu ngon

Khi đã biết bí quyết chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu ngon rồi bạn hãy bắt tay vào thực hiện ngay nhé. Cách làm này vô cùng đơn giản, dễ thực hiện, tiết kiệm thời gian, công sức và còn giúp tạo ra những món ngon tốt cho sức khỏe nữa đó.

Chúc bạn thành công!

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

Golmart Việt Nam
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0