Dùng máy lọc nước có tốn điện không? Cách tiết kiệm điện khi dùng máy lọc nước?

Máy lọc nước là một thiết bị điện dân dụng được sử dụng rất phổ biến ngày nay. Loại máy này cần phải được cắm điện liên tục để các bộ phận có thể chạy và lọc nước. Vậy điều này có khiến máy lọc nước tốn điện không và làm thế nào để có thể tiết kiệm điện khi sử dụng tốt nhất? Để giải đáp được thắc mắc này, mời bạn cùng đón đọc những chia sẻ từ Golmart qua bài viết sau.

Sử dụng máy lọc nước có tốn điện không?

Việc máy lọc nước có tốn điện không còn phụ thuộc vào công suất cũng như thời gian sử dụng của từng loại máy. Mỗi máy lọc nước sẽ có công suất khác nhau nên mức tiêu thụ điện năng hàng tháng cũng sẽ có sự chênh lệch.

Dựa trên tính toán của các chuyên gia cũng như thông tin được công bố trên sản phẩm của các nhà sản xuất máy lọc nước, máy lọc nước sử dụng nguồn điện ở mức thấp chỉ khoảng 12V. Với mức nguồn điện này, máy không tiêu thụ năng lượng đáng kể, chỉ tốn khoảng 4 – 5kg điện mỗi tháng, tương ứng với khoảng 12.000 – 15.000 đồng tiền điện.

Máy lọc nước không tiêu tốn quá nhiều điện năng

Máy lọc nước không tiêu tốn quá nhiều điện năng

Với số tiền cần phải chi này bạn có thể hoàn toàn yên tâm về việc sử dụng máy lọc nước, vì dù hoạt động liên tục ngày đêm, máy vẫn không gây ra chi phí điện lớn. Đây là một con số phải chăng để đổi lại nguồn nước sạch và an toàn khi sử dụng hàng ngày.

Vì sao máy lọc nước cần cắm điện liên tục?

Một trong những lý do nhiều người thắc mắc máy lọc nước có tốn điện không là bởi vì loại máy này luôn phải cắm điện. Việc máy lọc nước cần cắm điện liên tục vì nó phải hoạt động để qua hệ thống lọc thô, loại bỏ tạp chất khỏi nước. Sau đó, nước được máy bơm tăng áp đẩy qua màng lọc bán thấm để lọc nước tinh khiết.

Tiếp theo, nước lọc đi qua các lõi lọc chức năng để cân bằng pH và bổ sung khoáng chất. Nếu ngắt điện, máy lọc nước sẽ phải khởi động lại từ đầu, làm tăng tiêu hao điện và làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Mẹo giúp máy lọc nước tiết kiệm điện hơn

Khi đã biết máy lọc nước có tốn điện không chắc chắn nhiều người sẽ mong muốn tìm ra cách giúp tiết kiệm điện. Mặc dù số tiền điện tiêu hao trong một tháng của máy lọc nước không quá nhiều nhưng nếu sử dụng đúng cách sẽ giúp tiết kiệm đáng kể trong thời gian dài.

Chọn vị trí phù hợp để đặt máy lọc nước

Để máy lọc nước nóng lạnh hoạt động hiệu quả và tiết kiệm năng lượng, bạn nên lựa chọn vị trí đặt máy một cách cẩn thận. Thông thường nên đặt máy lọc nước ở những nơi có không gian thoáng đãng, tránh ánh nắng trực tiếp và xa xa các thiết bị điện khác như bếp ga, tủ lạnh, máy lạnh và những thiết bị tạo nhiệt khác. Điều này giúp máy lọc nước hoạt động hiệu quả hơn và tránh tiêu tốn quá nhiều công suất.

Đặt máy lọc nước đúng vị trí giúp máy bền và tiết kiệm năng lượng

Đặt máy lọc nước đúng vị trí giúp máy bền và tiết kiệm năng lượng

Tắt bớt chế độ không cần thiết

Nếu bạn sử dụng máy lọc nước nóng – lạnh, để tiết kiệm năng lượng một cách hiệu quả, khi không cần sử dụng nước nóng trong một thời gian dài (mùa hè), bạn có thể đơn giản tắt chế độ nước nóng bằng công tắc ở phía sau máy lọc nước. Tương tự, khi mùa đông đến và không có nhu cầu sử dụng nước lạnh, bạn cũng có thể tắt chế độ nước lạnh để giảm tiêu thụ điện năng.

Thay lõi lọc

Máy lọc nước có tốn điện không một phần phụ thuộc vào việc bạn có thay lõi lọc định kỳ. Để giảm thiểu tình trạng hao mòn của động cơ máy và tránh các sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng, bạn nên thực hiện việc kiểm tra và thay thế lõi lọc nước định kỳ. Hành động này không chỉ gia tăng hiệu quả lọc sạch nước mà còn giúp tiết kiệm điện năng cho gia đình.

Thay lõi lọc thường xuyên giúp máy lọc nước hoạt động êm, tránh tiêu hao năng lượng

Thay lõi lọc thường xuyên giúp máy lọc nước hoạt động êm, tránh tiêu hao năng lượng

Vệ sinh, bảo trì máy lọc nước

Thực hiện việc vệ sinh và bảo trì định kỳ cho máy lọc nước là một phần quan trọng để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, kéo dài tuổi thọ và đảm bảo chất lượng nước. Dưới đây là một số bước đơn giản để thực hiện vệ sinh và bảo trì định kỳ cho máy lọc nước:

  • Vệ sinh khay chứa nước: Loại bỏ bất kỳ dấu vết nấm mốc và ngăn chặn sự phát triển của chúng để tránh tạo mùi khó chịu.

  • Kiểm tra đường ống nước: Đảm bảo rằng không có rò rỉ nước hoặc cặn bẩn nào làm tắc nghẽn đường ống, ảnh hưởng đến sự cung cấp nước cho máy.

  • Kiểm tra van điều áp: Đảm bảo van điều áp hoạt động một cách chính xác để điều chỉnh áp lực nước và tránh gây hư hại cho máy.

Như vậy, việc máy lọc nước có tốn điện không đã được giải đáp chi tiết qua bài viết. Với công suất không quá lớn, mức độ tiêu hao điện năng của máy lọc nước cũng khá thấp nên chi phí cần chi trả cũng không cao. Mặc dù vậy, việc biết sử dụng, bảo dưỡng đúng cách sẽ góp phần tiết kiệm điện đáng kể.

Ngoài ra, nếu máy lọc nước kém chất lượng cũng sẽ khiến việc tiêu thụ điện năng cao lên. Do đó, nếu có nhu cầu đổi máy lọc nước lớn, chất lượng và cho nguồn nước an toàn hơn hãy ghé Golmart để mua sắm với mức giá tốt nhất nhé!

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

Golmart Việt Nam
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0