Cách làm bánh bằng máy đánh trứng đơn giản, ngon trong vài phút

Với một chiếc máy đánh trứng bạn có thể làm nhiều loại bánh thơm ngon cho bản thân và gia đình cùng thưởng thức. Vậy thiết bị này có thể làm được những loại bánh gì? Cùng xem ngay cách làm bánh bằng máy đánh trứng đơn giản, nhanh chóng qua sự gợi ý tổng hợp của Golmart. Bạn đọc tham khảo và thực hiện để tự tay làm một món bánh thơm ngon, bổ dưỡng.

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng máy đánh trứng

Bánh bông lan có hương vị rất ngon được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên việc trộn bột để làm bánh rất mất thời gian, tốn nhiều công sức và gây mỏi tay. Với máy đánh trứng sẽ hỗ trợ việc trộn bột trở lên nhanh chóng, dễ dàng hơn. Cách làm bánh bông lan bằng máy đánh trứng sẽ thật đơn giản khi bạn làm theo hướng dẫn sau đây. Cụ thể:

Nguyên liệu chuẩn bị

Để làm được bánh bông lan với sự trợ giúp của máy đánh trứng bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 250g bột mì đa dụng.

  • 200g đường trắng.

  • 4 quả trứng.

  • 170g bơ.

  • 120ml sữa tươi.

  • 1 muỗng cà phê bột nở.

  • 1/2 muỗng cà phê muối

  • 1 muỗng cà phê tinh dầu vani.

  • Dụng cụ hỗ trợ: máy đánh trứng, tô, muỗng,…

Nguyên liệu làm bánh bông lan

Nguyên liệu làm bánh bông lan

Cách làm bánh bông lan

Sau khi chuẩn bị hết các nguyên liệu kể trên bạn hãy bắt tay vào thực hiện cách làm bánh bông lan bằng máy đánh trứng đơn giản theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên chuẩn bị khuôn bánh, bôi dầu hoặc bơ lên khuôn để tránh bánh bị dính khi nướng.

Bước 2: Thực hiện trộn đều bột mì đa dụng, bột nở và một ít muối trong một cái bát riêng.

Trộn bột thật đều, thật mịn để thành phẩm bánh ra lò ngon hơn

Trộn bột thật đều, thật mịn để thành phẩm bánh ra lò ngon hơn

Bước 3: Dùng máy đánh trứng bật ở tốc độ thấp nhất để đánh bơ, đường trong tô trộn khoảng 2-3 phút đến khi được hỗn hợp nhuyễn mịn.

Bước 4: Thêm từng quả trứng vào hỗn hợp bơ đường đánh đều lên rồi mới thêm quả tiếp theo. Đánh đến khi thêm hết 4 quả trứng và được hỗn hợp sáng bóng, sánh mịn.

Bước 5: Thêm tinh dầu vani vào hỗn hợp trứng đánh đều.

Bước 6: Sau đó thêm 1/3 lượng bột vào hỗn hợp trứng và trộn đều ở tốc độ thấp. Tiếp đến thêm sữa vào trộn tiếp.

Bước 7: Thêm lượng bột còn lại vào trộn tiếp ở tốc độ thấp. Khi các nguyên liệu được đánh đều, đạt được độ bông như ý muốn thì đổ hỗn hợp ra khuôn bánh.

Bước 8: Đặt khuôn chứa hỗn hợp bánh vào lò nướng và cài đặt ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 – 25 phút.

Bước 9: Bánh chín lấy ra để nguội và thưởng thức.

Bánh bông lan mềm mịn, dẻo khi dùng máy đánh trứng trộn bột

Bánh bông lan mềm mịn, dẻo khi dùng máy đánh trứng trộn bột

Cách làm bánh bằng máy đánh trứng ngon – Bánh sữa chua

Ngoài làm bánh bông lan, bạn có thể làm nhiều loại bánh khác với máy đánh trứng. Làm bánh sữa chua khá đơn giản, không quá khó. Cách làm bánh bằng máy đánh trứng sẽ thực hiện đơn giản cụ thể như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 200g sữa chua.

  • 50g đường.

  • 3 quả trứng.

  • 50g bột mì.

  • Bột nở 1/2 muỗng cà phê.

  • 30g dầu ăn

Hình ảnh minh họa nguyên liệu làm bánh sữa chua

Hình ảnh minh họa nguyên liệu làm bánh sữa chua

Cách làm bánh sữa chua

  • Bước 1: Dùng máy đánh trứng đánh tan lòng đỏ trứng với đường đến khi tạo thành một hỗn hợp sệt màu vàng nhạt.

  • Bước 2: Trộn hết toàn bộ sữa chua vào hỗn hợp trứng đường vừa đánh và đảo đều.

  • Bước 3: Rây bột mì, bột nở và một ít dầu ăn vào hỗn hợp sữa chua, sau đó bật máy đánh trứng trộn đều lên.

  • Bước 4: Đổ hỗn hợp bột vào khuôn làm bánh đã phết một ít dầu ăn vào. Sau đó đặt vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vong 30 phút.

  • Bước 5: Bánh chín bạn lấy ra để nguội và thưởng thức ngay thành quả của mình vừa làm.

Thành phẩm bánh sữa chua thơm ngon, dẻo mịn

Thành phẩm bánh sữa chua thơm ngon, dẻo mịn

Lưu ý: Đối với các loại bánh khác đều có cách làm tương tự. Bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu đúng theo loại bánh cần làm và dùng máy đánh trứng trộn đều lên là đã có một hỗn hợp sánh mịn.

Những điều cần lưu ý khi làm bánh bằng máy đánh trứng

Khi làm bánh bằng máy đánh trứng bạn cần phải lưu ý một số điểm dưới đây để đảm bảo quá trình thực hiện thành công và an toàn nhất. Cụ thể:

  • Nên đo lường nguyên liệu làm bánh chính xác để đảm bảo bánh chín đều, không bị quá khô hoặc quá nặng.

  • Dùng que trộn bột chính xác để giúp quá trình nhào bột thực hiện dễ dàng, nhanh hơn mà không gặp trục trặc gì.

  • Mới dùng nên trộn bột ở tốc độ máy thấp nhất sau đó mới tăng dần tốc độ. Điều này sẽ giúp nguyên liệu không bị văng, không bị vón cục và không khiến máy bị nóng.

  • Thêm trứng vào tô trộn một cách chậm rãi để tránh làm bánh bị đổ, không làm giảm độ mịn của bột.

  • Đảm bảo thời gian nhồi bột đủ lâu để giúp bột bánh có độ mịn màng, có độ đàn hồi hơn.

  • Nướng bánh đúng thời gian để tránh bánh khi khô, mất độ ẩm hoặc bị cháy.

Cách làm bánh bằng máy đánh trứng thật dễ dàng 

Cách làm bánh bằng máy đánh trứng thật dễ dàng

Lời kết

Với cách làm bánh bằng máy đánh trứng gợi ý ở trên bạn hãy bắt tay vào thực hiện để có một món bánh thơm ngon, có độ mềm mịn hấp dẫn. Quá trình làm bánh sẽ thực sự đơn giản và dễ dàng hơn nhiều với máy đánh trứng đa năng. Nếu yêu thích làm bánh thì đây là thiết bị hỗ trợ không thể thiếu được. Để mua máy đánh trứng đa năng chất lượng chính hãng, giá tốt bạn hãy ghé thăm website http://golmart.com.vn để tham khảo thông tin review đánh giá chân thực

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

Golmart Việt Nam
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0