Bình nóng lạnh bị rò nước: Sự nguy hiểm và cách khắc phục

Bình nóng lạnh bị rò nước là tình trạng khá phổ biến hiện nay nhiều người đã gặp. Việc bị rò nước từ bình nóng lạnh có nhiều nguy hiểm rất lớn ảnh hưởng đến sức khỏe và tài sản. Vậy làm thế nào để khắc phục nhanh chóng, hiệu quả và an toàn? Đừng lo, bài viết dưới đây Golmart sẽ chia sẻ chi tiết, nếu bạn quan tâm cùng đón đọc bài viết nhé!

Nguyên nhân và cách sửa bình nóng lạnh bị rò nước

Bình nóng lạnh rò nước là tình trạng khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết về nguyên nhân và khắc phục sao cho hiệu quả, an toàn. Dưới đây là các nguyên nhân phổ biến gây tình trạng rò nước ở bình nóng lạnh và cách khắc phục bạn có thể tham khảo:

Bình nóng lạnh rò nước do thanh magie bị mòn

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng rò nước ở bình nóng lạnh chính bởi thanh magie đã bị ăn mòn. Việc thanh magie mòn ảnh hưởng rất lớn đến khu vực xung quanh và đôi khi còn ăn mòn luôn cả thành bình gây rò nước.

Rò nước bình nóng lạnh có thể do thanh magie bị mòn

Rò nước bình nóng lạnh có thể do thanh magie bị mòn

Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần thay mới thanh magie mà thôi. Tuy nhiên nếu không chắc về kỹ thuật xử lý, tốt nhất bạn nên liên hệ với đội thợ sửa chữa chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Khu vực quấn băng tan bị hở hoặc hỏng gây rò nước

Bình nóng lạnh bị rò nước cũng có thể do khu vực quấn băng tan bị hư hỏng vì sử dụng lâu ngày. Khi điều này xảy ra thường sẽ khiến cho nước bắt đầu rò rỉ, nếu hở to còn có thể chảy mạnh. Cách khắc phục đơn giản bằng cách thay mới nơi quấn băng tan này. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thêm việc dùng keo dán nhựa phết vào mẹp giữa gioăng cao su và bình để tăng hiệu quả.

Bình nóng lạnh bị thủng gây rò nước

Nguyên nhân bình nóng lạnh bị thủng cũng khá phổ biến gây ra tình trạng rò nước. Tình trạng này xảy ra có thể do bình sử dụng lâu ngày nhưng không được vệ sinh. Từ đó khiến cho thành của bình nóng lạnh bị ăn mòn, bám căn lâu dần gây thủng. Cách khắc phục đơn giản bằng việc hàn lại vị trí bình nóng lạnh bị thủng, nên thuê thợ để làm vừa đảm bảo hiệu quả vừa an toàn bởi có kỹ thuật và thiết bị đầy đủ.

Sửa bình nóng lạnh bị rò nước kịp thời giúp đảm bảo an toàn sử dụng

Sửa bình nóng lạnh bị rò nước kịp thời giúp đảm bảo an toàn sử dụng

Đường ống cấp nước bị hỏng

Bình nóng lạnh bị rò nước cũng có khả năng rất cao do đường ống cung cấp nước bị hỏng vì sử dụng lâu. Nếu phát hiện tình trạng này bạn có thể sử dụng băng tan quấn khu vực ống nước bị rò hỏng. Ngoài ra để an toàn và bền bỉ hơn bạn có thể thay mới mối nối hay đường ống.

Bình nóng lạnh bị rò nước nguy hiểm như thế nào?

Tình trạng bình nóng lạnh bị rò rỉ nướng thực sự rất nguy hiểm nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời. Dưới đây là những khả năng và sự nguy hiểm có thể xảy ra do bình nóng lạnh bị rò nước:

 • Gây cháy nổ: Việc rò rỉ nước bình nóng lạnh có thể gây ra nguy cơ cháy nổ. Nước có thể tiếp xúc với các phần tử điện, dây điện hoặc các linh kiện khác bên trong bình nên có khả năng gây ra các hiện tượng chập điện và cháy nổ.
 • Nguy hiểm cho sức khỏe: Nước nóng từ trong bình khi rò rỉ có thể gây bỏng nghiêm trọng. Điều này đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ nhỏ và người già, vì da của đối tượng này khá nhạy cảm hơn và dễ bị tổn thương.
 • Rủi ro về điện: Bình nóng lạnh bị rò nước có thể tạo điều kiện cho nước tiếp xúc với hệ thống điện trong nhà. Điều này có thể dẫn đến nguy cơ giật điện và gây hại cho người sử dụng bình nóng lạnh hoặc những người tiếp xúc với nước rò rỉ.
 • Hư hỏng bình: Nếu việc rò rỉ từ bình nóng lạnh không được phát hiện và sửa chữa kịp thời, lâu ngày rất dễ khiến bình bị hỏng. Ngoài ra, khi nước trong bình chảy xuống có thể làm ẩm các bề mặt, tường, sàn nhà hay các thiết bị điện tử gần đó hay hao mòn, hỏng hóc.

➡️➡️➡️Xem ngay: Bình nước nóng có tốn điện không?

Một vài lưu ý khi sửa chữa bình nóng lạnh bị rò nước

Để tiến hành việc sửa chữa bình nóng lạnh bị rò rỉ nước hiệu quả và đảm bảo an toàn người thực hiện cần lưu ý:

 • Chắc chắn việc nguồn điện đã được ngắt.
 • Xả toàn bộ nước trong bình nóng lạnh.
 • Nếu không thể thực hiện được hãy liên hệ với đội thợ sửa chữa chuyên nghiệp.
 • Thường xuyên kiểm tra bình nóng lạnh để phát hiện hư hỏng và xử lý kịp thời.
 • Khi mua bình mới hãy mua bình của thương hiệu uy tín, chất lượng tốt.
 • Bình nóng lạnh phải đảm bảo luôn có nước và bật trước khi sử dụng 15 – 20 phút, trước khi dùng phải tắt bình.
Chọn mua bình nóng lạnh của thương hiệu uy tín, địa chỉ đáng tin cậy để đảm bảo an toàn

Chọn mua bình nóng lạnh của thương hiệu uy tín, địa chỉ đáng tin cậy để đảm bảo an toàn

Lời kết

Bình nóng lạnh bị rò nước có khả năng gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe nếu không được phát hiện và sửa chữa kịp thời. Qua bài viết này tin rằng bạn cũng đã nắm được những nguyên nhân, cách khắc phục tình trạng rò nước của bình nóng lạnh. Để cập nhật thêm những thông tin hay ho về thiết bị gia dụng hay muốn mua đồ gia dùng hãy ghé Golmart để tham khảo và lựa chọn nhé!

Nguồn: golmart.com.vn

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

Golmart Việt Nam
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0