Cách nấu lẩu bò

Cách nấu lẩu bò như thế nào để đảm bảo độ ngon, mềm và vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng? Cách làm có thực sự đơn giản và dễ chế biến tại nhà? Đừng lo bài viết hôm nay Golmart sẽ chia sẻ chi tiết với bạn về cách nấu món lẩu bò siêu đơn giản với nồi áp suất, cùng theo dõi bài viết nhé!

1 20

1. A – Z cách nấu lẩu bò nấm ngon mềm, giàu dưỡng chất

Lẩu bò là một món ăn không còn quá xa lạ bởi hương vị rất hấp dẫn, mềm ngọt và đặc biệt giàu dưỡng chất. Song song với đó chính là cách nấu lẩu bò đơn giản, không hề cầu kỳ từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khâu chế biến. Cụ thể:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với món lẩu bò nấm, các nguyên liệu cần chuẩn bị sẽ bao gồm:

  • Thịt bò thăn, nạm bò, gân bò mỗi loại 300g.
  • Xương ống bò hoặc heo (500g).
  • Đậu phụ, ngao (số lượng tùy thích).
  • Hành tây, tỏi, gừng, ớt, quế, hoa hồi, cà chua, ngô, sả.
  • Các loại rau: nấm (nấm rơm, nấm kim châm), rau cải, rau muống…
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, sa tế.
Lẩu bò nấm nấu đơn giản, giàu dưỡng chất

Lẩu bò nấm nấu đơn giản, giàu dưỡng chất

Cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu trên, cách nấu lẩu bò ngon sẽ được tiến hành với các bước đơn giản dưới đây:

  • Đầu tiên, xương bò (heo) rửa sạch, trần qua nước sôi để loại bỏ huyết và bụi bẩn. Cho phần xương đó vào trong nồi áp suất cùng với 2 lít nước và hầm trong thời gian khoảng 20 phút.
  • Hết thời gian, đợi nồi áp suất xì hết hơi, mở nắp và cho quế cùng hồi vào, tiếp tục đạy nắp lại hầm tiếp thêm 15 phút.
  • Thịt bò, nạm và gân bò rửa sạch, để ráo nước sau đó cắt nhỏ miếng vừa ăn.
  • Các loại rau ăn kèm cũng nhặt rồi rửa sạch để cho ráo nước.
  • Phi thơm hành tỏi băm, cho cà chua đã cắt múi vào xào cho chín, đổ phần nước hầm xương vào, nêm nếm bột ngọt, đường, hạt nêm vào sao cho vừa ăn nhất là được.
  • Cho nồi lẩu bò lên bếp, khi ăn nhúng các loại thịt bò, nạm và gân vào nồi lẩu cho đến khi chín tới. Ăn kèm với các loại rau, đậu phụ và ngao quả thực cực kỳ hấp dẫn. Thịt bò tươi mềm, thơm thơm ngọt nước rất bổ dưỡng.
Thơm ngon, hấp dẫn với món lẩu bò nấm

Thơm ngon, hấp dẫn với món lẩu bò nấm

2. Cách nấu lẩu đuôi bò ngon, lạ miệng kiểu miền Bắc

Nói đến cách nấu lẩu bò có lẽ việc sử dụng đuôi bò được nhiều người yêu thích nhất tại miền Bắc. Cách nấu không chỉ đơn giản, vị còn ngọt ngon, thịt bò mềm hết sức hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Với món lẩu đuôi bò kiểu miền Bắc sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

  • Xương đuôi bò (1,5kg).
  • Bò viên (200g).
  • Đậu hũ (2 – 3 miếng to).
  • Gừng, hành tây, củ cải trắng, củ sen, táo tàu, kỷ tử, quế, hoa hồi, hạt sen.
  • Rượu, ớt, sa tế, hành tím, tỏi, lá tía tô, sả.
  • Các gia vị cần thiết cùng rau ăn kèm (tùy thích theo khẩu vị để chuẩn bị).

Cách nấu lẩu bò đuôi đơn giản

Nguyên liệu đã xong, tiếp theo sẽ là cách nấu món lẩu đuôi bò đơn giản, thơm ngon hấp dẫn như sau:

  • Đuôi bò rửa sạch, cạo da sau đó xát muối để loại bỏ bẩn và mùi hôi. Cắt đuôi bò thành khúc nhỏ vừa ăn, tiếp tục rửa lại với nước sôi thêm rượu và gừng để loại bỏ hẳn mùi hôi. Rửa lại một lần nữa với nước sạch và vớt ra để cho ráo.
  • Cho đuôi bò vào một cái bát hoặc thau, ướp với 1 thìa cà phê bột ớt (loại không cay), chút hạt tiêu say, bột canh, hành tím băm. Trộn cho đều để các nguyên liệu hòa vào với nhau và ướp khoảng 30 phút.
  • Bắc nồi áp suất lên bếp, cho vào đó khoảng 4 thìa dầu ăn (có thể dùng dầu điều). Phi thơm tỏi băm, gừng, quế, hoa hồi sau đó cho phần đuôi bò đã sơ chế vào, đảo đều khoảng 5 phút cho thịt săn lại. Đổ vào nồi khoảng 1,5 lít nước cùng với củ cải đã cắt khúc, hạt sen, củ sen. Đạy nắp nồi áp suất lại, vặn chặt và tiến hành hầm khoảng 10 phút.
  • Hết thời gian hầm, bạn xì cho hết hơi của nồi áp suất sau đó mới mở nắp nồi. Vớt bỏ củ cải ra ngoài, nêm nếm thêm các gia vị như hạt nêm, bột canh, bột ngọt (tùy thích cho hợp khẩu vị). Tiếp tục cho táo đỏ, kỷ tử vào đun thêm khoảng 5 – 10 phút nữa.
  • Cuối cùng, cho hành tây và sả đã cắt vào nồi lẩu, múc phần đuôi bò đã hầm vào, thêm nấm, đậu, bò viên, các loại rau và thưởng thức.
Lẩu đuôi bò lạ miệng, ngon ngon và bổ dưỡng

Lẩu đuôi bò lạ miệng, ngon ngon và bổ dưỡng

3. Những lưu ý khi chế biến món lẩu bò bạn cần biết

Để cách nấu lẩu bò hoàn thiện và mang lại hiệu quả cao đáp ứng độ ngon cũng như giá trị dinh dưỡng. Trong khâu chọn nguyên liệu cũng như khi chế biến bạn cần nắm thêm một vài lưu ý dưới đây:

  • Để tiết kiệm thời gian và giúp nước lẩu bò ngon hơn bạn nên sử dụng nồi áp suất. Tuy nhiên cần chú ý về thời gian nếu không thực phẩm dễ bị chín quá.
  • Thịt bò, nậm bò, gân bò hay đuôi bò chọn loại tươi ngon, thịt còn đỏ, không có mùi hôi lạ.
  • Thịt bò nên chọn loại thịt vừa nạc vừa mỡ (ba chỉ) sẽ giúp món ăn trở nên ngon mềm hơn. Hoặc cũng có thể chọn loại thịt bò vai hay bắp bò.
  • Khi chế biến món lẩu đuôi bò nhất định phải ướp gia vị để đuôi bò ngấm được gia vị, da bò giòn thịt bò mềm khi ăn.
  • Không thể bỏ qua các nguyên liệu như quế, hoa hồi hay đinh hương trong cách nấu lẩu bò để tạo hương thơm cho nồi lẩu và giảm bớt mùi của thịt bò.
Lựa chọn dụng cụ, nguyên liệu thông minh cho món ăn chất lượng

Lựa chọn dụng cụ, nguyên liệu thông minh cho món ăn chất lượng

Cách nấu lẩu bò thực sự rất đơn giản đúng không nào? Quan trọng nhất vẫn là món ăn này có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Hy vọng qua bài viết mà Golmart chia sẻ, bạn cũng sẽ áp dụng thành công và có được món lẩu bò yêu thích.

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

Golmart Việt Nam
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0