Hướng dẫn nướng thịt bằng lò nướng thơm ngon

Nướng thịt bằng lò nướng như thế nào mới thực sự ngon, bắt mắt, nhanh chóng? Cách thực hiện như thế nào, công thức có cầu kỳ và nhiều công đoạn không? Đừng lo, bài viết hôm nay Golmart sẽ chia sẻ chi tiết với bạn về tất cả những gì đang thắc mắc, cùng đón đọc bài viết nhé!

1 5

1. A – Z cách nướng thịt bằng lò nướng siêu ngon, đơn giản

Thịt nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Với nhiều cách nướng, trong đó nướng thịt bằng lò nướng có lẽ là lựa chọn thông thái giúp tiết kiệm thời gian và hiệu quả nhất. Dưới đây là các bước thực hiện nướng thịt với lò nướng bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với món thịt nướng bằng lò nướng các nguyên liệu để chế biến khá đơn giản, bạn cần chuẩn bị:

  • Thịt heo (chọn loại ba chỉ khoảng 1kg – loại thịt này có vừa mỡ vừa nạc khi nướng ăn sẽ rất ngon, mềm và không bị khô).
  • Hành, tỏi khô, rượu trắng, hạt tiêu, muối, giấm, ngũ vị hương.
  • Dụng cụ: Lò vi sóng.
Chọn thịt ba chỉ 70 nạc 30 mỡ sẽ cho ra món thịt nướng ngon mà không ngấy

Chọn thịt ba chỉ 70 nạc 30 mỡ sẽ cho ra món thịt nướng ngon mà không ngấy

Sơ chế nguyên liệu

Trước khi tiến hành các bước nướng thịt bằng lò vi sóng, việc cần thiết chính là sơ chế toàn bộ những nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên.

  • Thịt ba chỉ rửa qua với nước, sau đó dùng dao cạo sạch phần da để loại bỏ lông cũng như lớp da bì mỏng bên ngoài. Lấy muối bóp đều khắp miếng thiệt rồi rửa lại với nước cho sạch và để ráo.
  • Chần thịt với nước sôi khoảng 2 – 3 phút để loại bỏ tạp chấp cũng như giúp miếng thịt định hình đẹp hơn. Bạn có thể cắt miếng thịt thành những miếng nhỏ dày khoảng 2cm dài khoảng 15cm.
  • Hành tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Pha một chút nước giấm với muối khuấy đều cho tan. Lấy dĩa nhọn hoặc tăm nhọn châm đều lên khắp miếng bì lợn sau đó phết hỗn hợp giấm và muối lên trên phần da đó.
  • Trộn tiếp mật ong, ngũ vị hương, đường, hành tỏi băm, nước mắm và dầu ăn vào với nhau. Lấy hỗn hợp này trộn với thịt và ướp trong khoảng thời gian 2 – 3 giờ cho thịt thực sự ngấm hết các gia vị.
Ướp thịt lâu giúp miếng thịt ngấm đều gia vị khi ăn sẽ thấy đậm đà hơn

Ướp thịt lâu giúp miếng thịt ngấm đều gia vị khi ăn sẽ thấy đậm đà hơn

Cách nướng thịt bằng lò nướng

Sau khi các nguyên liệu đã được sơ chế xong, cách nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng sẽ được tiến hành như sau:

  • Thịt đã ướp xếp vào khay của lò nướng (lưu ý trước khi cho thịt vào khay nướng tốt nhất hãy gạt bỏ tất cả phần hành, tỏi bám vào thành để tránh bị cháy đen).
  • Nhiều người thắc mắc khi nướng thịt bằng lò nướng bao nhiêu độ sẽ giúp thịt mềm, không bị khô? Câu trả lời chính là: Cài đặt lò nướng ở mức nhiệt độ 200 độ C trong vòng 20 phút. Đây là mức nhiệt độ lý tưởng khi nướng thịt trong thời gian dài giúp miếng thịt chín ngọt mà không hề bị khô.
  • Hết thời gian, lấy phần thịt ra và quét thêm phần hỗn hợp gia vị còn lại lên miếng thịt và lật miếng thịt lại để nó chín vàng đều hơn rồi chạy tiếp khoảng 15 phút nữa.
  • Cuối cùng lấy các miếng thịt nướng bằng lò nướng ra ngoài, cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn rồi thưởng thức.
  • Bạn có thể pha nước chấm gồm nước mắm, đường, ớt, hạt tiêu, nước cốt chanh, nước lọc trộn đều (có thể tùy thỉnh lượng gia vị sao cho vừa khẩu vị). Thưởng thức thịt nướng khi còn nóng kết hợp với rau thơm, rau sống sẽ rất ngon và hấp dẫn hơn.

4 5

2. Một vài lưu ý khi nướng thịt bằng lò nướng bạn cần biết

Để cách nướng thịt bằng lò nướng mang lại hiệu quả, miếng thịt chín vàng đều bắt mắt và ngon bạn không nên bỏ qua những lưu ý dưới đây:

  • Thịt ba chỉ chọn loại tươi ngon, miếng thịt dày thớ, lớp thịt màu hồng có 3 lớp cả nạc và mỡ sẽ rất ngon. Khi dùng tay ấn vào miếng thịt sẽ thấy độ đàn hồi không bị dính tay, ngửi thấy thịt thơm và không bị hôi.
  • Trước khi nướng thịt nên ướp chung với gia vị ít nhất 1 giờ để thịt có thể ngấm được gia vị tốt nhất. Khi ăn sẽ cảm nhận được sự đậm vị riêng đặc trưng của món thịt nướng.
  • Với mỗi loại lò nướng thường sẽ được chia ngăn, mỗi ngăn sẽ cài đặt nhiệt độ/ thời gian khác nhau. Do vậy, tùy theo ngăn bạn dùng để nướng thịt hãy cài đặt mức nhiệt độ xuống/ lên phù hợp tránh làm cháy thịt hoặc thịt không chín.
  • Nếu số lượng thịt bạn muốn nướng nhiều, đừng cho nướng chung một mẻ, hãy phân thành nhiều mẻ để miếng thịt chín đều và ngon hơn nhé!

Nướng thịt bằng lò nướng có các bước thực hiện hết sức đơn giản, dễ làm, miếng thịt ngon, vàng đều bắt mắt. Golmart mong rằng qua bài viết này bạn cũng sẽ tự tin hơn khi đứng bếp chế biến các món thịt nướng để chiêu đãi cả nhà. Nếu vẫn chưa chọn được loại lò nướng ưng ý hay chưa biết cách sử dụng hãy nhanh chóng liên hệ với Golmart để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

Golmart Việt Nam
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0