Hướng dẫn sử dụng máy làm sữa chua tuyệt ngon giải nhiệt cơn nóng ngày hè

Mùa hè oi bức đang đến gần, bạn đã có bí quyết nào để giải nhiệt cơ thể và bổ sung dinh dưỡng cho bản thân và gia đình chưa? Vậy cách sử dụng máy làm sữa chua như thế nào? Golmart sẽ hướng dẫn sử dụng máy làm sữa chua một cách chi tiết để bạn có thể tự tay làm ra những hũ sữa chua thơm ngon, sánh mịn, an toàn cho sức khỏe, giúp giải nhiệt cơ thể hiệu quả trong những ngày hè nóng bức.

Ưu nhược điểm cần biết của máy làm sữa chua

Máy làm sữa chua là thiết bị ngày càng phổ biến trong các gia đình hiện đại bởi sự tiện lợi và khả năng làm ra những mẻ sữa chua thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên, trước khi quyết định tìm hiểu về hướng dẫn làm sữa chua bằng máy, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về ưu và nhược điểm của sản phẩm này.

Ưu điểm

  • Máy làm sữa chua cung cấp phương pháp làm sữa chua đơn giản và tiện lợi.

  • Không cần đo lường thời gian, chỉ cần nhấn nút và hẹn giờ để có được sữa chua thành phẩm.

  • Sữa chua được làm ra sẽ có vị chuẩn nhất và có độ dẻo, độ sánh mịn và hình dáng đẹp mắt hơn.

  • Giảm thiểu nguy cơ làm hỏng sữa chua do sai sót như nước quá nóng hoặc quá lạnh, không tuân thủ thời gian ủ chính xác.

  • Thực hiện cách sử dụng máy làm sữa chua đúng đắn sẽ đảm bảo sữa chua được làm theo tiêu chuẩn chất lượng.

  • Để sử dụng máy làm sữa chua, bạn chỉ cần pha trộn nguyên liệu đúng tỷ lệ và tuân thủ hướng dẫn sử dụng.

Máy làm sữa chua cung cấp phương pháp làm sữa chua đơn giản và tiện lợi

Máy làm sữa chua cung cấp phương pháp làm sữa chua đơn giản và tiện lợi

Nhược điểm

  • Máy làm sữa chua sẽ tiêu tốn một ít điện năng khi ủ sữa, tuy nhiên công suất của máy thường rất nhỏ, do đó không ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn.

  • Máy làm sữa chua thường được trang bị từ 6 đến 10 cốc đựng sữa, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Nếu bạn có nhu cầu làm nhiều hơn, bạn có thể thực hiện nhiều lần. Một số loại máy có dung tích lớn có thể làm tới 24 cốc, phục vụ cho các gia đình có số người dùng nhiều hơn.

Hướng dẫn sử dụng máy làm sữa chua đơn giản, dễ thực hiện

Làm sữa chua tại nhà không còn là điều khó khăn với sự trợ giúp của máy làm sữa chua. Chỉ với vài bước hướng dẫn sử dụng máy làm sữa chua đơn giản dưới đây, bạn đã có thể tự tay làm ra những hũ sữa chua thơm ngon, sánh mịn, an toàn cho sức khỏe.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 hộp sữa đặc.

  • 3 lon nước sôi.

  • 3 lon nước nguội.

Chuẩn bị các dụng cụ

  • 1 hộp sữa chua không đường.

  • 1 bát to hoặc nồi đựng.

  • Rây lọc sữa.

  • Máy làm sữa chua.

Hướng dẫn sử dụng máy làm sữa chua chỉ trong 1 nốt nhạc

Bước 1: Hòa tan sữa đặc

Đổ 2 hộp sữa đặc vào bát to, thêm 3 lon nước sôi, khuấy đều để sữa tan hoàn toàn. Sau đó, thêm 3 lon nước nguội và khuấy nhẹ theo một chiều nhất định. Mục đích của việc thêm nước nguội là để làm giảm nhiệt độ của sữa xuống mức thích hợp cho việc lên men sữa.

Đổ 2 hộp sữa đặc vào bát và thêm 3 lon nước sôi khuấy đều để sữa tan

Đổ 2 hộp sữa đặc vào bát và thêm 3 lon nước sôi khuấy đều để sữa tan

Bước 2: Thêm vào lượng sữa chua không đường

Để hộp sữa chua không đường ở nhiệt độ phòng để hóa lỏng hoàn toàn. Sau đó, thêm sữa chua không đường vào hỗn hợp trên và khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn và giúp vi khuẩn phát triển tốt hơn.

Thêm sữa chua không đường vào hỗn hợp có sẵn và khuấy đều

Thêm sữa chua không đường vào hỗn hợp có sẵn và khuấy đều

Bước 3: Lọc hỗn hợp sữa

Có thể sử dụng rây lọc sữa để làm cho sữa chua mịn hơn.

Có thể sử dụng rây lọc sữa để làm cho sữa chua mịn hơn

Có thể sử dụng rây lọc sữa để làm cho sữa chua mịn hơn

Bước 4: Ủ sữa chua đơn giản bằng máy làm sữa chua

Bước tiếp theo trong hướng dẫn sử dụng máy làm sữa chua đơn giản là bật nút nguồn để khởi động máy. Sử dụng nút Timer để đặt thời gian ủ sữa (thời gian ủ khoảng 5 đến 8 tiếng). Khi quá trình ủ sữa chua hoàn tất, máy sẽ kêu “bip… bip” để báo hiệu. Mở máy và lấy ra các hũ sữa chua.

Ủ sữa chua đơn giản bằng cách bật nút nguồn máy

Ủ sữa chua đơn giản bằng cách bật nút nguồn máy

Bước 5: Làm lạnh sữa chua

Trước khi đặt vào tủ lạnh hãy để sữa chua nguội tự nhiên t Đậy nắp cốc lại sau khi sữa chua nguội. Để sữa chua trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ trước khi sử dụng. Sau 24 tiếng, sữa chua sẽ có hương vị và độ đặc tốt hơn.

Để sữa chua trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ trước khi sử dụng để hương vị ngon hơn

Để sữa chua trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ trước khi sử dụng để hương vị ngon hơn

Những lưu ý cần nắm khi thực hiện hướng dẫn sử dụng máy làm sữa chua

Để đảm bảo chất lượng và hương vị thơm ngon của sữa chua khi sử dụng máy làm sữa chua, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Đặt máy làm sữa chua ở một môi trường không có máy lạnh, vì nhiệt độ lạnh có thể làm cho máy hoạt động lâu hơn và độ chua lên men không đạt được mức mong muốn.

  • Tránh đặt máy trong môi trường quá nóng, vì điều này có thể làm cho sữa chua chua nhanh chóng và ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

  • Thời gian ủ sữa chua thường là từ 6-8 tiếng. Trong mùa lạnh, thời gian ủ có thể tăng lên 10-12 tiếng. Một số máy làm sữa chua có tính năng tự điều chỉnh thời gian ủ theo mùa, bạn có thể tận dụng tính năng này.

Kết luận

Sữa chua tự làm không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Với  hướng dẫn sử dụng máy làm sữa chua trên, hãy bắt tay vào làm ngay hôm nay để thưởng thức những ly sữa chua thơm ngon, bổ dưỡng và cùng chia sẻ thành phẩm với bạn bè và gia đình. Ngoài ra, nếu cần mua máy làm sữa chua chính hãng, chất lượng, hãy ghé thăm website của Golmart để tham khảo bảng chi tiết của sản phẩm

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

Golmart Việt Nam
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0