Nguyên nhân lò vi sóng không nóng và cách khắc phục

Lò vi sóng không nóng là một trong những vấn đề khá hay gặp trong quá trình sử dụng. Vậy thực tế nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì và cách khắc phục ra sao, có dễ không? Để giải quyết được các thắc mắc này, hãy cùng Golmart tham khảo ngay bài viết dưới đây.

1 2

1. Tình trạng lò vi sóng không nóng nguyên nhân do đâu?

Trong quá trình sử dụng lò vi sóng, việc gặp phải tình trạng lò không bị nóng khá quen thuộc. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không biết tình trạng này có nguyên nhân từ đâu. Dưới đây là một vài nguyên nhân lò vi sóng không nóng mà Golmart hay gặp và tổng hợp được bạn có thể tham khảo:

 • Do sử dụng không đúng vật dụng được dùng cho lò vi sóng. Bạn có biết các vật dụng không nên dùng trong lò vi sóng? – Vật bằng kim loại (sắt, thép, inox)…. trong quá trình hoạt động, các tỉa lửa có thể sẽ gây ra phản xạ khiến cho lò vi sóng bị hư và không thể nóng được.
 • Do bộ phận chắn sóng quá bẩn dẫn đến các vết bẩn bám chặt vào đáy thành lò làm ngăn cản các tia sóng phát ra, từ đó khiến cho lò vi sóng không nóng khi hoạt động.
 • Do bộ phận phát sóng của lò bị hỏng dẫn đến mất sóng vi ba, nguyên nhân là do để lò vi sóng chạy lâu với công suất lớn.
Lò vi sóng không thấy nóng có thể do dùng sai vật dụng đựng thực phẩm

Lò vi sóng không thấy nóng có thể do dùng sai vật dụng đựng thực phẩm

2. Cách khắc phục tình trạng lò vi sóng không nóng đơn giản, hiệu quả

Với các nguyên nhân ở trên gây ra tình trạng lò vi sóng không nóng khi hoạt động, việc khắc phục sẽ đơn giản hơn. Mỗi nguyên nhân đều sẽ có những cách khắc phục khác nhau, cụ thể:

2.1. Với nguyên nhân không sử dụng đúng vật dụng cho lò vi sóng

Cách khắc phục lò vi sóng không nóng do sử dụng sai vật dụng của lò vi sóng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chọn lại vật dụng chứa thức ăn cho vào lò vi sóng phù hợp như: chất liệu bằng sứ, bằng gốm hoặc loại bằng nhựa chuyên dụng với lò vi sóng.

2.2. Với nguyên nhân bộ chắn sóng lò vi sóng bị bẩn

Sau khi đã sử dụng xong lò vi sóng, bạn hãy dùng khăn mềm ẩm lau sạch bên trong khoang lò cũng như mặt ngoài của lò. Với những vật dụng cứng đầu hay nhiều dầu mỡ nên sử dụng chất tẩy nhẹ hoặc chất tẩy tự nhiên (nước chanh, giấm…) để vệ sinh lò nướng.

Có thể sử dụng một cốc nước chanh tươi cho vào lò vi sóng và bật chạy khoảng 3 phút. Chờ cho lò nguội và lấy cốc ra rồi dùng khăn sạch lau lại cho sạch.

Vệ sinh lò vi sóng thường xuyên cũng là cách khắc phục hư hỏng

Vệ sinh lò vi sóng thường xuyên cũng là cách khắc phục hư hỏng

2.3. Với nguyên nhân bộ phát sóng của lò vi sóng bị mất sóng vi ba

Cách khắc phục tình trạng lò vi sóng không nóng do bộ phát sóng bị mất sóng vi ba cũng rất đơn giản.

 • Đầu tiên bạn cần phải rút nguồn điện của lò vi sóng, sau đó mở nắp lò và lấy thức ăn bên trong ra. Tháo phần vỏ ngoài của phía sau lò, tìm và bỏ hộp cầu chì ra ngoài (nhớ để nguyên các dây dẫn).
 • Mở hộp cầu chì, lấy hai đầu dây gắn với cầu chì, dùng bút thử điện để kiểm tra xem cầu chì có sáng đèn hay không. Nếu không sáng chứng tỏ bị đứt, bạn hãy thay thế bằng một chiếc cầu chì khác rồi lắp lại đúng vị trí và đóng vỏ lò vi sóng lại.
 • Cắm ổ điện của lò vi sóng vào và hoạt động như bình thường, quan sát xem có điều gì bất thường.

Nếu bạn cảm thấy việc sửa lò vi sóng không nóng khó khăn và bản thân không có kỹ thuật, tốt nhất hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa. Với chuyên môn và kỹ năng tốt sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả, nhanh chóng và an toàn hơn.

Liên hệ dịch vụ sửa chữa lò vi sóng để khắc phục nhanh và hiệu quả

Liên hệ dịch vụ sửa chữa lò vi sóng để khắc phục nhanh và hiệu quả

3. Một vài lỗi khi sử dụng lò vi sóng dễ gặp

Ngoài lỗi lò vi sóng không nóng trong khi vận hành, vẫn còn không ít các lỗi bạn có thể tham khảo, tìm hiểu:

 • Cắm điện nhưng không lò vi sóng không hoạt động.
 • Đèn bên trong lò vi sóng không sáng.
 • Trong quá trình hoạt động phát ra các tỉa lửa.
 • Lò vi sóng có tiếng kêu lạ khi đang hoạt động….

Lò vi sóng không nóng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau và cách khắc phục cũng sẽ khác nhau, đơn giản hoặc phức tạp. Nếu bạn chưa biết chọn loại lò vi sóng nào để hay hay cách vận hành lò vi sóng sao cho đúng để giảm thiểu hư hỏng hãy liên hệ với Golmart để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết nhé!

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

Golmart Việt Nam
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0