Mách nhỏ cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu

Nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu đang là xu hướng nội trợ của nhiều người. Thay vì nướng khoai bằng than vừa nóng vừa bụi thì nồi chiên không dầu là lựa chọn thích hợp hơn cả. Nếu bạn chưa nắm được cách thực hiện thì hãy theo dõi bài viết dưới đây, Golmart đã hướng dẫn chi tiết để bạn đọc dễ áp dụng theo.

1

1. Lý do nên nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu?

Trước đây mọi người thường nướng khoai lang bằng bếp than, bếp lò,… Tuy nhiên cách chế biến này khá ảnh hưởng tới sức khỏe. Bụi than, vỏ khoai cháy,… là tác nhân chính dẫn đến một số căn bệnh, ảnh hưởng sức khỏe của người dùng. Cơ chế hoạt động của nồi chiên không dầu đã khắc phục được các vấn đề này, đảm bảo khoai được nướng chín nhưng an toàn với sức khỏe 100%.

1.1. Giữ được các dưỡng chất của khoai

Nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu còn giữ được các vitamin và khoáng chất cần thiết với sức khỏe. Bao gồm vitamin A, vitamin C, Canxi, Kali và chất xơ,…

Nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu sẽ bổ sung được các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu sẽ bổ sung được các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

1.2. Tiện lợi, dễ sử dụng

Nồi chiên không dầu còn đảm bảo nhiều lợi ích nổi bật cho người dùng khi nướng khoai lang, cụ thể:

  • Công nghệ làm chín hiện đại, đảm bảo khoai lang chín đều.
  • Rút ngắn thời gian nướng chín, hạn chế việc nướng cháy, nướng khét.
  • Dễ tùy chỉnh thời gian, mức nhiệt nướng khoai dựa theo sở thích.
  • Không tốn nhiều công sức khi làm nướng.
  • Đảm bảo an toàn, không bị bỏng như nướng than, nướng lò.

2. Khâu chuẩn bị nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dùng đến nếu muốn nướng khoai bằng nồi chiên không dầu thành công. Khoai cần có kiểu dáng thuôn dài, tròn tròn, lành lặn, không thâm hoặc dập nát. Tránh mua những củ khoai đã sứt mẻ, có kích cỡ quá to.

Chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết khi nướng khoai lang

Chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết khi nướng khoai lang

Người thích ăn khoai lang mật nên mua củ khoai có màu đỏ ngả tím, có nhiều vết kéo mật ngoài vỏ. Hạn chế mua khoai quá tươi vì lượng mật có trong khoai không nhiều và kém ngọt.

Tiếp theo bạn cần chuẩn bị một ít dầu ăn, dầu sẽ được phết lên bề mặt khoai trong quá trình nướng. Khoai sẽ mau chín hơn, không bị cháy hoặc dính vào bề mặt nồi chiên.

Cuối cùng thiết bị không thể thiếu chính là nồi chiên không dầu. Hiện nay trên thị trường bày bán nhiều sản phẩm khác nhau để đáp ứng tốt nhu cầu người dùng từ tính năng, dung tích tới giá thành. Điểm chung của thiết bị này đó là hạn chế dầu mỡ của thực phẩm, cải thiện sức khỏe người dùng. Hơn nữa tính năng hoạt động của nồi cũng rất hiện đại, hỗ trợ người dùng có trải nghiệm nấu nướng tiện lợi.

3. Thực hiện cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu

Khi bạn đã chuẩn bị các nguyên liệu và nồi chiên không dầu, tiếp theo hãy tiến hành thực hiện các bước dưới đây:

  • Bước 1: Rửa sạch đất cát, bụi bẩn bám dính trên khoai lang.
  • Bước 2: Vớt khoai ra rổ, để ráo nước hoặc lau khô bằng giấy.
  • Bước 3: Dùng tăm, que nhọn hoặc nĩa đâm xung quanh bề mặt khoai.
  • Bước 4: Phết một lớp dầu ăn lên khoai, sau đó xếp khoai vào nồi chiên.
  • Bước 5: Đậy nắp nồi, tùy chỉnh nhiệt nướng lên 180 độ C, thời gian kéo dài trong vòng 20-25 phút.
  • Bước 6: Hết thời gian nướng lần 1, mở nắp nồi dùng đũa hoặc kẹp lật ngược mặt khoai lại, phết thêm dầu.
  • Bước 7: Nướng tiếp lần 2 với nhiệt độ và thời gian như cũ.
  • Bước 8: Khi thời gian nướng kết thúc, dùng que nhọn xiên vào thân củ khoai để xem khoai chín chưa. Nếu que xuyên dễ dàng tức khoai đã chín, dùng kẹp gắp khoai ra để thưởng thức.
Cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu đơn giản, dễ thực hiện

Cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu đơn giản, dễ thực hiện

4. Thành phẩm khi nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu

Sau khi thực hiện cách nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn sẽ nhận được các củ khoai, lát khoai lang vàng ươm, giòn rụm. Mùi vị ngòn ngọt, bùi bùi của khoai sẽ “đánh thức” vị giác của bạn và gia đình khi thưởng thức.

5. Một số lưu ý khi nướng khoai bằng nồi chiên không dầu

Để nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, giòn rụm đúng như mình muốn. Tốt nhất bạn hãy lưu ý một số yếu tố cụ thể đã được chúng tôi bật mí dưới đây:

  • Chú ý làm nóng nồi chiên không dầu trước 5 phút (mức nhiệt 150 độ C) để khoai được chín nhanh, đều hơn.
  • Xếp 1 lớp giấy bạc ở lòng nồi rồi mới xếp khoai lang lên phía trên.
  • Tùy chỉnh mức nhiệt, thời gian nướng khoai thật phù hợp.
  • Xếp khoai cách nhau vừa phải, không xếp sát quá.
  • Kiểm tra nguồn điện trước khi cắm ổ điện của nồi chiên không dầu.
  • Không cắm chung ổ điện nồi chiên không dầu với thiết bị điện khác để tránh chập cháy.
  • Vệ sinh sạch sẽ, bảo quản kỹ càng nồi chiên không dầu sau khi nướng xong khoai.

Bài viết trên đây Golmart đã bật mí cho bạn đọc cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng, thơm ngon nhất. Nếu bạn muốn áp dụng để chiêu đãi gia đình, bạn bè thì hãy sắm ngay một chiếc nồi chiên thật tốt. Tại Golmart đang triển khai nhiều ưu đãi, phân phối nồi chiên không dầu chính hãng giá rất hấp dẫn, bạn hãy tham khảo nhé.

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

Golmart Việt Nam
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0