Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng

Cách sử dụng lò vi sóng tưởng chừng như rất đơn giản nhưng thực tế cần chú trọng đến nhiều vấn đề. Việc sử dụng lò vi sóng đúng cách không chỉ giúp mang đến món ăn ngon, hơn hết chính là đảm bảo an toàn và độ bền bỉ của lò. Hiểu được điều này, bài viết hôm nay Golmart xin chia sẻ chi tiết cách lắp đặt, vận hành và bảo quản lò vi sóng, mời bạn cùng đón đọc.

1 1

1. A – Z cách sử dụng lò vi sóng đúng, hiệu quả và an toàn

Để lò vi sóng mang lại hiệu quả cao, đảm bảo an toàn và bền bỉ, việc sử dụng đúng cách rất quan trọng. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng lò vi sóng chi tiết, nếu bạn chưa biết cách có thể tham khảo:

1.1. Trước khi vận hành lò vi sóng

Trước khi tiến hành cho lò vi sóng vào vận hành để chế biến thức ăn, muốn mang lại hiệu quả bạn cần phải quan tâm đến các vấn đề quan trọng dưới đây:

 • Đầu tiên, vị trí đặt lò vi sóng cần phải hợp lý, không để ở nơi quá cao, vị trí cần phải thoáng để lò tỏa nhiệt ra ngoài. Không đặt lò vi sóng ở gần các thiết bị điện tử như tủ lạnh, tivi hay vị trí có nước.
 • Đọc thật kỹ về hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất lò vi sóng.
 • Lò vi sóng thường có công suất vận hành từ 800 – 2000W, vì vậy khi đã cắm điện cho lò vi sóng tốt nhất không nên cắm thêm các thiết bị điện cùng chung một ổ dễ gây chập, cháy.
Chú trọng về vị trí, nguồn điện các hướng dẫn từ nhà sản xuất lò vi sóng

Chú trọng về vị trí, nguồn điện các hướng dẫn từ nhà sản xuất lò vi sóng

1.2. Vận hành – cách sử dụng lò vi sóng an toàn, hiệu quả

Cách sử dụng lò vi sóng đúng chuẩn, mang lại hiệu quả và an toàn cần phải được thực hiện một cách bài bản từng bước. Cụ thể:

 • Cài đặt thời gian cho lò vi sóng, nếu là loại lò vi sóng cơ bạn tiến hành xoay núm để cho thời gian phù hợp. Còn với lò vi sóng điện tử, bạn có thể cài đặt thời gian theo ý thích hoặc chọn chế độ đã được cài đặt sẵn. Ấn Cook/ Start để lò hoạt động (có hoặc không tùy theo từng dòng lò).
 • Sử dụng các vật dụng phù hợp với lò vi sóng như: sứ, thủy tinh, đồ chuyên dụng cho lò vi sóng để đảm bảo an toàn. Tránh các loại đồ bằng kim loại hoặc bằng nhựa dễ gây chập cháy và chảy nhựa làm hỏng lò và hỏng thức ăn.
 • Dụng cụ nấu cần phải có kích thước phù hợp với kích thước khoang lò vi sóng. Chỉ có thể nhỏ hơn chứ không thể to hơn khoang lò, dẫn đến không thể chế biến được món ăn.
 • Khi đóng nắp lò cần phải đảm bảo chặt chẽ, không bị hở hay mắc kẹt với các vật dụng khác. gây thất thoát nhiệt, món ăn không được ngon và tốn điện năng.
 • Không vận hành lò vi sóng khi cửa lò vẫn đang mở, cũng không được ấn linh tinh các nút công tắc khi lò đang vận hành.
 • Nếu trong lò không có đồ cần chế biến tốt nhất không nên để lò hoạt động dễ làm giảm tuổi thọ của lò, gây hư hỏng.
Lò vi sóng cần được vận hành theo từng bước với việc sử dụng dụng cụ phù hợp

Lò vi sóng cần được vận hành theo từng bước với việc sử dụng dụng cụ phù hợp

1.3. Cách vệ sinh lò vi sóng sau khi sử dụng

Một trong những cách sử dụng lò vi sóng không thể bỏ qua để giúp lò vi sóng hoạt động ổn định, bền, hiệu quả và an toàn chính là việc vệ sinh lò sau khi sử dụng. Việc vệ sinh lò vi sóng còn giúp cho lò không bị ám mùi của các loại thức ăn ảnh hưởng đến hương vị của những món ăn sau. Cách vệ sinh lò vi sóng được tiến hành như sau:

 • Khi lò vi sóng đã sử dụng xong, cần phải để thật nguội.
 • Dùng khăn mềm ẩm lau toàn bộ khoang lò vi sóng và không quên phần nắp lò. Nếu lò không dính dấu mở có thể lau bằng khăn ấm thông thường. Nhưng nếu lò có bám dầu mỡ sau chế biến cần phải sử dụng khăn ẩm có dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho lò vi sóng. Thực hiện lau chùi xong cần lau lại một lần nữa với nước sạch để loại bỏ hết mùi và chất thừa của thức ăn.
 • Trong quá trình sử dụng lò vi sóng, để lò vi sóng hoạt động ổn định và mang lại hiệu quả bạn hãy thường xuyên bảo dưỡng và kiểm tra lò vi sóng.
 • Không nên tự ý sửa chữa lò vi sóng khi bị hư hỏng, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để thực hiện các kỹ thuật đúng cách.
Không quên vệ sinh và bảo dưỡng lò vi sóng để đảm bảo lò bền bỉ hơn

Không quên vệ sinh và bảo dưỡng lò vi sóng để đảm bảo lò bền bỉ hơn

Cách sử dụng lò vi sóng cần phải được chú trọng rất nhiều để luôn đảm bảo lò hoạt động ổn định, mang lại hiệu quả cao và đặc biệt đảm bảo an toàn. Golmart tin rằng qua bài viết này bạn cũng đã nắm được những thông tin cần thiết và thực sự hữu ích cho việc dùng lò vi sóng. Nếu còn thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu về lò vi sóng chất lượng hãy ghé Golmart để được tư vấn và tham khảo nhé!

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

Golmart Việt Nam
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0