Máy lọc nước ra nước yếu nguyên nhân do đâu, cách khắc phục?

Máy lọc nước ra nước yếu là một trong những “bệnh” khá phổ biến trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân là do đâu và có cách nào để khắc phục tình trạng ra nước yếu của máy lọc nước không? Bài viết hôm nay Golmar sẽ chia sẻ chi tiết về vấn đề này, nếu máy lọc nước nhà bạn cũng hay gặp tình trạng ra nước yếu thì đừng bỏ qua nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước ra nước yếu

Tình trạng máy lọc nước có ra nước nhưng yếu do khá nhiều nguyên nhân và dưới đây là từng nguyên nhân cùng với cách khắc phục bạn có thể tham khảo:

Máy lọc nước ra nước kém do không thay lõi lọc định kỳ

Nguyên nhân của vấn đề này là do sau một thời gian sử dụng, lõi lọc sẽ bị tích tụ các cặn bẩn và tạp chất, làm cản trở quá trình lọc nước. Nếu lõi lọc thô bị bít kín, áp suất nước sẽ không đủ để đẩy nước qua màng lọc RO, gây giảm hiệu suất lọc.

Cần thay lõi lọc nước định kỳ

Cần thay lõi lọc nước định kỳ

Để khắc phục tình trạng này, nên thường xuyên vệ sinh lõi lọc hoặc thay mới định kỳ để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất. Việc mua lõi lọc từ các cửa hàng uy tín là quan trọng để tránh mua nhầm linh kiện cũ, không đảm bảo chất lượng và tránh chi phí phát sinh không mong muốn.

Máy bơm nước hư hỏng gây ra tình trạng nước chảy kém ở máy lọc nước

Nguyên nhân của tình trạng máy lọc nước ra nước yếu là do máy bơm nước không hoạt động hiệu quả như bình thường. Áp lực của máy bơm giảm xuống, không đủ để đẩy nước qua các màng lọc, dẫn đến hiện tượng máy lọc nước chảy yếu hoặc nhỏ giọt.

Để khắc phục tình trạng này, cần phải thay thế máy bơm nước mới cho hệ thống gia đình. Đây là giải pháp tốt nhất để khắc phục vấn đề này. Nếu bạn không có kiến thức chuyên môn, hãy liên hệ với các chuyên viên kỹ thuật để họ kiểm tra và sửa chữa hỏng hóc cho bạn.

Nước ra yếu do áp lực đầu vào của máy lọc nước bị giảm

Nguyên nhân của vấn đề này là do máy lọc nước phụ thuộc vào áp lực nước để hoạt động. Nếu áp lực nước đầu vào không đủ mạnh để tạo ra dòng nước, máy lọc sẽ chỉ cho ra lượng nước rất ít hoặc thậm chí không có nước.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần cải thiện hệ thống bằng cách trang bị thêm máy bơm nước. Điều này giúp đảm bảo áp lực nước đầu vào cho máy lọc nước ổn định và hiệu quả.

Bình áp bị thủng, hết khí nén

Nguyên nhân chính là do bình áp gặp vấn đề hết khí nén hoặc bị thủng, gây ra tình trạng máy lọc nước chảy chậm hoặc nhỏ giọt.

Quan sát bình áp để đảm bảo khí nén đủ

Quan sát bình áp để đảm bảo khí nén đủ

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần kiểm tra và xử lý kỹ lưỡng chỗ bị thủng, đảm bảo không có khí nén rò rỉ ra bên ngoài. Sau đó, nạp lại khí nén cho bình để máy lọc nước có thể hoạt động trở lại. Nếu tình trạng vẫn tiếp tục, bạn cần thay thế bình mới để đảm bảo dòng chảy nước ổn định.

Đường ống nước bị tắt khiến nước chảy yếu

Một nguyên nhân nữa khiến máy lọc nước ra ra nước yếu là do khi sử dụng máy lọc nước trong thời gian dài mà không thực hiện vệ sinh định kỳ, các cặn bẩn có trong nước sẽ tích tụ trong đường ống, gây tắc nghẽn. Điều này làm cho quá trình lọc nước trở nên chậm chạp hơn và dẫn đến lượng nước chảy ra yếu hơn.

Để khắc phục vấn đề này, bạn nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật có chuyên môn để được hỗ trợ xử lý. Ngoài ra, cũng quan trọng là bạn cần thực hiện vệ sinh và thay thế lõi lọc nước định kỳ để giúp máy lọc nước hoạt động ổn định và hiệu quả hơn.

Một vài lưu ý khi sửa máy lọc nước ra nước yếu

Khi cần sửa máy lọc nước gặp vấn đề là dòng nước chảy yếu, bạn cần chú ý đến một số điểm sau đây:

  • Nguồn nước đầu vào yếu: Có thể nguyên nhân là do nguồn nước trong nhà bạn có áp lực thấp, ví dụ như bể nước đã cạn dần dẫn đến áp lực không đủ. Điều này dẫn tới máy lọc nước chảy yếu, điều này là hiển nhiên.

  • Dây cung cấp nước: Hãy kiểm tra xem dây cung cấp nước có bị rò rỉ hoặc tắc nước không. Đôi khi, đường dây có thể bị gấp khúc hoặc có nơi chảy ra nước. Việc này cũng có thể gây ra tình trạng dòng nước yếu.

  • An toàn khi sửa chữa: Luôn nhớ tắt nguồn điện trước khi tiến hành sửa chữa. Điều này là cần thiết để đảm bảo an toàn cho bạn và người sửa chữa.

Luôn chú ý an toàn khi sửa chữa máy lọc nước

Luôn chú ý an toàn khi sửa chữa máy lọc nước

Kinh nghiệm sử dụng máy lọc nước ổn định, hạn chế hư hỏng

Để đảm bảo máy lọc nước chạy ổn định và lâu bền, dưới đây là một số kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ:

Thay lõi lọc đúng cách và theo định kỳ

  • Lõi lọc 1: thay từ 3 đến 6 tháng một lần.

  • Lõi lọc 2: thay từ 6 đến 9 tháng một lần.

  • Lõi lọc 3: thay từ 9 đến 12 tháng một lần.

  • Lõi lọc 4 (màng RO): thay từ 2 đến 3 năm một lần.

  • Lõi lọc chức năng khác: thay từ 1 đến 2 năm một lần.

Thông tin về nguồn nước

Trước khi mua máy lọc nước, hãy thông báo về tình trạng nguồn nước của bạn để nhận được lời tư vấn từ các chuyên viên kỹ thuật. Đặc biệt, nếu nước đầu vào của bạn chứa lượng vôi và phèn cao, điều này càng quan trọng.

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín

Một kinh nghiệm nữa không thể bỏ qua khi sử dụng máy lọc nước chính là cần chọn nhà cung cấp dịch vụ máy lọc nước uy tín. Điều này giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ, cũng như hậu mãi sau này.

Mua máy lọc nước ở địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng

Mua máy lọc nước ở địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng

Lời kết

Có thể thấy tình trạng máy lọc nước ra nước yếu do rất nhiều nguyên nhân, tuy nhiên vẫn có cách khắc phục nhanh chóng. Mặc dù vậy, nếu không có kinh nghiệm hay kiến thức bạn hãy liên hệ với đội ngũ chuyên sửa chữa để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhé. Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua máy lọc nước mới bạn hãy ghé Golmart để tham khảo và lựa chọn nhé, là hàng chính hãng nên đảm bảo sẽ giúp bạn có nguồn nước sạch và sản phẩm bền bỉ.

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

Golmart Việt Nam
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0