Hướng dẫn cách nướng mực bằng lò vi sóng siêu ngon

Nướng mực bằng lò vi sóng được xem là cách làm rất thông minh cho ra món ăn ngon và nhanh chóng. Vậy cách thực hiện như thế nào, có đơn giản như đúng lời đồn? Nếu bạn cũng yêu thích món mực nướng và đang muốn thực hiện với lò vi sóng như chưa biết cách hãy cùng Golmart tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

1 10

1. Cách nướng mực khô bằng lò vi sóng

Nói đến mực hiện tại có hai loại đó là mực tươi và mực khô. Mực khô nướng là món ăn khá quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Cách nướng mực bằng lò vi sóng với loại mực khô cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với món mực khô nướng lò vi sóng các nguyên liệu cần chuẩn bị cực kỳ đơn giản bao gồm:

  • Mực khô (2 con, có thể thay đổi theo khẩu phần ăn).
  • Bia (01 lon)
  • Chanh tươi.
  • Tương ớt.
Chọn mực khô ngon cho món mực nướng lò vi sóng hấp dẫn

Chọn mực khô ngon cho món mực nướng lò vi sóng hấp dẫn

Cách nướng mực khô bằng lò vi sóng

Mực khô nướng bằng lò vi sóng thực sự không gì có thể đơn giản hơn với cách tiến hành như sau:

  • Đầu tiên bạn cần ngâm mực khô với 1 lon bia để mực mềm hơn. Cách làm này vừa giúp loại bỏ bớt mùi tanh của mực mà khi nướng xong thịt mực sẽ rất tơi, dễ xé, không cần phải đập dập.
  • Cho mực khô vào khay lò vi sóng (nếu còn mực to bạn có thể tách đầu mực hoặc cắt đôi con mực khô ra).
  • Cài đặt chế độ lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C với 1 phút – 3 phút tùy vào số lượng mực và độ dày của con mực khô bạn muốn nướng.
  • Thấy mực khô chín vàng, lấy ra và xé nhỏ cho ra đĩa.
  • Chuẩn bị một đĩa nhỏ tương ớt, vắt thêm một chút chanh và lấy mực nướng bằng lò vi sóng chấm cùng thưởng thức.
Mực khô tơi xốp, chấm với tương ớt ngon ngon hợp nhậu

Mực khô tơi xốp, chấm với tương ớt ngon ngon hợp nhậu

2. Cách nướng mực bằng lò vi sóng với mực tươi

Bên cạnh món mực khô nướng thì mực tươi cũng là lựa chọn của rất nhiều người. Nướng mực tươi bằng lò vi sóng sẽ cầu kỳ hơn trong khâu sơ chế nhưng cũng rất đơn giản và nhanh chóng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để có món mực nướng bằng lò vi sóng (loại mực tươi) gồm có:

  • Mực tươi (500g – 1kg).
  • Ớt, gừng, dầu ăn, hạt nêm, muối, hạt tiêu, bột ớt.
  • Các loại rau thơm, rau sống ăn kèm (tùy theo sở thích).

Cách thực hiện nướng mực bằng lò vi sóng

Mực tươi nướng bằng lò vi sóng được thực hiện khá đơn giản, nhanh chóng với từng công đoạn dưới đây:

  • Mực làm sạch, loại bỏ túi mực và ruột mực, bóp với chút gừng tươi (gừng giã nát lấy nước) rửa lại với nước và để cho ráo.
  • Dùng dao sắc khứa nhẹ lên thân con mực những đường chéo có độ sâu vừa sát trên thân thịt mực không làm đứt mực hay rách quá to. Cách làm này không chỉ giúp cho con mực nướng trở nên đẹp mắt hơn mà còn giúp cho các gia vị ngấm đều hơn.
  • Ớt sừng rửa rồi băm nhỏ, các loại rau cũng rửa sạch ngâm với nước muối pha loãng vớt ra để ráo.
  • Cho mực vào trong một chiếc tô lớn, thêm vào đó một chút ớt sừng, ớt bột, dầu ăn, bột canh, hạt nêm, bột ngọt. Trộn đều tất cả các nguyên liệu này lên và ướp khoảng 20 – 30 phút cho ngấm.
  • Xếp mực đã ướp lên khay hoặc lên đĩa (loại dùng cho lò vi sóng), giữ lại phần nước hỗn hợp. Cho khay vào lò vi sóng nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút (cứ 10 phút lại mở lò vi sóng, phết hỗn hợp gia vị lên thân của con mực). Thực hiện liên tục khi thấy mực chín thì dừng lại và lấy ra thưởng thức kèm với rau sống, rau thơm theo khẩu vị
Mực tươi chín đều, thịt mềm ngon nhờ nướng bằng lò vi sóng

Mực tươi chín đều, thịt mềm ngon nhờ nướng bằng lò vi sóng

3. Một vài lưu ý khi nướng mực bằng lò vi sóng bạn cần biết

Để giúp món mực nướng bằng lò vi sóng ngon hơn, hấp dẫn hơn và sử dụng lò vi sóng hiệu quả bạn không nên bỏ qua những lưu ý dưới đây:

  • Mực khô nên chọn những con có lớp phấn màu trắng ở trên lưng dày. Khi sờ vào thấy khô ráo, có mùi thơm tự nhiên.
  • Mực tươi chọn con còn óng ánh, thịt trắng đục trong, không bị nhợt nhạt. Đầu mực vẫn còn gắn liền với thân, không bị giập túi mực, mắt mực còn trong.
  • Cài đặt lò vi sóng đúng nhiệt độ và thời gian, thận trọng khi muốn lật mặt mực hay phết gia vị tránh bị bỏng.
  • Sau khi nướng mực bằng lò vi sóng xong tốt nhất nên ăn luôn sẽ ngon hơn, tránh để lâu, bị nguội sẽ tanh.
  • Nếu mực tươi bạn không muốn ướp trước khi nướng thì có thể pha nước chấm chua cay hoặc chấm không với tương ớt cũng sẽ rất lạ miệng và ngon, cảm nhận được hết độ tươi của mực.

Nướng mực bằng lò vi sóng có cách thực hiện hết sức đơn giản, nhanh chóng, miếng mực chín đều và bắt mắt. Mặc dù với mỗi loại mực có cách nướng khác nhau nhưng đều mang đến những món ăn ngon, hấp dẫn. Nếu bạn chưa có lò vi sóng hay chưa biết sử dụng chi tiết hãy liên hệ với Golmart để được tư vấn cụ thể nhất nhé!

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

Golmart Việt Nam
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0