Cách sử dụng máy xay sinh tố

Máy xay sinh tố đã trở thành một thiết bị hữu ích không thể thiếu tại mỗi gia đình hiện nay. Thiết bị này giúp xay nhỏ thực phẩm dễ dàng để thuận tiện cho việc nấu nướng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy xay sinh tố đảm bảo an toàn, tăng độ bền bỉ. Để có thể sử dụng thiết bị này đúng cách, bạn đọc hãy cùng Golmart tìm hiểu xem ngay bài viết tổng hợp bên dưới nhé.

1 26

1. Hướng dẫn cách sử dụng máy xay sinh tố đơn giản chi tiết nhất

Dưới đây là cách sử dụng máy xay sinh tố áp dụng cho nhiều loại máy xay mà bạn có thể thực hiện để thiết bị hoạt động hiệu quả. Cụ thể:

Bước 1: Làm sạch nguyên liệu cần xay

Đầu tiên bạn cần phải sơ chế nguyên liệu bằng cách rửa sạch và cắt mỏng những nguyên liệu để làm sinh tố. Các loại quả hay các loại rau đều phải cắt nhỏ khoảng 3cm để giúp máy xay dễ dàng hơn.

Rửa sạch nguyên liệu cần xay để đảm bảo vệ sinh trong quá trình chế biến

Rửa sạch nguyên liệu cần xay để đảm bảo vệ sinh trong quá trình chế biến

Bước 2: Chọn lưỡi dao phù hợp

Tùy từng nguyên liệu mà sẽ có lưỡi dao xay và cối xay sử dụng riêng cho phù hợp. Việc chọn lưỡi dao xay rất quan trọng vì nó sẽ giúp quá trình xay dễ dàng hơn mà không bị gián đoạn hay bị trục trặc gì.

Chọn lưỡi dao, cối xay phù hợp với nguyên liệu cần xay

Chọn lưỡi dao, cối xay phù hợp với nguyên liệu cần xay

Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu và máy trước khi xay

Cách sử dụng máy xay sinh tố đúng chuẩn đó là bạn đặt cối xay lên thân máy và cho nguyên liệu cần xay vào. Nếu xay sinh tố bạn cho hoa quả cần xay, thêm một ít nước, đường hoặc sữa cho vào cối và đậy nắp lại.

Từng bước thực hiện trong cách sử dụng máy xay sinh tố hiệu quả

Từng bước thực hiện trong cách sử dụng máy xay sinh tố hiệu quả

Bước 4: Lựa chọn chức năng xay phù hợp

Tiếp đến bạn cắm nguồn điện và ấn nút trộn từ 5-7 lần, mỗi lần từ 3-5 giây để giúp máy khởi động dễ hơn.

Cắm nguồn điện và ấn nút trộn thực phẩm

Cắm nguồn điện và ấn nút trộn thực phẩm

Bước 5: Chọn tốc độ xay

Sau khi khởi động trộn thực phẩm rồi thì bạn hãy bấm chọn tốc độ xay theo ý muốn của mình. Trên thiết bị có 2 tốc độ xay để bạn lựa chọn, trong đó nút 1 là mức xay chậm và nút 2 là mức xay nhanh.

Chọn tốc độ xay thực phẩm theo ý muốn người dùng

Chọn tốc độ xay thực phẩm theo ý muốn người dùng

Bước 6: Hoàn thành

Sau khi xay thực phẩm xong thì bạn ấn nút để tắt máy, tiếp đó rút phích cắm ra khỏi ổ điện để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Bạn rót sinh tố ra cốc và thưởng thức ngay thôi.

7 9

Bước 7: Vệ sinh

Sau khi xay thực phẩm xong thì bước cuối cùng trong cách sử dụng máy xay sinh tố đó là vệ sinh. Bạn tháo cối xay ra khỏi máy rồi đem ngâm với nước, rửa bằng nước rửa chén và tráng với nước sạch đem phơi khô để ráo. Đối với thân máy, bạn lấy khăn ẩm lau sạch phần bên ngoài của máy là xong.

Ngoài ra, cách sử dụng máy xay sinh tố cầm tay cũng tương tự, không có gì khác máy. Khi xay thực phẩm xong bạn hãy vệ sinh thiết bị và để ráo trước khi xay thực phẩm tiếp nhé.

2. Một số lưu ý quan trong khi sử dụng máy xay sinh tố

Để sử dụng máy xay sinh tố đảm bảo hiệu quả, bền bỉ nhất bạn hãy chú ý đến một số vấn đề quan trọng như sau nhé. Cụ thể:

  • Chỉ nên xay thực phẩm tối đa 2/3 so với dung lượng cối xay.
  • Không nên xay riêng đá cục bởi nó sẽ nhanh làm hỏng lưỡi dao.
  • Không nên xay quá 3 phút/ 1 lần để giảm tình trạng nóng máy, giảm quá tải khiến motor ngưng hoạt động. Nếu muốn xay thêm thì nên để máy nghỉ khoảng 2 phút rồi mới cho máy hoạt động tiếp nhé.
  • Tuyệt đối không cho nước sôi hoặc chất lỏng nóng vào máy.
  • Tuyệt đối không được tháo nắp máy trong khi đang xay để đảm bảo an toàn.
  • Đối với thực phẩm nên cắt nhỏ từng miếng khoảng 2-3cm giúp xay dễ dàng hơn.
  • Loại bỏ các hạt cứng có trong trái cây trước khi xay.

Với cách sử dụng máy xay sinh tố tổng hợp trên bài viết sẽ giúp bạn đọc có thể đảm bảo thiết bị luôn hoạt động hiệu quả, bền đẹp nhất. Khi máy xay hoạt động tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức khi chế biến thực phẩm hoặc làm sinh tố. Để có thể xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác hoặc tìm kiếm những mẫu máy xay sinh tố chất lượng, bạn hãy đến với Golmart ngay nhé.

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

Golmart Việt Nam
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0