Máy lọc không khí Airocide có tốt không?

Là dòng máy lọc không khí thuộc top bán chạy nhất thị trường hiện nay, được nhiều người quan tâm bởi là dòng sản phẩm ứng dụng công nghệ của Cục Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA), vậy thực tế máy lọc không khí Airocide có thật sự tốt?

1. Công nghệ có liên quan đến hiệu quả? Công nghệ NASA có thực sự tốt?

Đối với các thiết bị điện tử, công nghệ chính là yếu tố quyết định đến hiệu quả của sản phẩm. Sản phẩm càng ứng dụng công nghệ tiên tiến hiện đại thì hiệu quả càng cao.

Đối với dòng máy lọc không khí cũng vậy, công nghệ chính là yếu tố đầu tiên để căn cứ đánh giá hiệu quả xử lý của sản phẩm.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều công nghệ được ứng dụng trên các dòng sản phẩm máy lọc không khí như công nghệ lọc HEPA, công nghệ Ion, công nghệ lọc tĩnh điện, công nghệ than hoạt tính,…

Mỗi một công nghệ có 1 thế mạnh riêng, như công nghệ HEPA, công nghệ Ion, công nghệ Lọc tĩnh điện loại bỏ bụi mịn, phấn hoa tốt; công nghệ Than hoạt tính lại thiên về khử mùi và loại bỏ các chất dễ bay hơi VOCs.

may loc khong khi airocide co tot khong 1

Máy lọc không khí APS-200PM2.5 có khả năng lọc bụi mịn PM2.5 hiệu quả do được bổ sung một lớp bông lọc titan trong buồng phản ứng.

Airocide là dòng máy lọc không khí duy nhất ứng dụng công nghệ được phát triển từ Cục Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) – công nghệ quang hóa xúc tác (PCO) kết hợp với xúc tác nano Titan dioxit (TiO2).

Nhìn chung, công nghệ PCO là một trong những công nghệ lọc không khí tốt nhất hiện nay. Thay vì chỉ lọc không khí, PCO có thể làm sạch không khí bằng tia cực tím. Không giống như các hệ thống lọc thông thường khác, PCO biến các các chất ô nhiễm thành những chất không độc hại.

Airocide có khác biệt gì so với các dòng máy lọc không khí khác?

Khác với các dòng máy lọc không khí thông thường khác, Airocide không sử dụng màng lọc hay cánh lọc. Bản chất của màng lọc là bụi, vi khuẩn, virus,… sẽ bị hút và bị giữ lại tại màng lọc mà không bị tiêu diệt, bởi vậy phải thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng,… nếu không muốn các tác nhân gây hại tái xâm nhập ra môi trường.

Airocide không có màng lọc nên người dùng sẽ không mất nhiều thời gian vào việc vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng,…

Cơ chế hoạt động của Airocide là hút không khí bẩn vào máy, nhờ ánh sáng có bước sóng 254nm và các hạt TiO2, tạo ra các gốc OH có tính oxy hóa cao giúp loại bỏ những tác nhân gây bệnh, VOCS và kể cả những hạt nhỏ hơn 0,3 micron và trả lại không khí sạch.

may loc khong khi airocide co tot khong 2

Cơ chế hoạt động của máy lọc không khí Airocide

Điều đặc biệt khác của Airocide so với các dòng máy lọc thông thường là có thể sử dụng 24/24 mà không gây ra mùi khó chịu như các dòng máy lọc khác, không sản sinh ra ozone hay ion hoặc bất kỳ chất gây hại nào.

Airocide có nhiều dòng máy phù hợp với từng loại diện tích từ nhỏ đến lớn và phù hợp ứng dụng ở nhiều ngành nghề như y tế, nông sản, kinh doanh nhà hàng & khách sạn, trường học, gia đình,…

Airocide hiệu quả như thế nào? Có diệt được COVID như quảng cáo không?

Cũng bởi ứng dụng công nghệ tiên tiến nên Airocide có khả năng diệt được những vi khuẩn, virus, nấm mốc, bụi mịn, phấn hoa,… kể cả những loại “khó nhằn” có kích thước nhỏ hơn 0,3 micron.

Điều đặc biệt, Airocide được kiểm nghiệm là trong điều kiện thí nghiệm, có thể diệt được các virus thuộc họ Corona, kể cả virus SAR-CoV-2 đang gây nên đại dịch COVID-19, do viện Pasteur Pháp và trung tâm MRI Global Mỹ thực hiện. Kết quả thu được như sau:

  • Kết quả thực nghiệm tại viện Pasteur, Lille, CH Pháp (tháng 4/ 2021)

– Đối tượng Corona virus strain 229E

– Diện tích 0,54m2 (540 lít) (tiêu chuẩn an toàn vi sinh cấp 3)

– Máy Airocide GCS 25

– Máy phun khí dung khuếch tán trong 120 giây, bật máy khử khuẩn trong 5 phút, thu thập mẫu sạch trong 5 phút để đánh giá theo hai phương pháp khác nhau, mỗi phương pháp 3 lần.

– Kết quả đo được hiệu quả 99, 58%

  • Kết quả thực hiện tại trung tâm MRI Global Mỹ (tháng 9/ 2021)

– Đối tượng Sars CoV2, strain USA -WA1/2020

– Thực nghiệm được tiến hành rất công phu, trong tủ an toàn sinh học cấp 3, mẫu sau đó được lấy, nuôi cấy trong 4, 5 ngày đi đến đánh giá triệt để

– Theo hai phương pháp khác nhau, thời gian sử dụng máy Airocide khác nhau cho những hiệu quả khác biệt. 3.25 log (99.94%) cũng như từ 0.61 log (75.52%) đến 2.02 log (99.05%).

Hơn thế, Airocide còn có chức năng khử mùi hôi và loại bỏ các hợp chất dễ bay hơi VOCs hiệu quả. Hiệu quả xử lý không khí của dòng máy lọc này lên đến 99,9997%.

may loc khong khi airocide co tot khong 3

Airocide đã kiểm nhiệm diệt SAR-CoV-2 trong phòng thí nghiệm và được lắp đặt tại nhiều bệnh viện tuyến đầu, hỗ trợ phòng chống dịch.

Cũng bởi công năng và hiệu quả tốt nên Airocide được gọi là máy khử khuẩn và làm sạch không khí chuyên dụng; và được ứng dụng hiệu quả trong những không gian bị ô nhiễm cao hay có mật độ vi khuẩn, virus cao như phòng khám, bệnh viện,…

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

Golmart Việt Nam
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0