Cách làm kem bằng máy đánh trứng đơn giản với 3 công thức siêu ngon

Thưởng thức một ly kem mát lạnh vào ngày hè nóng bức thì còn gì tuyệt vời bằng. Giờ đây bạn có thể thưởng thức kem ngay tại nhà do mình làm ra với công thức siêu đơn giản. Xem ngay cách làm kem bằng máy đánh trứng đơn giản được Golmart tổng hợp dưới bài viết. Bạn đọc tham khảo và bắt tay vào thực hiện ngay thôi.

Hướng dẫn cách làm kem tươi bằng máy đánh trứng ngon

Áp dụng cách làm kem tươi bằng máy đánh trứng siêu đơn giản dưới đây là bạn đã có một món kem ngon thất hấp dẫn. Cách làm cụ thể:

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 250ml sữa tươi không đường.

  • 100gr đường.

  • 5 quả trứng gà.

  • 1 ống vani.

  • 300ml kem tươi whipping cream.

  • Dụng cụ hỗ trợ: máy đánh trứng, tô, nồi, hộp đựng kem,…

Cách làm kem bằng máy đánh trứng thật dễ dàng, đơn giản

Cách làm kem bằng máy đánh trứng thật dễ dàng, đơn giản

Cách thực hiện làm kem

Nếu bạn lần đầu làm kem bằng máy đánh trứng hãy làm theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Cho 250ml sữa tươi không đường vào nồi đun nhỏ lửa trên bếp đến khi xuất hiện bọt nổi lăn tăn thì tắt bếp để nguội.

Bước 2: Tách 5 quả trứng gà lấy phần lòng đỏ và dùng máy đánh trứng đánh tan lòng đỏ với đường, sữa đặc. Đến khi thấy hỗn hợp ngả sang màu vàng tươi thì dừng lại.

Đánh bông trứng

Đánh bông trứng

Bước 3: Cho sữa tươi đun để nguội vào hỗn hợp trứng và đánh đều lên để giảm mùi tanh của trứng. Tiếp đến cho 1 ống vani để tăng hương vị thơm ngon cho món kem.

Bước 4: Lấy một cái tô to cho vào trong thau đá lạnh. Tiếp đến cho 100ml sữa tươi, 100gr bột kem tươi vào khuấy đều và dùng máy đánh trứng trộn đến khi thấy bông lên là được.

Đánh bông kem

Đánh bông kem

Bước 5: Cho thêm một ít sữa tươi pha loãng kem và thêm hỗn hợp trứng sữa vào tô kem đánh bông lên. Đến khi thấy hỗn hợp kem đã mềm mượt thì cho vào hộp có nắp đậy kín.

Bước 6: Cho hộp kem vào ngăn đá tủ lạnh và làm đông kem trong khoảng 4-6 tiếng. Khi kem đã đông rồi thì bạn lấy ra cho thêm topping và thưởng thức món kem tươi mát lạnh mình vừa làm.

Kem tươi vị mát lạnh, ngọt ngào

Kem tươi vị mát lạnh, ngọt ngào

Hướng dẫn cách làm kem bằng máy đánh trứng đơn giản với món kem dừa

Kem dừa cũng là một món giải nhiệt ngày hè được yêu thức. Món kem này có vị bùi bùi, béo béo sẽ khiến mọi người thích mê. Bạn hãy cùng bắt tay thực hiện cách làm kem bằng máy đánh trứng này ngay thôi! Cụ thể:

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 300ml nước cốt dừa.

  • 300ml sữa tươi không đường.

  • 100ml sữa đặc.

  • 50gr dừa nạo sợi.

  • 50gr đường.

  • 1 ống vani.

  • 1 muỗng bột năng.

  • 4 lòng đỏ trứng gà.

  • Dụng cụ hỗ trợ: máy đánh trứng, tô, chậu, nồi,…

Hình ảnh minh họa nguyên liệu làm kem dừa

Hình ảnh minh họa nguyên liệu làm kem dừa

Thực hiện cách làm kem bằng máy đánh trứng

Làm kem dừa bằng máy đánh trứng khá đơn giản khi bạn làm theo các bước cụ thể gồm:

  • Bước 1: Cho 300ml nước cốt dừa, sữa đặc, sữa tươi không đường vào nồi đun ở lửa nhỏ. Trong quá trình đun bạn hãy khuấy liên tục đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp và để nguội.

  • Bước 2: Cho 4 lòng đỏ trứng gà, 50gr đường vào trong một cái tô lớn. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh đường tan hết ra và được hỗn hợp màu vàng nhạt thì dừng lại.

  • Bước 3: Phần sữa ở bước 1 đã nguội, bạn đổ vào phần lòng đỏ trứng gà đã đánh bông, khuấy đều lên và cho hỗn hợp lên bếp đun ở lửa nhỏ. Sau khi thấy hỗn hợp đã sôi, bạn hòa một ít bột năng với nước lọc đổ vào nồi. Khuấy đều hỗn hợp cho thật mịn rồi đổ vani vào và tắt bếp.

  • Bước 4: Phần sữa đã nguội bớt bạn dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp lên để cho nhanh nguội. Sau đó cho dừa nạo sợi vào trộn đều.

  • Bước 5: Cho hỗn hợp kem vào hộp có nắp đậy kín và cho vào ngăn đá tủ lạnh làm đông.

  • Bước 6: Cứ sau khoảng 1 tiếng bạn lấy kem ra dùng máy đánh trứng đánh đều lên để kem được bông xốp.

  • Bước 7: Để kem trong tủ lạnh khoảng 6 – 8 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức rồi. Kem có vị thơm béo của dừa, sữa chắc chắn sẽ khiến ai thưởng thức cũng thích mê.

Kem dừa vị thơm béo, bùi bùi, ngậy ngậy

Kem dừa vị thơm béo, bùi bùi, ngậy ngậy

Hướng dẫn cách làm kem bằng máy đánh trứng – Kem tươi trà xanh

Kem tươi trà xanh cũng có cách làm tương tự giống như hai cách làm kem bằng máy đánh trứng đã kể trên. Kem có vị thơm của trà xanh, béo bùi của sữa và các topping đi kèm. Cụ thể cách làm:

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 150ml kem tươi.

  • 10g bột trà xanh.

  • 50g sữa đặc có đường.

  • 50g chocolate trắng.

  • 300ml nước.

  • Dụng cụ hỗ trợ: máy đánh trứng, nồi, âu trộn, khay đựng kem,…

Nguyên liệu cho món kem tươi trà xanh

Nguyên liệu cho món kem tươi trà xanh

Làm món kem tươi trà xanh ngon giải mát ngày hè

Để làm được món kem tươi trà xanh thơm ngon, mát lạnh thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Cho 300ml nước lọc vào nồi và đặt lên bếp đun. Tiếp theo cho lượng sữa đặc vào nồi khuấy đều đun ở lửa nhỏ. Thấy hỗn hợp sữa sôi thì bạn cho tiếp bột trà xanh vào khuấy đều và đun đến khi sủi bọt lăn tăn thì tắt bếp để nguội.

  • Bước 2: Chuẩn bị một cái âu trộn lớn, cho 150ml kem tươi cùng hỗn hợp sữa trà xanh đã nguội vào âu. Dùng máy đánh trứng đánh đều lên đến khi kem bông xốp đặc lại là được.

  • Bước 3: Cho tiếp chocolate trắng vào đánh thêm khoảng 60 giây nữa là được.

  • Bước 4: Cho hỗn hợp vào khay đựng kem và cho vào ngăn đá tủ lạnh làm đông.

  • Bước 5: Kem đông hoàn toàn là bạn có thể lấy ra thưởng thức thành quả của mình rồi đó.  Kem có vị thơm béo, bùi ngậy khiến ai ăn vào cũng thích và muốn ăn tiếp.

Kem trà xanh ngon có cách làm đơn giản

Kem trà xanh ngon có cách làm đơn giản

Lời kết

Với 3 cách làm kem bằng máy đánh trứng đơn giản trên bạn hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi. Mỗi món kem có một hương vị riêng sẽ khiến người dùng thích thú và muốn ăn tiếp. Hy vọng bài viết hữu ích để bạn có thể học được cách làm kem ngon đơn giản ngay tại nhà. Ngoài ra cần mua máy đánh trứng chính hãng, chất lượng và các đồ gia dụng khác, bạn hãy ghé thăm website http://golmart.com.vn tham khảo các thông tin nhận xét, đánh giá review khách quan nhất

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

Golmart Việt Nam
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0