Bình nóng lạnh không ra nước nóng là vì sao? Giải đáp và khắc phục ngay

Bình nóng lạnh không ra nước nóng khiến cho cuộc sống sinh hoạt của nhiều gia đình gặp gián đoạn khi không có nước nóng dùng, nhất là vào những hôm trời lạnh. Đây là lỗi thường gặp khi sử dụng lâu ngày và gây ra nhiều ảnh hưởng đối với người dùng. Vậy nguyên nhân này là do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Để đưa ra phương hướng sửa chữa hiệu quả nhất, bạn đọc cùng với Golmart tìm hiểu xem ngay thông tin bài viết bên dưới nhé.

Bình nóng lạnh không ra nước nóng nguyên nhân chính phố biến do đâu?

Tại sao bình nóng lạnh không ra nước nóng thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nguyên nhân có thể xuất phát từ thiết bị hoặc do lỗi của người dùng. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến thường gặp của tình trạng này như sau:

1. Bình nóng lạnh không ra nước nóng do điện áp không đủ

Điện áp không đủ cũng khiến bình nước nóng không ra nước như mong muốn. Lúc này bạn hãy kiểm tra nguồn điện và đảm bảo rằng bình nóng lạnh được cắm vào nguồn điện đúng công suất và ổn định. Nếu điện áp không đủ, bình nóng lạnh có thể không hoạt động đúng cách.

Bình nóng lạnh không ra nước nóng có nhiều nguyên nhân dẫn đến

Bình nóng lạnh không ra nước nóng có nhiều nguyên nhân dẫn đến

2. Phần mềm, vi mạch bị lỗi

Đôi khi lỗi phần mềm hoặc vi mạch trong bình nóng lạnh có thể gây ra sự cố không tạo ra nước nóng. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc dịch vụ hỗ trợ để được tư vấn hoặc sửa chữa.

3. Công tắc hoặc nút bấm bị hỏng

Kiểm tra trạng thái của công tắc hoặc nút bấm trên bình nóng lạnh. Nếu chúng bị hỏng có thể không kích hoạt chế độ nước nóng. Trong trường hợp này, bạn nên thay thế công tắc hoặc nút bấm bị hỏng.

4. Thời gian khởi động

Một số bình nóng lạnh cần một thời gian để khởi động làm nước nóng lên trước khi tạo ra nước nóng cung cấp cho người dùng. Hãy đảm bảo rằng bạn đã chờ đủ thời gian cho bình nóng lạnh hoạt động trước khi kiểm tra lại.

Biết được nguyên nhân tại sao bình nóng lạnh không ra nước nóng sẽ giúp đưa ra hướng khắc phục phù hợp

Biết được nguyên nhân tại sao bình nóng lạnh không ra nước nóng sẽ giúp đưa ra hướng khắc phục phù hợp

5. Bên trong bình bị nhiễm bẩn, đóng cặn bã

Nếu có cặn bã hoặc vết nhiễm bẩn trong bình nóng lạnh nó có thể gây tắc nghẽn và làm giảm hiệu suất hoạt động. Trong trường hợp này, bạn nên làm sạch hoặc xử lý cặn bã và vết nhiễm bẩn bằng cách sử dụng các sản phẩm tẩy rửa phù hợp.

Cách khắc phục bình nóng lạnh không ra nước hiệu quả nhanh chóng

Nếu bình nóng lạnh bên nóng không ra nước thì bạn hãy làm theo những cách khắc phục hiệu quả, nhanh chóng dưới đây nhé. Các bước cụ thể:

1. Kiểm tra nguồn điện

Đảm bảo rằng bình nóng lạnh đang được cắm vào nguồn điện đúng và ổn định. Hãy kiểm tra ổ cắm, cắm lại hoặc thử ổ cắm khác để xem xét có phải vấn đề liên quan đến nguồn điện hay không.

Kiểm tra nguồn điện, công tắc bình nóng lạnh để khắc phục lỗi không có nước nóng

Kiểm tra nguồn điện, công tắc bình nóng lạnh để khắc phục lỗi không có nước nóng

2. Kiểm tra công tắc hoặc nút bấm

Xác định xem công tắc hoặc nút bấm trên bình nóng lạnh có hoạt động đúng không. Kiểm tra kết nối và đảm bảo rằng chúng không bị trục trặc. Nếu cần, thay thế công tắc hoặc nút bấm bị hỏng để sử dụng lại như bình thường.

3. Kiểm tra đèn báo hoạt động

Kiểm tra đèn báo trên bình nóng lạnh để xem xét có thông báo lỗi nào xuất hiện hay không. Nếu có hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ với nhà sản xuất để biết cách khắc phục.

4. Kiểm tra cấp nước

Đảm bảo rằng nguồn cấp nước đến bình nóng lạnh không bị cắt hoặc có vấn đề. Kiểm tra van nước và xem xét có cần mở hoặc làm sạch cặn bã để tránh tình trạng gây tắc nghẽn nguồn nước ra và vào.

5. Kiểm tra nhiệt độ

Bạn hãy kiểm tra thiết lập nhiệt độ trên bình nóng lạnh để đảm bảo rằng nhiệt độ được đặt ở mức phù hợp để nước có thể nóng lên đủ. Bởi nhiệt độ là yếu tố giúp tạo nước nóng trong bình nhanh chóng hơn. Do đó, để khắc phục lỗi bình nóng lạnh không ra nước nóng bạn hãy kiểm tra nhiệt độ trên bình nhé.

6. Xử lý cặn bã và vết nhiễm bẩn

Nếu có cặn bã hoặc vết nhiễm bẩn trong bình nóng lạnh nó có thể gây tắc nghẽn và làm giảm hiệu suất hoạt động. Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa phù hợp để làm sạch hoặc xử lý cặn bã, vết nhiễm bẩn đó.

Cần phải xử lý làm sạch những cặn bẩn bên trong bình nước nóng để giúp thiết bị hoạt động tốt, hiệu quả hơn

Cần phải xử lý làm sạch những cặn bẩn bên trong bình nước nóng để giúp thiết bị hoạt động tốt, hiệu quả hơn

7. Liên hệ với dịch vụ hỗ trợ

Nếu sau khi thực hiện các bước trên mà vẫn không khắc phục được vấn đề thì bạn hãy liên hệ với bên sửa chữa nhé. Họ sẽ kiểm tra, tìm ra vấn đề thiết bị gặp phải và khắc phục lỗi đó.

Những lưu ý để sử dụng bình nóng lạnh an toàn, hiệu quả

Sau khi biết cách khắc phục lỗi bình nóng lạnh không ra nước nóng bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để sử dụng thiết bị an toàn, tăng tuổi thọ. Cụ thể:

  • Trước khi sử dụng bình nóng lạnh hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất. Hướng dẫn này cung cấp thông tin quan trọng về cách sử dụng, cách bảo quản và bảo trì đúng cách.
  • Khi lắp đặt bình nóng lạnh hãy tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất. Đảm bảo rằng bình được lắp đặt chắc chắn, không có rò rỉ và đảm bảo đủ không gian xung quanh để thoát nhiệt.
  • Cân nhắc đặt nhiệt độ nước nóng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tránh đặt nhiệt độ quá cao để tránh gây cháy nổ hoặc gây tổn thương cho da.
  • Đảm bảo rằng nguồn điện và hệ thống điện trong nhà đáp ứng tiêu chuẩn an toàn.
  • Kiểm tra định kỳ các dây điện, ổ cắm và công tắc để đảm bảo không có vấn đề về an toàn điện.
  • Tránh tiếp xúc với nước nóng trực tiếp từ bình để không bị bỏng.
  • Đặt bình nóng lạnh trên cao, vượt tầm với của trẻ em để tránh nguy hiểm. Đồng thời giải thích với trẻ về nguy hiểm của nước nóng và giám sát chặt chẽ khi trẻ sử dụng nước nóng.
  • Thực hiện bảo dưỡng định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất: Làm sạch bình, thay lõi lọc (nếu có) và kiểm tra các thành phần khác để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
Khắc phục ngay lỗi bình nóng lạnh không ra nước nóng để đảm bảo nguồn nước nóng đủ cung cấp cho gia đình

Khắc phục ngay lỗi bình nóng lạnh không ra nước nóng để đảm bảo nguồn nước nóng

Lời kết

Khi đã biết nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề bình nóng lạnh không ra nước nóng sẽ giúp bạn đọc biết thêm những thông tin hữu ích nhất. Hy vọng những thông tin đó sẽ giúp bạn vận dụng trong cuộc sống một cách dễ dàng và có thể khắc phục ngay nếu như bình nóng lạnh nhà mình gặp các vấn đề trên.

Nguồn: golmart.com.vn

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

Golmart Việt Nam
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0