Hướng dẫn cách nướng thịt bằng lò vi sóng

Nướng thịt bằng lò vi sóng đang là một trong những cách được rất nhiều người áp dụng. Không chỉ thực hiện nhanh chóng, sạch sẽ mà còn đúng nhiệt độ và thời gian nên món thịt nướng bằng lò vi sóng rất ngon. Vậy để biết cách nướng thịt lò vi sóng thực hiện như thế nào hãy cùng Golmart đón đọc công thức dưới bài viết.

1 3

1. Cách nướng thịt bằng lò vi sóng nhanh, dễ làm, thơm ngon

Thịt nướng là một món ăn rất ngon và hấp dẫn được nhiều người yêu thích từ trẻ nhỏ đến người lớn. Đặc biệt hơn nữa các thực hiện món này cũng hết sức dễ làm với các công đoạn đơn giản sau:

Nguyên liệu chuẩn bị

Với món thịt nướng bằng lò vi sóng các nguyên liệu cần chuẩn bị rất đơn giản, dễ kiếm, gồm có:

  • Thịt lợn (1 kg – chọn loại thịt ba chỉ hoặc thị vai vừa nạc vừa mỡ sẽ ngon hơn khi nướng vì không bị khô).
  • Hành, tỏi, ngũ vị hương.
  • Các loại rau sống ăn kèm (tùy theo sở thích của mỗi người).
  • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, chanh,…
Chọn thịt ngon khi nướng sẽ cho ra món ăn ngon

Chọn thịt ngon khi nướng sẽ cho ra món ăn ngon

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu trên, tiếp theo chính là cần phải sơ chế các loại nguyên liệu này. Cụ thể:

  • Thịt lợn rửa sạch, bóp muối sau đó trần sơ qua với nước sôi khoảng 2 phút, vớt ra để ráo nước.
  • Hành tỏi khô, bóc vỏ rửa sạch và băm nhỏ cho vào bát cùng với chút đường, hạt nêm, muối, bột ngọt, ngũ vị hương, hạt tiêu xay. Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên để chúng ta ra và hòa quyện vào nhau.
  • Thịt lợn cắt thành các miếng dài khoảng 15cm dày 1,5 – 2cm rồi cho vào một chiếc khoáng lớn.
  • Đổ phần hỗn hợp các gia vị trên vào và bóp đều trên các miếng thịt, ướp trong khoảng 20 – 30 phút để thịt ngấm các gia vị này. Có thể không ướp gia vị ở phần bì của miếng thịt. Nếu muốn bì của miếng thịt nướng giòn hơn, bạn lấy tăm và dĩa nhọn đâm nhiều ở phần da, lấy muối hột sát vào và quét chút nước chanh lên. Để một lúc, tiếp tục phết một lớp mật ong và đợi cho đến khi khô.

Cách nướng thịt bằng lò vi sóng

Sử dụng lò vi sóng để nướng thịt được thực hiện với các bước đơn giản dưới đây:

  • Để nướng thịt bằng lò vi sóng ngon, trước tiên bạn cần phải làm nóng lò khoảng 5 – 10 phút ở 180 độ C.
  • Lót miếng giấy mạc trên khay nướng, xếp thịt vào trong khay. Đạy nắp lò vi sóng cài đặt chế độ ở 200 độ C nướng trong 30 phút.
  • Hết 30 phút, bạn mở nắp lò vi sóng, lật mặt miếng thịt để thịt được chín vàng, giòn đều hơn và để lò vi sóng chạy tiếp khoảng 20 phút nữa.
  • Khi thấy thịt chín, gắp thịt ra ngoài, cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Sử dụng kèm với các loại rau thơm, rau sống yêu thích cùng với nước chấm ngon thực sự rất hấp dẫn.
Thịt nướng bằng lò vi sóng vàng đều, hấp dẫn

Thịt nướng bằng lò vi sóng vàng đều, hấp dẫn

Cách thưởng thức thịt nướng bằng lò vi sóng ngon

Để cách nướng thịt bằng lò vi sóng thành công mỹ mãn, việc thưởng thức đúng cách cũng rất quan trọng.

  • Thịt nướng khi đã thực hiện xong nên được sử dụng ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn và ít bị ngấy.
  • Nước chấm là điều không thể thiếu đối với món thịt nướng giúp tăng vị cho món ăn hơn. Pha nướng mắm, chút đường, chanh, ớt, nước lọc, khuấy đều là đã có được bát nước chấm ngon chấm thịt.
  • Có thể ăn kèm thịt nướng với các loại rau sống như rau riếp, ra xà lách hay dưa chuột, cà rốt cắt mỏng hoặc với bún.

2. Một vài lưu ý khi sử dụng lò vi sóng nướng thịt bạn nên biết

Việc nướng thịt bằng lò vi sóng không còn quá xa lạ, mặc dù vậy khi sử dụng vẫn cần phải biết cách và sử dụng đúng. Do đó, khi bạn có ý định muốn sử dụng lò vi sóng để nướng thịt cần nắm thêm được các lưu ý dưới đây:

  • Nếu số lượng thịt bạn muốn nướng nhiều hãy chia thành nhiều mẻ để thịt có thể chín nhanh, chín đều và vàng giòn hơn.
  • Trước khi tiến hành nướng thịt với lò vi sóng hãy để cho lò nóng lên trước và cài đặt mức thời gian phù hợp với từng kích thước, số lượng thịt.
  • Cài đặt thời gian, nhiệt độ phù hợp với một lần nướng cho mỗi mặt thịt để tránh tính trạng quên không lật mặt thịt dễ cháy.
  • Sau khi sử dụng để nướng thịt cần vệ sinh lò vi sóng để lò không bị ám mùi và không gây mất vệ sinh cũng như làm hỏng một số chức năng.
Sử dụng lò vi sóng nướng thịt giúp tiết kiệm thời gian, món ăn ngon mắt hơn

Sử dụng lò vi sóng nướng thịt giúp tiết kiệm thời gian, món ăn ngon mắt hơn

Nướng thịt bằng lò vi sóng là cách làm khá phổ biến hiện nay khi các thiết bị nhà bếp được nâng cấp và đa dạng. Sử dụng lò vi sóng để nướng thịt không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, sạch sẽ hơn mà còn cho món ăn ngon hơn. Hãy liên hệ với Golmart để tham khảo các sản phẩm lò vi sóng chất lượng cải thiện các bữa ăn của bạn trong căn bếp nhé!

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

Golmart Việt Nam
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0