Tìm hiểu về kích thước lò vi sóng

Kích thước lò vi sóng ảnh hưởng đến việc sử dụng chế biến thực phẩm cũng như vị trí lắp đặt. Vậy lò vi sóng có kích thước là bao nhiêu và có những loại kích thước nào đạt tiêu chuẩn, cách chọn ra sao? Nếu bạn đang muốn mua lò vi sóng và quan tâm về kích thước của sản phẩm hãy cùng Golmart tham khảo bài viết dưới đây để có thông tin cụ thể.

1

1. Kích thước của lò vi sóng được đo như thế nào?

Nói đến kích thước lò vi sóng, thông thường sẽ được đo với 2 kiểu là đo kích thước bên ngoài lò và đo kích thước bên trong khoang lò. Cụ thể:

1.1. Kích thước bên ngoài lò

Kích thước lò vi sóng bên ngoài là kích thước về chiều ngang, chiều cao và độ sâu. Kích thước này được đo ở bên ngoài lò theo từng mặt của lò. Mỗi một dung tích của lò cũng như chức năng và thương hiệu mà kích thước bên ngoài lò vi sóng sẽ có sự khác biệt nhau.

Kích thước của lò vi sóng được tính cả trong khoang lò và ngoài lò

Kích thước của lò vi sóng được tính cả trong khoang lò và ngoài lò

1.2. Kích thước bên trong lò

Kích thước của lò vi sóng bên trong khoang lò gồm chiều ngang, chiều sâu và chiều cao của lò. Các số đo kích thước này được tiến hành đo ở bên trong khoang lò. Cũng giống với kích thước bên ngoài của lò vi sóng, tùy theo dung tích, chức năng và thương hiệu sẽ có những số liệu về kích thước khác nhau.

2. Kích thước lò vi sóng là bao nhiêu, có những loại nào?

Nói về kích thước của lò vi sóng còn phải dựa vào loại lò vi sóng phổ biến hiện nay. Được biết, trên thị trường đang có 2 loại lò vi sóng là lò vi sóng để bàn và lò vi sóng âm tủ. Mỗi một loại lò vi sóng đương nhiên cũng sẽ có kích thước khác nhau, cụ thể:

2.1. Kích thước lò vi sóng để bàn

Lò vi sóng để bàn là loại dễ lắp đặt, thường được đặt ở vị trí mặt đá tủ bếp, trên bàn bếp hoặc trong hốc tủ bếp. Kích thước lò vi sóng để bàn phụ thuộc vào phần lớn dung tích, vì vậy dưới đây là các kích thước theo dung tích mà Golmart liệt kê được bạn có thể tham khảo:

 • Dung tích 20 lít: Kích thước bên ngoài (Ngang 43x cao 28,9x sâu 37,8cm), kích thước khoang lò (ngang 27,8x cao 17,5x sâu 25,5cm).
 • Dung tích 21 lít: Kích thước bên ngoài (ngang 48,3x cao 28,9x sâu 36,7cm), kích thước khoang lò (ngang 33x cao 22x sâu 28cm).
 • Dung tích 22 lít: Kích thước bên ngoài lò (ngang 46x cao 25x sâu 33cm), kích thước trong khoang lò (ngang 30x cao 18,5x sâu 29cm).
 • Dung tích 23 lít: Kích thước bên ngoài lò (ngang 48,5x cao 29,3x sâu 41cm), kích thước bên trong lò (ngang 28x cao 22x sâu 30cm).
 • Dung tích 25 lít: Kích thước ngoài lò (ngang 50x cao 30x sâu 40cm), kích thước trong khoang lò (ngang 33x cao 20x sâu 35cm).
 • Dung tích 30 lít: Kích thước bên ngoài lò (ngang 52x cao 29,5x sâu 42,2cm), kích thước bên trong khoang lò (ngang 34x cao 21,1x sâu 32,4cm).
Lò vi sóng để bàn có kích thước đa dạng phù hợp với từng nhu cầu sử dụng

Lò vi sóng để bàn có kích thước đa dạng phù hợp với từng nhu cầu sử dụng

2.2. Kích thước lò vi sóng âm tủ

Cũng giống với kích thước của lò vi sóng để bàn, kích thước lò vi sóng âm tủ được đo cả ở bên ngoài và bên trong. Tùy thuộc vào dung tích của mỗi lò cũng như của thương hiệu và chức năng mà kích thước sẽ có sự chênh lệch.

 • Lò vi sóng âm tủ dung tích 20 lít: Kích thước ngoài lò (ngang 59,5x cao 39x sâu 34cm), kích thước khoang lắp âm tủ (ngang 55 – 56x cao 38x sâu 33cm).
 • Lò vi sóng âm tủ dung tích 25 lít: Kích thước ngoài lò (ngang 59,4x cao 38,8x sâu 39cm), kích thước lắp lò âm tủ (ngang 56x cao 38x sâu 38cm).
 • Lò vi sóng âm tủ dung tích 26 lít: Kích thước ngoài lò (ngang 59,5x cao 38,5x sâu 39,5cm), kích thước lò lắp âm tủ (ngang 56x cao 38x sâu 37cm).

3. Cách lựa chọn kích thước lò vi sóng phù hợp

Để có một không gian bếp đẹp, sắp xếp khoa học cùng với thuận tiện cho công việc nấu nướng. Chọn kích thước lò vi sóng khá quan trọng và cần thiết, vì vậy bạn có thể tham khảo cách lựa chọn dưới đây cho phù hợp:

 • Nếu căn bếp của bạn nhỏ hẹp, việc sắp xếp khoa học cực kỳ cần thiết. Bạn nên chọn một chiếc lò vi sóng có kích thước nhỏ và tham khảo loại lò vi sóng âm tủ để tiết kiệm không gian hơn.
 • Nếu căn hộ của bạn diện tích từ 60 – 90m2 hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn các loại lò vi sóng để bàn hoặc lò vi sóng âm tủ với kích thước yêu thích.
Chọn kích thước của lò vi sóng đáp ứng nhu cầu dùng và không gian căn bếp

Chọn kích thước của lò vi sóng đáp ứng nhu cầu dùng và không gian căn bếp

Kích thước lò vi sóng ảnh hưởng rất nhiều đến việc chế biến các món ăn cũng như tính thẩm mỹ cho căn bếp. Nếu bạn vẫn chưa biết lựa chọn kích thước của lò vi sóng như thế nào cho phù hợp cho căn bếp hãy liên hệ với Golmart để được tư vấn và tham khảo các sản phẩm lò vi sóng chất lượng.

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

Golmart Việt Nam
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0