Cách nấu lẩu dê

Lẩu dê quả thực là món ăn ngon và rất hấp dẫn, nhưng không phải ai cũng biết cách nấu lẩu dê ngon, không bị hôi. Hiểu được điều đó, bài viết hôm nay Golmart xin chia sẻ với bạn về các cách nấu nồi lẩu dê thơm ngon, hấp dẫn. Cùng đón đọc bài viết để có công thức trong tay chiêu đãi cả nhà nhé!

1 22

1. A – Z cách nấu lẩu dê thơm ngon, bổ dưỡng

Lẩu dê thực ra có rất nhiều cách chế biến với sự kết hợp cùng các nguyên liệu cho ra hương vị độc đáo và hấp dẫn khác nhau. Dưới đây Golmart xin chia sẻ về 2 cách nấu lẩu dê ngon lại dễ thực hiện mời bạn cùng tham khảo:

1.1. Lẩu dê thập cẩm

Với món lẩu dê thập cẩm, các nguyên liệu cần chuẩn bị hơi nhiều một chút nhưng phần lớn đều dễ kiếm. Đặc biệt, cách nấu lẩu dê thập cẩm cũng tương đối đơn giản, ai cũng có thể làm được.

Nguyên liệu

  • Thịt dê (300g), mỡ dê (100g), xương dê (500g).
  • Khoai môn (2 củ vừa).
  • Đậu hũ (2 miếng).
  • Ngô, hành tím, sả, gừng, hoa hồi khô, táo tàu, ớt khô.
  • Rau má, bún ăn kèm.
  • Gia vị: Nước mắm, rượu trắng, đường phèn, hạt tiêu xay, hạt nêm, muối, bột canh, bột ngọt.
Lẩu dê thập cẩm hấp dẫn, bắt mắt và ngon miệng

Lẩu dê thập cẩm hấp dẫn, bắt mắt và ngon miệng

Cách chế biến

  • Thịt dê cần được khò hoặc thui trên bếp phần da, sau đó rửa và xát thịt dê, mỡ dê cùng xương với muối, rượu trắng để khử mùi hôi. Rửa sạch lại và để ráo nước.
  • Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Hành tím, tỏi rửa sạch đập dập. Sả rửa cắt phúc. Gừng cạo vỏ, rửa cắt lát mỏng. Ngô bỏ vỏ, rửa và cắt thành từng khoanh nhỏ. Đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Các loại rau thơm nhặt sạch, rửa và ngâm với nước muối loãng.
  • Cho toàn bộ số thịt dê cùng mỡ và xương vào nồi cùng với hành tím, sả, gừng, hành tây và chút muối.
  • Đổ nước sao cho ngập các nguyên liệu này và đạy nắp bật lửa lớn đun đến khi sôi. Vớt bỏ bọt nổi lên, cho thêm hoa hồi, tảo đỏ, ớt khô vào tiếp tục hầm khoảng 30 phút.
  • Khi thấy thịt mềm, nêm nếm các loại gia vị như hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm, đường phen (tùy thích lượng gia vị sao cho vừa ăn).
  • Tiếp theo sẽ cho phần ngô và khoai môn vào và hầm thêm khoảng 30 phút nữa đến khi chín hẳn.
  • Cho ra nồi lẩu và thưởng thức, trong khi ăn cho thêm đậu phụ cùng các loại rau ăn kèm.
Lẩu dê nấu thập cẩm giàu dưỡng chất, tốt cho sức khỏe

Lẩu dê nấu thập cẩm giàu dưỡng chất, tốt cho sức khỏe

1.2. Cách nấu lẩu dê nấu chao

Một cách nấu lẩu dê ngon được nhiều người yêu thích nữa có chính là lẩu dê nấu chao. Cách làm món lẩu dê này cũng khá đơn giản với các bước dưới đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt dê tươi (1kg).
  • Khoai môn (1kg).
  • Chao ngon (1 hũ).
  • Đường, dầu ăn, rượu trắng, tỏi, ớt bột, hạt tiêu xay.

Cách chế biến lẩu dê nấu chao

  • Dê rửa sạch, xát với muối và rượu trắng để khử mùi hôi của dê. Sau đó rửa lại và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt dê với tỏi băm, tiêu xay và 1/2 hũ chao, ớt bột, rượu trắng khoảng 30 phút.
  • Khoai môn gọt vỏ, bóp với muối để loại bỏ nhớt và cắt miếng vừa ăn (có thể chiên sơ qua khoai để tạo độ thơm cho món ăn).
  • Các loại rau củ ăn kèm nhặt và rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Cho nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun đến khi dầu nóng, cho thịt dê đã ướp vào đảo đều nhanh tay cho thịt săn lại. Đổ vào nồi lượng nước sao cho ngập thịt rồi thêm riềng và đun đến khi thịt mềm (khoảng 30 phút).
  • Khi thấy thịt mềm, mở nắp nồi cho khoai vào tiếp tục đun đến khi khoai chín, thêm chao và các gia vị sao cho vừa ăn nhất.
  • Cuối cùng cho nước lẩu dê ra nồi lẩu và thưởng thức. Khi ăn có thể thêm các loại rau ăn kèm và bún sẽ rất ngon.
Lẩu dê nấu chao dễ thực hiện, món ăn ngon đưa miệng

Lẩu dê nấu chao dễ thực hiện, món ăn ngon đưa miệng

2. Một vài lưu ý khi chế biến lẩu dê bạn cần biết

Để giúp cách nấu lẩu dê hoàn thành xuất sắc, nhanh chóng và đảm bảo độ ngon bạn không nên bỏ qua những lưu ý dưới đây:

  • Có thể sử dụng nồi áp suất để nấu vừa giúp tiết kiệm thời gian lại tiết kiệm nhiên liệu mà món ăn nhanh mềm, ngon hơn.
  • Thịt sê nên chọn phần đùi để có cả thịt và xương, thịt dê còn tươi, lớp da mỏng, thịt có màu đỏ sáng bóng, thớ thịt đều, sờ vào thấy độ đàn hồi và không dính tay.
  • Không mua thịt dê đã có mùi lạ thường, quá tanh, màu thịt dê bị nhạt, chạm vào thấy dính dính.
Chọn nguyên liệu ngon, chế biến thông minh cho món ăn thêm đặc biệt

Chọn nguyên liệu ngon, chế biến thông minh cho món ăn thêm đặc biệt

Trên đây là các cách nấu lẩu dê thơm ngon, bổ dưỡng và cực kỳ dễ làm mà Golmart muốn chia sẻ với bạn. Tin rằng qua bài viết này bạn cũng đã biết cách chế biến và tự tin với cách nấu lẩu dê ngon nhất mang tên của mình với gia đình và người thân. Nếu có điều gì thắc mắc cần được tư vấn vui lòng để lại lời bình cuối bài, Golmart sẽ chia sẻ và giải đáp nhanh chóng, chi tiết nhất.

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

Golmart Việt Nam
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0