Tư vấn nên mua bình nóng lạnh loại nào tôt nhất hiện nay 2024

Bình nóng lạnh loại nào tốt nhất hiện nay? Nên mua máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp? Nên mua bình nóng lạnh nào? … và rất nhiều câu hỏi khác nhau được người dùng quan tâm. Bài viết này sẽ giải đáp các phân tích đó, cùng theo dõi bên dưới nhé!

Tư vấn nên mua bình nóng lạnh loại nào tốt nhất hiện nay

Máy nóng nước nào tốt nhất hiện nay? Mỗi một máy giặt thương hiệu, nước nóng lạnh trên thị trường hiện nay đều có những điểm ưu tiên và điểm riêng. Tùy chọn sử dụng và điều kiện kinh tế của gia đình mà chúng tôi có những sản phẩm tốt nhất.

Nên mua máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp?

Về cơ bản, chúng ta hiện ra các loại máy lạnh sau: Bình nóng lạnh gián tiếp, máy tắm nước nóng trực tiếp và máy lạnh lượng mặt trời. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến những sản phẩm sử dụng nguồn năng lượng từ điện, còn nếu bạn quan tâm đến những sản phẩm năng lượng mặt trời thì tham khảo bài viết: Tư vấn mua máy nước nóng mặt trời loại nào tốt nhất?

Nên mua bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp ? This is a sement of not at the user title by host water is direct direct và gián tiếp có những điểm ưu tiên, điểm riêng. Để có khách hàng hiện tại, bạn nên dựa trên nhu cầu sử dụng, thiết bị tích hợp, tài chính gia đình,… để định đoạt chính quyền.

Nếu bạn cân bằng tài chính mà phòng tắm rộng, có bồn tắm thì nên mua máy lạnh gián tiếp. Ngược lại nếu nhỏ phòng tắm thì nên ưu tiên mua bình nóng lạnh trực tiếp cho tiết kiệm. Nên mua bình nóng lạnh loại nào? Nếu bạn thiên về độ dài và sử dụng lâu thì nên mua nóng lạnh gián tiếp.

Dung tích bao nhiêu là phù hợp

Lựa chọn bình nước nóng lạnh thông qua tiêu chuẩn định lượng là thiết bị thực thi rất tốt. Mỗi loại nước nóng lại có dung tích khác nhau. Dung tích bình càng nhỏ thì giá càng rẻ và ngược lại. Ước tính trung bình một người cần từ 4 – 5 lít nước, từ con số này bạn nhân lên với số thành viên trong nhà và tìm mua loại bình dung tích phù hợp.

Nếu gia đình bạn ít người có thể mua bình nóng lạnh dung tích nhỏ cho rẻ và tiết kiệm, nhưng đông người thì phải mua loại bình dung tích lớn mới đủ, tránh mua loại nhỏ quá thì phải đợi nhiều lần. Và ngược lại, gia đình ít người nên mua bình nước nóng lạnh dung tích lớn, giá sẽ cao hơn và sẽ nhỏ hơn.

Gợi ý lựa chọn phù hợp nóng lạnh:

 • Gia đình từ 1-2 người: Dung tích bình phù hợp là khoảng 15 lít.
 • Gia đình từ 3-4 người: Dung tích bình phù hợp là khoảng 20 lít.
 • Gia đình từ 4-5 người: Dung tích bình phù hợp là khoảng 30 lít.
 • Gia đình đông người hơn thì nên chọn bình có dung tích lớn hơn.
binh nong lanh tot 1

Bình nóng lạnh 30 lít phù hợp với gia đình 4-5 người

Bình thường chất lượng như thế nào tốt

Nên mua máy nước nóng loại nào tốt nhất? Chỉ bàn về chất lượng bình thường cũng đủ định mức bạn nên mua máy nước có chất lượng tốt bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến độ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Bạn nên ưu tiên sử dụng các loại sản phẩm có ruột tráng men Titanium để giữ nhiệt lâu hơn, tránh sử dụng nước tốt hơn, từ đó bảo đảm an toàn hơn. Ngoài ra sản phẩm bình nóng lạnh có ruột bình tráng men còn giúp chống ăn mòn tốt, hạn chế bụi bẩn. Tuy nhiên, sản phẩm tráng men thường có giá cao hơn các loại vỏ khác.

Một số loại máy tắm nước nóng sử dụng vỏ bằng đồng. Chắc chắn rồi, but this is a wrapper type is also a wrapper of theestestable as easy to oxyize . Nếu nguồn nước gia đình bạn sử dụng vũ khí thì quá trình oxy hóa diễn ra nhanh hơn, máy sẽ có tuổi thọ thấp hơn dự kiến. Để tiết kiệm chi tiết, bạn nên sử dụng bình thường có vỏ nhựa cao cấp , vừa phải vừa rẻ. Hoặc những cao cấp, dung tích lớn thì có vỏ là lớp sơn tĩnh điện.

Hấp dẫn công việc

Nên mua bình nóng lạnh loại nào tốt có suất phù hợp? Bình nóng lạnh công suất thuận lợi với dung lượng bình thường, dựa vào dung tích chúng ta có thể đoán được công suất và đảo ngược. Mạnh hay sức mạnh cũng là một ddingj ddingj tiền tố của sự nhanh hay chậm, sức mạnh nhiều hay ít.

Trên các trường, máy lạnh lớn phần đều có công suất dao động từ 2500W-3500W (máy nóng lạnh có công suất lớn hơn) . Nếu được sử dụng trong gia đình, chất lượng của thiết bị khá ổn định, phản hồi được yêu cầu làm nóng nước nhanh, ít tiêu chuẩn điện năng hơn. Bình nước nóng lạnh nào có công suất càng cao thì thời gian làm nóng càng nhanh và ngược lại.

Tuy nhiên, với bình nóng lạnh trực tiếp làm cơ chế làm lạnh nhanh, để bảo đảm đủ nước nóng, bạn nên chọn loại có công suất từ 3500W trở lên.

binh nong lanh tot 2

Bình nóng lạnh trực tiếp nên có công suất từ 3500W trở lên

Nên có Cầu dao chống điện ELCB

ELCB công nghệ là công nghệ chống giật phổ biến, được áp dụng trong nhiều thiết bị hiện nay. Nếu máy nóng lạnh bạn mua được trang thêm thiết bị này, thì an toàn độ sẽ được nâng lên rất nhiều.Cụ thểMỗi một máy nước nóng lạnh sẽ được trang bị thêm một giao thức chống giật (ELCB), khi điện rỉ (dù là dòng điện chỉ ~ 30mA) yêu cầu dao này sẽ tự động ngắt điện.

Cầu dao ELCB chỉ ngắt điện vào máy nóng lạnh thôi, để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người sử dụng các bạn có thể cân nhắc chuyện lắp thêm một cầu dao chống giật sau khi dao tổng nhà mình. Hiện phần lớn các hộ gia đình đều lắp đặt cầu dao chống giật sau yêu cầu dao tổng.

Máy nước nóng có hỗ trợ lực

Máy nóng lạnh thường có 2 loại là: máy nước nóng có hỗ trợ lực (hoặc còn gọi là bơm tăng áp bình nóng lạnh) và không hỗ trợ lực . Nếu nhà bạn có bồn chứa nước thấp, áp lực đầu vào nguồn nước không cao (không dốc nhiều nên lực không đủ sức mạnh và ổn định), thì cần phải sử dụng bơm tăng áp bình nóng lạnh.

Fing the water is a support to power or plug-in áp suất cho bình nóng lạnh giúp dòng nước chảy mạnh hơn, nhanh hơn, từ đó giúp máy hoạt động ổn định hơn. Để xác định xem bình nước nóng lạnh (đặc biệt là bình nóng lạnh trực tiếp) nhà mình cần hỗ trợ hiệu lực hoặc bạn không dựa vào các tiêu chí sau:

 • Nếu khoảng cách (độ cao) từ bồn nước nóng đến vị trí lắp đặt bình nước lớn hơn 4,5 mét, vòi nước chảy mạnh thì không cần sử dụng máy nước nóng có bơm lực.
 • Nếu khoảng cách (độ cao) từ bồn nước đến vị trí lắp đặt bình nước lạnh nhỏ hơn 4,5 mét, vòi nước chảy yếu thì nên sử dụng máy nước nóng có hỗ trợ lực.
binh nong lanh tot 3

The plug-in the moder the modan nươc nóng lạnh nếu áp lực nước yếu

Nên mua bình nóng lạnh ở đâu tốt, uy tín?

Khi đã chọn bình nóng lạnh loại nào tốt nhất hiện nay và phù hợp với gia đình mình rồi thì bước tiếp là địa chỉ mua uy tín. Trên các trường có rất nhiều điểm bán, nhưng bạn chỉ nên mua ở những siêu thị điện máy lớn như: Điện máy Xanh , Nguyễn Kim, Điện máy Chợ Lớn ….

Các sản phẩm bán tại siêu thị điện máy đều là các đại lý ủy quyền, bán hàng chính hãng, hãng bảo hành. Người mua sẽ được tư vấn kỹ hơn nhờ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. Mọi rủi ro khi mua hàng tại đây sẽ được giới hạn đến mức thấp nhất, quyền lợi người dùng được bảo đảm ở mức cao nhất.

Nếu không có thời gian đến trực tiếp các siêu thị trên để mua, bạn có thể mua trực tuyến tại website của các siêu thị trên hoặc mua tại các cửa hàng thương mại điện tử như: Lazada, Tiki, Shopee, Adayroi .. .

Note: Mua tại TMĐT này thì giá thành thường rẻ hơn mua tại siêu thị điện máy, nhưng phải tìm cửa hàng cung cấp uy tín, có mặt tại ShopeeMall (thuộc Shopee), LazMall (thuộc Lazada), hàng do TikiTrading phân phối,…

???Click vào đây để lấy Mã giảm giá Nguyễn Kim khi mua hàng

binh nong lanh tot 4

Bình nóng lạnh Nguyễn Kim là một trong những tín hiệu địa chỉ

Top 5 máy nước nóng trực tiếp tốt và bán chạy nhất

Máy nóng lạnh trực tiếp nào tốt nhất hiện nay? Để giải đáp thắc mắc này, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn Top 5 bình nóng lạnh trực tiếp tốt và bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

Bình nước nóng trực tiếp Ferroli Rita FS-4.5TE (không bơm)

Thông số kỹ thuật:

 • Công suất: 4500W
 • Điện áp: 220 – 240V / 50-60Hz
 • Áp lực nước hoạt động: Tối thiểu 30 kPa – Tối đa 300 kPa
 • Thời gian mô-đun nóng có thể được sử dụng để
 • Tối đa nhiệt độ: 55 độ C

Bình nước nóng trực tiếp Ferroli Rita FS-4.5TE có thiết kế sang trọng, nhỏ gọn, giúp tiết kiệm diện tích tối đa. Có thể sử dụng máy cả trong nhà bếp nhờ kết nối với vòi tắm. Máy có nhiều chế độ bảo vệ như: Có ELCB chống bị tấn công , chế độ phát hiện lỗi trong quá trình sử dụng, có bộ lọc nâng cao chất lượng nước và giúp nâng cao tuổi thọ của sản phẩm.

binh nong lanh tot 5

Máy nước nóng lạnh trực tiếp Ferroli FS – 4.5TE 4500W

Do sử dụng chế độ nhiệt bằng cách sử dụng nhiệt độ, không làm nóng qua nhiệt độ, không nóng lạnh, an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Thay đổi công suất linh hoạt hơn với 3 mức phù hợp với nhiệt độ môi trường bên ngoài, giúp dòng nước có thích hợp nhiệt độ và tiết kiệm điện tối đa.

Đi kèm bộ sản phẩm Ferroli FS – 4.5TE 4500W là vòi sen cao cấp sang trọng mạ Crom, gia tăng lợi ích cho khách hàng và tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Giá bán sản phẩm tham khảo khoảng 1,2 triệu đồng , được bảo hành 24 tháng.

Máy nước nóng trực tiếp Panasonic DH-3RL2VH (không bơm)

Kỹ thuật thông số:

 • Hot of Workout: 3500W
 • Tối đa nhiệt độ: 45 độ C
 • No comment and not support force
 • 9 tính năng an toàn: Cầu dao ELCB, Cảm biến lưu lượng nước, Máy chống nước IP25, Kiểm soát nhiệt độ, …
 • Điều chỉnh nhiệt độ nước: 3 mức Thấp – Trung bình – Cao

Máy nóng lạnh trực tiếp rất tốt Panasonic DH-3RL2VH 3.5KW có khả năng làm nóng nước nhanh nhờ công suất làm nóng lên đến 3500W, dễ dàng sử dụng nhờ cơ chế vận hành trực tiếp. Khi mua Panasonic DH-3RL2VH 3.5KW sẽ được tặng thêm vòi tắm hoa sen cao cấp.

binh nong lanh tot 6

Máy nước nóng Panasonic DH-3RL2VH 3.5KW

Máy có khả năng chống nước, không bám bụi, đạt chuẩn IP25, bảo vệ hoàn toàn các sự kiện bên trong, tăng tuổi thọ cho máy. Với ELCB dao chống điện, an toàn được nâng lên tối đa. Máy sử dụng biến lưu lượng nước thông minh, có thể tự ngắt khi lượng nước bắt đầu ít hơn 2 lít / phút, không xảy ra tình trạng cháy nổ khi thanh nhiệt bị khô.

Bình nước nóng trực tiếp Panasonic DH-3RL2VH 3.5KW có thể ngăn các trạng thái nhiễu sóng và các ảnh nhiễu sóng khác nhờ tương thích điện từ EMC. Máy nước nóng trực tiếp Panasonic DH-3RL2VH 3.5KW thiết kế tinh tế, hiện đại, nhỏ gọn, phù hợp với phòng tắm nhỏ. Giá tham chiếu của sản phẩm khoảng 2 triệu đồng, hãng bảo hành 24 tháng.

Máy nước nóng trực tiếp Ariston SMC45PE-VN (có bơm)

Kỹ thuật thông số:

 • Công suất: 4500W
 • Tối đa nhiệt độ: 45 độ C
 • Nhiệt độ ổn định công nghệ
 • Use the hydro power is
 • An toàn chế độ:  Chống thấm nước IP25, Bộ ổn định nhiệt kép, Cầu dao chống rỉ điện ELCB, Hệ thống chống cháy thông minh, Chức năng tự động kiểm tra điện năng (Kiểm tra tự động), Hệ thống an toàn đồng bộ

Thiết kế tinh tế, hiện đại, mang hơi thở của phong cách Italia, dễ dàng lựa chọn vị trí lắp đặt mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Máy nước nóng Ariston SMC45PE-VN có nhiều chế độ làm nóng nhiệt độ. Máy nước nóng trực tiếp Ariston SMC45PE-VN sử dụng công nghệ ổn định nhiệt độ nhờ đó mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì nhiệt độ nước đầu ra luôn ổn định trong lượng nước và nhiệt độ nước đầu vào không ổn định .

binh nong lanh tot 7

Máy nước nóng Ariston SMC45PE-VN 4.5 kW

Ngoài ra, Ariston SMC45PE-VN has use the system chống nung thông minh, cảnh báo cho người dùng về sự bất thường của nhiệt độ nước, từ đó nâng cao độ an toàn. Máy nước nóng trực tiếp Ariston còn sử dụng yêu cầu dao chống giật lưỡng cực ELCB (tự động kiểm tra và ngắt điện ở cả 2 hoạt động khi phát hiện bị rỉ sét)

Có mạch điện PCB siêu độ, điện tương thích tiêu chuẩn từ EMC, công nghệ chống thấm nước IP25 được thiết kế theo tiêu chuẩn an toàn Châu Âu IEC60529,… Ariston SMC45PE-VN use the power of super ồ ạt , dù ở khu vùng có áp lực nước bạn vẫn còn đủ nước để sử dụng hàng ngày. Hoạt động hỗ trợ giúp đỡ, không gây tiếng động khó chịu. Giá bán tham khảo của sản phẩm khoảng 3.3 triệu đồng , bào hành chính hãng 24 tháng.

Máy nước nóng Panasonic DH-4MP1VW (có bơm)

Thông số kỹ thuật:

 • Công suất làm nóng: 4500 W
 • Nhiệt độ tối đa: 51 độ C
 • Có bơm trợ lực vận hành siêu êm
 • Tùy chỉnh nhiệt độ nước: 3 mức Thấp – Trung bình – Cao
 • 9 tính năng an toàn điện: Cảm biến lưu lượng nước, cầu dao ELCB, vỏ máy chống nước IP25, Kiểm soát nhiệt độ,… trang bị vòi sen 3 chế độ phun có tính năng kháng khuẩn bằng ion Ag+

Máy được trang bị thêm bơm trợ lực vận hành siêu êm, giúp dòng nước ổn định ngay cả ở những nơi nước chảy yếu. Nhờ chế độ làm nóng trực tiếp mà rất nhanh bạn sẽ có nước sử dụng (thời gian chờ đợi chưa đầy 1 phút). Dễ dàng sử dụng với cả người già. Chỉ bằng một thao tác đơn giản là bạn có thể thay đổi các chế độ phun theo ý thích.

binh nong lanh tot 8

Bình nước nóng lạnh trực tiếp Panasonic DH-4MP1VW

Panasonic DH-4MP1VW có trang bị chống rỉ điện ELCB đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cả gia đình. Khi nước vào máy quá yếu, dưới 2 lít / phút, máy sẽ tự ngắt gia nhiệt. Máy được trang bị thêm vòi sen cao cấp có tính năng kháng ion Ag + giúp nước sạch hơn, bảo vệ da.

Bình nước nóng lạnh trực tiếp Panasonic DH-4MP1VW có thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng, giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt, phù hợp với tất cả các phòng tắm, độ cao nhờ vỏ máy chống nước tiêu chuẩn IP25 giúp bảo vệ tốt hệ thống điện và linh kiện điện tử bên trong, vỏ trơn không bám bụi. Giá tham khảo của sản phẩm khoảng 3.7 triệu đồng , bảo hành chính hãng 24 tháng.

Bình nóng lạnh trực tiếp Ariston SM45PE-VN (có bơm)

Máy nước nóng Ariston SM45PE-VN

Kỹ thuật thông số:

 • Hot nóng công suất: 4500 W
 • Tối đa nhiệt độ: 55 độ C
 • Trợ lực: There
 • Tiện ích: Hệ thống điều chỉnh lưu lượng nước, Van cấp nước tích hợp 3 trong 1 (Khoá – Lọc – Mở), Có vòi sen đi kèm
 • Chế độ an toàn: Cầu dao chống rỉ điện ELCB, Hệ thống chống bỏng thông tin, Hộp chống thấm nước IP25, Bộ ổn định nhiệt kép

Bình nóng lạnh Ariston direct SM45PE-VN have nhiệt độ max cao than lên to 55 độ C . Sản phẩm được thiết kế theo phong cách Italia, kiểu vuông vức, mạnh mẽ và thời trang, phù hợp với mọi không gian, nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt ở nhiều vị trí mà vẫn đảm bảo độ thẩm mỹ cao.

binh nong lanh tot 9

Bình nóng lạnh trực tiếp Ariston SM45PE-VN

Vỏ máy được làm bằng chất liệu chống thấm nước IP25 theo tiêu chuẩn an toàn Châu Âu IEC60529 giúp nâng cao độ an toàn cho người dùng. Máy được trang bị hệ thống chống bỏng thông minh, đảm bảo nhiệt độ nước đầu ra ổn định, nếu nhiệt độ đầu vào cao hơn đầu ra hệ thống có đèn báo tự động để người sử dụng nhận biết được. Máy còn được trang bị nhiều hệ thống an toàn đồng bộ như: Cầu dao chống giật lưỡng cực ELCB, mạch điện PCB, tiêu chuẩn tương thích điện từ EMC

Bình tắm nóng lạnh trực tiếp thương hiệu này được trang bị nhiều chế độ làm nóng tùy chỉnh theo sở thích của mỗi người. Ngoài ra bình còn được trang bị bơm trợ lực siêu êm đảm bảo đủ nước và không gây tiếng ồn khó chịu. Giá bán tham khảo của sản phẩm khoảng 2.6 triệu đồng, được bảo hành 24 tháng.

Mua sản phẩm trên Tiki cũng là lựa chọn cực kỳ tốt, mời bạn Click vào đây để lấy ?? Mã giảm giá Tiki khi mua hàng nhé!

Top 5 bình nóng lạnh gián tiếp tốt và bán chạy nhất

Máy nước nóng nào tốt nhất hiện nay? Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua máy nước nóng gián tiếp thì có thể tham khảo Top 5 bình nóng lạnh gián tiếp tốt và bán chạy nhất dưới đây.

Bình nóng lạnh Ariston 20 lít SL2 20 RS 2.5 FE

Thông số kỹ thuật:

 • Công suất làm nóng: 2500 W
 • Dung tích bình chứa: 20 lít (Khoảng 3 người dùng)
 • Áp lực nước hoạt động: 0.75 Mpa (tối đa)
 • Thời gian đun nóng: 30 phút
 • Nhiệt độ: 80 độ C (tối đa)
 • Kích thước: Cao 30,5 cm – Ngang 70,4 cm – Sâu 30,5 cm
 • Trọng lượng: 12 kg
 • Không hỗ trợ lực và có nhiều nước nhiệt độ điều chỉnh
 • An toàn chế độ: Bộ ổn định nhiệt TBST, Cầu dao chống rỉ điện ELCB, Chống thấm nước IPX1
 • Công nghệ: Có đèn báo nước nóng sẵn sàng, hệ thống Ion bạc kháng nước, công nghệ Flexomic giúp tăng lượng nước đầu vào, cách nhiệt HDI, lòng bình tráng men titan chống nước….

Ariston 20L SL2 20 RS 2.5 FE có thiết kế chữ nhật ngang hài hòa được thiết kế dạng chữ nhật ngang, đơn giản nhưng bắt mắt, tinh tế, dễ dàng lắp đặt mọi vị trí, ngay cả khi trần phòng tắm thấp, giúp không gian hài hòa, thẩm mỹ hơn. Cầu dao chống giật điện ELCB thông minh được trang bị trên bình nước nóng Ariston 20 lít SL2 20 RS 2.5 FE, giúp bảo vệ an toàn tuyệt đối cho gia đình khi có sự cố.

binh nong lanh tot 10

Bình nóng lạnh Ariston 20 lít SL2 20 RS 2.5 FE

Thiết kế vỏ chống thấm nước chuẩn IPX1 hiện đại, chống bám bụi, dễ vệ sinh, bảo vệ an toàn thiết bị bên trong bình nước nóng lạnh Ariston 20 lít SL2 20 RS 2.5 FE. Lòng bình được tráng men TiTan ngăn chặn sự rò rỉ và ăn mòn trong bình chứa. Bình được trang bị bộ ổn định nhiệt TBST điều hòa nước ở nhiệt độ thích hợp nhất, giúp da không bị bỏng. Hệ thống tạo Ion Bạc khử trùng nguồn nước sạch vi khuẩn.

Giá bình nước nóng Ariston 20l SL2 20 RS 2.5 FE rất bình dân, phù hợp với điều kiện kinh tế nhiều hộ gia đình với giá tham khảo khoảng 3 triệu đồng.

Bình nóng lạnh Ariston 30 lít AN2 RS

Thông số kỹ thuật:

 • Công suất làm nóng: 2500 W
 • Dung tích bình chứa: 30 lít (Từ 3-5 người dùng)
 • Áp lực nước hoạt động: 0.75 Mpa (tối đa)
 • Thời gian đun nóng: 40 phút
 • Nhiệt độ: 80 độ C (tối đa)
 • Kích thước: Dài 47 cm – Rộng 45 cm – Dày 40 cm
 • An toàn chế độ: Bộ ổn định nhiệt TBST, Cầu dao chống rỉ điện ELCB, Chống thấm nước IPX1, không hỗ trợ lực
 • Nước nhiệt độ tùy chỉnh: 3 mức Thấp – Trung bình – Cao
 • Trang bị đèn báo nước nóng, có lớp cách nhiệt HDI độ cao, lòng tráng men titan chống rỉ nước.

Bình nóng lạnh Ariston 30 lít AN2 RS được thiết kế sang trọng, mang đến vẻ đẹp thanh lịch cho bạn không gian nội thất. Máy nóng lạnh công suất của máy nóng gián tiếp này là 2.500W, dung tích bình 30 lít phù hợp với gia đình từ 3 – 5 người. Máy nước nóng gián tiếp Ariston 30l này còn được trang bị chế độ làm nóng gián tiếp, làm nóng nhanh, phù hợp với các khu vực thường xuyên có nhiệt độ dưới 20 độ C.

binh nong lanh tot 11

Máy nước nóng gián tiếp Ariston 30l AN2 RS

Lớp vỏ chống thấm nước chuẩn IPX1 của bình nóng lạnh gián tiếp này giúp ngăn chặn nước thấm vào bên trong, bảo đảm an toàn và bảo vệ linh kiện tốt nhất. Ngoài ra máy nước nóng gián tiếp ariston 30l còn được trang bị hệ thống đèn báo.

Có cầu dao chống rỉ điện ELCB, tự động làm nóng máy khi phát nhiệt độ cao, ổn định nhiệt độ TBST giúp loại bỏ nguy cơ gây bóng. Lòng bình chứa được tráng men Titan giúp nguồn nước sạch sẽ tốt hơn. Giá bán tham khảo của sản phẩm là 3,5 triệu đồng .

Bình nước nóng Ferroli 30l VERDI 30L AE

Kỹ thuật thông số:

 • Hot of Workout: 2500W
 • Dung tích bình chứa: 30 lít (Người dùng từ 3-5)
 • Áp lực nước hoạt động: 0,75 Mpa (tối đa)
 • Hot module time: 26 phút
 • Nhiệt độ: 75 độ C (max)
 • Kích thước: Dài 62 cm – Rộng 33,5 cm – Cao 33 cm
 • Trọng lượng: 16 kg
 • An toàn chế độ: Cầu dao chống thấm điện ELCB, cảm biến lưu lượng nước, có lớp bảo vệ Polyethanum giúp ổn định nhiệt độ, có vỏ chống thấm nước IPX1 và ổn định nhiệt độ TBST
 • Nước nhiệt độ tùy chỉnh ở nhiều mức độ, không hỗ trợ lực
 • Máy được trang bị hệ thống điều chỉnh lưu lượng nước, có tích hợp van xả, thanh Magie chống hiện tượng ăn mòn, lòng bình được tráng men titan chống rỉ nước

Bình nước nóng Ferroli 30l VERDI 30L AE được thiết kế theo phong cách sang trọng, chữ nhật nằm ngang tiện lợi cho việc lắp đặt ở những phòng tắm trần, bình thường được trang bị màn hình hiển thị nhiệt độ giúp người sử dụng dễ dàng theo dõi số hệ thống được hiển thị.

binh nong lanh tot 12

Máy nước nóng gián tiếp Ferroli 30L VERDI 30L AE

Điểm nổi bật của máy nước nóng gián tiếp Ferroli VERDI 30L AE là có cầu dao ELCB chống rỉ điện, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Ngoài ra còn có lớp vỏ chống thấm nước IPX1 giúp nâng cao độ cho nước nóng, lòng bình được tráng Titan chống thấm nước.

Máy nước nóng gián tiếp Ferroli 30L VERDI 30L AE có nhiều đường nước ra, bạn có thể sử dụng cho phòng tắm, bồn rửa mặt, bồn rửa chén, … rất tiện lợi. Giá bán tham khảo của sản phẩm là 3 triệu đồng .

Bình nóng lạnh Rossi 30l R30DI

Kỹ thuật thông số:

 • Công suất: 2.500W
 • Dung tích chứa: 30 lít
 • Kích thước: 40cm x 67cm x 41cm
 • Trọng lượng sản phẩm: 14,5kg
 • Có ELCB chống giật, nhiệt độ nút
 • Chất lượng ruột bình: Tráng men Titan siêu độ
 • Chất liệu vỏ: Nhựa ABS

Bình nóng lạnh Rossi 30l R30DI có thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, đường nét mềm mại tôn thêm tính thẩm mỹ cho không gian phòng tắm. Dung tích 30 lít đủ cho gia đình có từ 3 – 5 thành viên.

binh nong lanh tot 13

Bình nóng lạnh Rossi 30l R30DI chống giật

Bình có khả năng chống giật hiệu quả nhờ có tích hợp hệ thống chống rò điện ELCB, vỏ bình chống thấm nước IP25 đạt tiêu chuẩn an toàn Châu Âu, ngăn không cho nước thấm vào bên trong. Khi phát hiện sự cố máy sẽ tự động ngắt điện, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Máy nước nóng gián tiếp này còn tích hợp nhiều tính năng an toàn khác như: Chống quá nhiệt và chống quá áp. Máy có cọc đốt kép làm việc độc lập giúp tăng toàn khi sử dụng. Trong máy có thanh Anot Magie kích thước lớn chống ăn mòn rất tốt. Khi sử dụng bán có thể tiết kiệm 9,2% điện năng sử dụng. Giá bán của sản phẩm tham khảo khoảng 2.1 triệu đồng.

Máy nước nóng gián tiếp Ariston 15 lít AN2 RS

Thông số kỹ thuật:

 • Công suất làm nóng: 2500 W
 • Dung tích bình chứa:15 lít (khoảng 2 người dùng)
 • Áp lực nước hoạt động: 0.75 Mpa (tối đa)
 • Thời gian đun nóng: 20 phút
 • Nhiệt độ: 80 độ C (max)
 • Kích thước: Dài 36 cm – Rộng 36 cm – Dày 31,8 cm
 • Chế độ an toàn: Hộp chống thấm nước IPX1, Bộ ổn định TBST, Cầu dao chống rỉ điện ELCB
 • Nước nhiệt độ tùy chỉnh: 3 mức Thấp – Trung bình – Cao, không hỗ trợ lực
 • Bình được trang bị đèn báo nước nóng, có lớp cách nhiệt HDI độ cao mật, lòng bình được tráng men titan chống nước hiệu quả

Máy nước nóng gián tiếp Ariston 15 lít AN2 RS có thiết kế nhỏ gọn, trung tính, hình vuông đẹp mắt, thích hợp cho gia đình có từ 2 thành viên. Máy có chế độ làm nóng gián tiếp, thích hợp cho những nơi có khí hậu lạnh dưới 20 độ C.

binh nong lanh tot 14

Bình nước nóng gián tiếp Ariston 15 lít AN2 RS

Máy nước nóng gián tiếp thương hiệu này có thiết kế an toàn, ngăn chặn điện năng rò rỉ nhờ cầu dao chống rò điện ELCB. Vỏ máy chống thấm nước chuẩn IPX1 giúp bảo vệ linh kiện bên trong khô ráo, không dính nước.

Bộ ổn định nhiệt TBST giúp ngăn chặn nguy cơ gây bỏng do nước quá nóng. Lòng bình chứa nước được tráng men Titan, ngăn không cho nước rò rỉ vào bên trong, nâng cao tuổi thọ cho bình nước nóng. Giá bán tham khảo của sản phẩm khoảng 3.1 triệu đồng.

Nên mua bình nóng lạnh hãng nào tốt nhất hiện nay

Trên thị trường Việt Nam chúng ta hiện có hàng chục thương hiệu bình nóng lạnh, cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên không phải thương hiệu nào cũng đảm bảo chất lượng và đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 6 thương hiệu bình nóng lạnh tốt nhất theo đánh giá của người tiêu dùng.

Ariston

Nên dùng bình nóng lạnh hãng nào? Nếu phải đưa ra một lời khuyên thì bình nóng lạnh Ariston sẽ là một gợi ý hoàn hảo. Thương hiệu này đến từ Ý, nổi tiếng thế giới với các dòng sản phẩm chất lượng bền đẹp, ngày một cải tiến và quan trọng là rất chú trọng đầu tư công nghệ.

Ariston được thành lập từ năm 1930, đến nay đã có bề dày lịch sử gần 90 năm, xét về độ “lão làng” thì ít thương hiệu nào sánh kịp. Hiện sản phẩm bình nóng lạnh Ariston đang có mặt trên 150 quốc gia, trong đó có Việt Nam chúng ta. Các sản phẩm của Ariston hầu hết đều có nét thiết kế chung là thiên về sự tinh tế, trang nhã.

Về công nghệ, bình nóng lạnh Ariston được hãng sản xuất trang bị hệ thống ELCB, tự ngắt điện khi cảm nhận được sự cố nguy hiểm, tốc độ tự ngắt chỉ trong 0.05s. Ngoài ra Ariston còn áp dụng công nghệ Flexomix giúp lượng nước nóng trong bình nhiều hơn tới 10% so với các hãng khác. Giá bán bình nóng lạnh Ariston tùy theo từng loại, dao động từ 1 – 4 triệu, bảo hành 1 năm. Với vài nét giới thiệu sơ qua trên chắc chắn bạn đã biết nên mua bình nóng lạnh của hãng nào rồi phải không nào.

Ferroli

Ngoài thương hiệu Ariston, bình nóng lạnh Ferroli còn là câu trả lời cho câu hỏi “nên mua bình nóng lạnh nào?” . Một sự trùng lặp nhỏ là Ferroli cũng là thương hiệu đến từ đất nước Ý xinh đẹp, nổi tiếng với các dòng sản phẩm điện lạnh tinh tế về thiết kế, chất lượng trong sử dụng và đẹp theo thời gian.

Để biết nước nóng Ferroli có tốt không trước chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược về công nghệ: Ferroli được tích hợp nhiều công nghệ độc đáo mới lạ, có thể kể tên như: Công nghệ ELCB chống giật, có lớp cách nhiệt (does not contains CFC), the only contains the height by the men Titanium ‘.

Bình nóng lạnh Ferroli được sản xuất trang bị thêm hệ thống van tiện lợi dễ dàng vệ sinh máy ngay tại nhà. Chỉ bằng những công nghệ nổi bật trên cũng đủ tăng cường máy nóng lạnh Ferroli có tốt không. Thời hạn bảo hành chính hãng lên đến 5 năm.

Một số người biết vấn đề không biết nên dùng bình nóng lạnh Ariston hay Ferroli? Cả hai thương hiệu này đều có rất nhiều điểm tương đồng, từ nguồn gốc xuất xứ, cho đến các công nghệ được áp dụng. Mua cái nào cũng tốt, bạn không cần máy đo quá nhiều. Ngoài hai thương hiệu trên ta còn 4 thương hiệu nóng lạnh khác nhau bên dưới.

binh nong lanh tot 15

Máy nước nóng Ferroli có tốt không là câu hỏi của nhiều người

 Panasonic

Máy nước nóng hiệu nào tốt? Panasonic là một sự lựa chọn không tồi. Thương hiệu này đến từ Nhật Bản, nổi tiếng với đồ điện tử điện lạnh, đồ gia dụng trong đó có sản phẩm máy nóng lạnh. Panasonic được đánh giá cao nhờ công nghệ hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn sản xuất khắt khe của người Nhật.

Ưu điểm nổi bật của máy nóng lạnh Panasonic chính là tiết kiệm điện năng, bền đẹp, an toàn. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn đắn đo vì giá thành không rẻ, hiện Panasonic đã cho ra thị trường một số dòng sản phẩm bình nóng lạnh giá chỉ từ 3 triệu đồng, bảo hành chính hãng 2 năm.

Electrolux

Electrolux không phải là lạ cái tên đối với người dùng Việt Nam. This thương hiệu đến từ Thụy Điển, nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh đồ gia dụng. Không chỉ kinh doanh bình nóng lạnh, Electrolux còn cho ra thị trường các sản phẩm: Tủ lạnh , máy giặt, máy hút bụi, điều hòa ,…. Hầu hết các sản phẩm của Electrolux đều được đánh giá cao về chất lượng, an toàn khi sử dụng.

Bình nước nóng Electrolux được thiết kế rất tinh tế, trẻ trung phù hợp với không gian hiện đại. Than the so that the gioi han the gioi thieu cac lop lop, nâng cao khả năng chống lại các tia cực tím, giữ cho máy luôn đẹp. Công nghệ nổi bật được Electrolux áp dụng là tự động đóng mở nguồn điện đảm bảo nhiệt độ nước ổn định.

Rossi

Bình nóng lạnh nào tốt nhất? Trong bảng đánh giá này chắc chắn có Rossi bình nóng lạnh thương hiệu – một trong những số hiếm hoi những thương hiệu của Việt Nam có thể so sánh với thương hiệu nổi tiếng thế giới về chất lượng. Đặc biệt Rossi được thiết kế cho người Việt nên rất được lòng người dùng Việt, sản phẩm thuộc Tập đoàn Tân Á Đại Thành.

Muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi bình nóng lạnh Rossi có tốt không trước tiên chúng ta đi tìm hiểu về công nghệ, bình nóng lạnh được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, thiết kế vỏ chống thấm nước, chống cường lực , an toàn bảo mật cho người sử dụng. All linh kiện của Rossi đều được nhập khẩu Châu u, giá thành chỉ từ 1 – 2 triệu, nhưng hãng bảo hành đến 10 năm.

binh nong lanh tot 16

Rossi cũng có nhiều bình nóng lạnh tốt nhất hiện nay

Tìm hiểu về bình nước nóng lạnh

Trong phần này, mời các bạn tìm hiểu về khái niệm, cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của bình nóng lạnh. Hiểu được cấu tạo và nguyên tắc hoạt động bạn sẽ an tâm hơn khi mua và sử dụng sản phẩm.

Bình nóng lạnh là gì?

Bình nước nóng lạnh hay còn được gọi là máy nước nóng là một trong những thiết bị điện gia dụng, được sử dụng với mục đích cấp nước nóng nhanh chóng, an toàn và tiện lợi cho hộ gia đình, nhất là vào mùa đông lạnh giá. Bình nóng lạnh tiếng anh là gì? là Electric Water Heater.

Cấu tạo bình nước nóng lạnh

Cấu tạo bình nóng lạnh không phức tạp như chúng ta vẫn nghĩ, về cơ bản một chiếc máy nóng lạnh được cấu thành bởi 10 bộ phận sau:

 • Vỏ bình: Đây là phần bao bọc toàn bộ linh kiện thiết bị bên trong bình. Vỏ bình thường được làm bằng nhựa cao cấp hoặc thép có phủ sơn tĩnh điện để cách điện tuyệt đối.
 • Lõi bình: Bên trong vỏ bình là lõi bình. Tùy từng loại sản phẩm bình nóng lạnh mà lõi bình sẽ được tráng men hoặc không tráng men. Hiện nay đa số các bình nước nóng lạnh trên thị trường đều sử dụng lõi bình tráng men kim cương bởi lõi này chống oxy hóa rất tốt, giúp nâng cao tuổi thọ sản phẩm.
 • Thanh gia nhiệt (hay còn gọi là mayso): có tác dụng cách điện tốt, đảm bảo khả năng truyền nhật, thường được làm bằng hợp kim thép không gỉ hoặc đồng.
 • Lớp xốp cách nhiệt PU: Lớp cách nhiệt này giúp giữ nhiệt và hạn chế lượng nhiệt thoát ra ngoài, giữ nước nóng lâu hơn trong bình chứa. Lớp này thường dày, đặt giữa lõi bình và vỏ nhựa.
 • Role nhiệt độ: Chức năng của Role nhiệt độ là điều khiển nhiệt độ và bảo vệ hệ thống, khi xảy ra sự cố, thanh này sẽ tự động ngắt điện cấp cho thanh gia nhiệt.
 • Thanh Magie (hay còn gọi là thanh khử cặn): thanh này sử dụng chất hóa học Magie để chế tạo, nguyên nhân do chất Magie có khả năng trung hòa được với các loại tạp chất trong nước, bảo vệ thanh nhiệt, chống ăn mòn điện hóa và tăng tuổi thọ cho lõi bình.
 • Dây điện: Mỗi bình dung tích khác nhau mà dây nguồn sẽ có tiết diện khác nhau, thường dao động từ 1,5-4mm2. Để đảm bảo an toàn, nhiều bình nóng lạnh còn có thêm bộ chống giật ELBC, tác dụng ngắt điện cấp vào rơ le nhiệt khi điện rò rỉ ra ngoài, bảo vệ người sử dụng.
 • Đầu nước ra vào: Đầu này được thiết kế chung với hệ thống đường ống ren, mục đích giúp người dùng dễ dàng đấu nối dây cáp với nhau.
  Đèn hiển thị: Đèn hiển thị thường được lắp chung với rơ le nhiệt, chúng sẽ báo cho chúng ta biết khi nào bình đang hoạt động và đã có điện.
  Van một chiều (hay còn gọi van khóa an toàn): Như tên gọi, van này chỉ cho phép nước đi vào bình mà không cho phép nước đi ra. Khi xảy ra sự cố hoặc người dùng di chuyển bình từ nơi này qua nơi khác van sẽ xả nước để đảm bảo an toàn.
binh nong lanh tot 17

Confetation of the water hot cold direct online

Nguyên tắc hoạt động

Nguyên tắc hoạt động của bình nóng lạnh tương tự đối với hoạt động nguyên tắc của ấm nước siêu tốc. Cụ thể như sau : Đầu tiên là nước lạnh đi từ bên ngoài vào, chảy vào bình nước thì dây điện trở có công suất lớn từ 1500-6000W làm nước nóng lên, nước này được đi ra ngoài bằng đầu vòi khác cho người khác use use. Ở một số hoạt động khác nhau nóng lạnh bình thường có khác biệt đôi nét.

binh nong lanh tot 18

Nguyên tắc và cấu tạo

Lắp đặt và sử dụng máy nước nóng lạnh

Lắp đặt bình nước nóng lạnh không khó, mỗi loại bình sẽ có cách lắp đặt khác nhau, nhưng thường chúng ta lắp đặt theo quy trình sau:

 • Bước 1: Treo bình: Khoan 2 lỗ giá treo trên tường, bắt vít, để móc treo và lắp đặt bình vào vít vừa bắt
 • Bước 2: Lắp đường nước: Bắt van an toàn vào đường nước lạnh của bình nóng lạnh (không nên vặn van quá chặt gây vỡ), nối đường cấp nước của máy nóng lạnh vào phần dưới của van an toàn bằng đường ống mềm. Nối tiếp đường nước nóng vào ống ra của máy nóng lạnh và nối một đường ống vào lỗ xả của van an toàn để xả nước ra khỏi bình.
 • Bước 3: Lắp điện nguồn: Đường dây lắp đặt bình nóng lạnh phải phù hợp với công suất tối đa của bình. Ngoài ra máy nóng lạnh phải được nối đất bằng dây nối đất và lắp cố định vào dây tiếp mát ở phích điện 3 trấu. Cuối cùng là nối bình trực tiếp vào nguồn điện, lắp Atomat phù hợp ở bên ngoài.
 • Bước 4: Kiểm tra và vận hành: Xong 3 bước trên ta tiến hành kiểm tra và vận hành bằng cách mở vòi nước nóng ở đường ra (trước khi cắm điện) , vài phút sau khi thấy nước chảy liên tục là bình nước , đóng lại và kiểm tra rỉ sét.

Lưu ý an toàn khi lắp đặt và sử dụng

 • Compound the cool wire (dây tiếp đất) để phòng khi rỉ điện
 • You must check the period of after install and use
 • Với dung lượng lớn, yêu cầu kệ sách phải chắc chắn, không cần thiết, nhiều gia đình để luôn xuống sàn nhà cho an toàn.
 • Compound the set up the a hot cold used to use for athernet on pipe
binh nong lanh tot 19

Để đảm bảo an toàn nên lắp thêm cầu giao chống giật

Các siêu thị điện máy có lắp đặt miễn phí không?

Những siêu thị lắp đặt máy nóng lạnh miễn phí là: Điện máy xanh, Tiki (nếu mua máy mới), còn tại Nguyễn Kim phí lắp đặt tận nhà là 80 ngàn/máy. Tùy từng mỗi siêu thị khác nhau mà sẽ có những chính sách phục vụ khách hàng khác nhau, trước khi quyết định mua máy bạn đừng quên hỏi nơi bán về vấn đề này, tránh thiệt thòi khi mua hàng.

Cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện

Tốn điện năng là một trong những vấn đề khiến khách hàng băn khoăn không biết có nên sử dụng bình nóng lạnh hay không, bởi mua thì dễ nhưng “nuôi” lại khó. Tất nhiên khi sử dụng bình nước nóng lạnh bạn phải tốn điện rồi, nhưng bạn có thể tiết kiệm được một khoản kha khá nếu chú ý đến các vấn đề dưới đây:

 • Chọn bình dung tích phù hợp với số lượng người trong gia đình. Nếu nhà ít người mà mua bình dung tích lớn quá sẽ lãng phí. Ngược lại nhà đông người mua bình nhỏ, phải bật làm nóng nhiều lần cũng sẽ gây tốn kém.
 • Không nên bật bình nóng lạnh 24/24 giờ, bởi sẽ vừa hao điện lại vừa giảm tuổi thọ của bình. Hãy đun một lần và dùng dần. Sau khi không còn sử dụng nữa thì hãy ngắt nguồn điện đi.

Trên đây là bài viết về kinh nghiệm, cách sử dụng, tư vấn về các dòng máy, thương hiệu bình nóng lạnh của chúng tôi. Mọi góp ý và thắc mắc về bình nóng lạnh mời các bạn để lại bình luận bên dưới để được giải đáp.

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

Golmart Việt Nam
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0