Tìm hiểu chức năng và công dụng của lò vi sóng

Công dụng của lò vi sóng có rất nhiều mang đến những lợi ích thiết thực cho người đứng bếp. Vậy những công dụng đó là gì và có thực sự đem đến lợi ích tuyệt vời như mọi người vẫn truyền tai nhau? Để có được lời giải, mời bạn cùng Golmart tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1 4

1. Các công dụng của lò vi sóng được sử dụng nhiều và hiệu quả cao

Nói đến lò vi sóng, đây là một thiết bị điện dành cho nhà bếp rất được ưa chuộng hiện nay. Có được điều này chắc hẳn lò vi sóng phải có những công dụng thiết thực khi vận hành đối với người đứng bếp. Dưới đây là các công dụng của lò vi sóng được lựa chọn sử dụng nhiều và đánh giá cao về hiệu quả bạn có thể tham khảo:

1.1. Nướng đồ

Một trong những công dụng hàng đầu khi sử dụng lò vi sóng có lẽ chính là dùng để nướng. Rất nhiều các món nướng được yêu thích và đương nhiên việc sử dụng lò vi sóng là một lựa chọn thông thái. Lò vi sóng được tích hợp chế độ nướng/ nướng kép với mức nhiệt độ cũng như thời gian sẵn có. Điều này giúp cho món ăn trở nên dễ thực hiện hơn, đảm bảo an toàn thực phẩm và đặc biệt chín ngon bắt mắt.

Nướng đồ bằng lò vi sóng nhanh chóng, hiệu quả

Nướng đồ bằng lò vi sóng nhanh chóng, hiệu quả

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng lò vi sóng để nướng thịt, nướng xúc xích, nướng pizza hay nướng bánh mì…. Đây đều là những món ăn ngon và phổ biến nên công dụng nướng của lò vi sóng thực sự rất tiện ích.

1.2. Hâm nóng, rã đông thực phẩm

Món thực phẩm bị đóng đông hay đã nguội của bạn chỉ cần vài phút thôi là đã có thể mềm và ấm nóng trở lại. Chỉ với một chiếc lò vi sóng, bạn sẽ có ngay những món ăn nóng hổi trên bàn để chiêu đãi cả nhà.

Điểm đặc biệt về công dụng của lò vi sóng – hâm nóng chính là các chất dinh dưỡng trong thực phẩm được giữ nguyên. Chúng không hề bị biến chất hay biến mất nên rất an toàn khi sử dụng. Bên cạnh đó, công dụng rã đông của lò vi sóng còn có thể rã đông nhanh chóng những mảng thịt khối lượng lớn mà không hề làm chúng biến chất.

1.3. Hấp thực phẩm

Chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ lò vi sóng chỉ dùng để nướng hay rã đông thực phẩm thôi, việc sử dụng với các cách khác là khó có thể. Nhưng không, nếu bạn có một chiếc lò vi sóng trong căn bếp hoàn toàn có thể sử dụng để hấp thực phẩm.

Nếu bạn vốn đã quen với việc luộc rau, củ bằng nồi nước sôi hãy thử thay đổi bằng việc hấp trong lò vi sóng nhé. Đây là một trong những công dụng của lò vi sóng giúp tiết kiệm nhiều công sức, thời gian và đặc biệt là giữ được nguyên các dưỡng chất, vitamin có trong rau củ. Cách thực hiện lại đơn giản: Chỉ cần cho rau củ lên đĩa, đạy kín lại và cài đặt nhiệt độ với thời gian khoảng 1 phút (rau) còn từ 3 – 5 phút (đối với các loại củ).

Hấp chín nhanh các loại rau củ bằng lò vi sóng

Hấp chín nhanh các loại rau củ bằng lò vi sóng

1.4. Khử mùi, diệt khuẩn

Một công dụng của lò vi sóng có lẽ ít người biết đến đó chính là dùng để khử mùi, diệt khuẩn một vài vật dụng. Với mức nhiệt độ cao, bạn hoàn toàn có thể dùng lò vi sóng để diệt khuẩn cho các đồ dùng như khay, đũa, làm sạch thớt gỗ…. Chỉ cần sử dụng dung dịch làm sạch phết lên các vật dụng sau đó cho vào lò vi sóng khoảng một vài phút. Tất cả chúng đều sẽ được khử khuẩn một cách nhanh chóng và hiệu quả bất ngờ.

2. Một vài lưu ý khi sử dụng lò vi sóng không nên bỏ qua

Mặc dù công dụng của lò vi sóng rất tuyệt vời, đa dạng và hiệu quả. Nhưng khi vận hành nó người dùng vẫn cần phải nắm được một vài lưu ý dưới đây:

  • Thời gian để hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng không được quá lâu (quá 2 giờ). Điều này sẽ khiến cho thực phẩm bị phân hủy, cháy, biến chất không tốt cho sức khỏe.
  • Không sử dụng đồ nhựa (loại không chuyên dụng) trong lò vi sóng dễ gây biến dạng đồ nhựa cũng như ảnh hưởng đến thực phẩm. Hay các đồ vật bằng kim loại như (cốc, bát, thìa) dễ làm lò vi sóng phát ra tia lửa điện có thể gây cháy nổ.
  • Khi lò vi sóng đang hoạt động (khay còn quay) không được mở.
  • Nếu hâm chất lỏng không nên dạy nắp bởi khi chất lỏng nóng lên thường sẽ có áp suất. Nắp đạy có thể sẽ bị văng ra làm nứt, vỡ ảnh hưởng đến lò vi sóng.
  • Thức ăn đã được rã đông bằng lò vi sóng không được bỏ lại vào ngăn đá bảo quản dễ khiến vi khuẩn xâm nhập, làm hỏng thực phẩm.
  • Vệ sinh thường xuyên lò vi sóng, sau khi chế biến để lò vi sóng không bị ám mùi, hạn chế tình trạng gỉ sét giúp lò vi sóng bền bỉ hơn.

4 4

Công dụng của lò vi sóng thực sự rất tuyệt vời, được nhiều người áp dụng và hiệu quả cao. Golmart tin rằng qua bài viết này bạn cũng đã hiểu hơn về dòng sản phẩm nhà bếp này. Nếu bạn chưa biết mua lò vi sóng ở đâu hay còn đắn đo gì về dòng sản phẩm này hãy liên hệ với Golmart để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

Golmart Việt Nam
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0