Công suất máy lọc nước phù hợp cho nhu cầu sử dụng của gia đình

Máy lọc nước nếu lựa chọn công suất phù hợp sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân và gia đình. Vậy công suất máy lọc nước bao nhiêu là đủ dùng? Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn công suất phù hợp hãy cùng Golmart tìm hiểu chi tiết và đưa ra quyết định phù hợp đáp ứng nhu cầu.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến công suất máy lọc nước hiện nay

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến công suất máy lọc nước, dưới đây là một số nhân tố chính. Bao gồm:

Công nghệ lọc

Công nghệ lọc như RO, UV hay UF có những công suất hoạt động và hiệu quả khác nhau. Thường thì lọc RO sẽ có công suất cao nhất và có yêu cầu về áp suất cũng như thời gian lọc nước lâu hơn. Còn công nghệ lọc UV hay UF sẽ có công suất lọc thấp hơn và cung cấp quá trình lọc nước sạch nhanh hơn.

Công suất máy lọc nước quyết định đến khả năng lọc nước nhanh hay chậm

Công suất máy lọc nước quyết định đến khả năng lọc nước nhanh hay chậm

Loại màng lọc

Đối với những dòng máy lọc đắt tiền sẽ trang bị màng lọc chất lượng cao với hiệu suất lọc tốt hơn. Đồng thời công xuất máy lọc nước cũng tăng cao hơn ở những dòng cao cấp này. Màng lọc sử dụng ở đây là màng RO, màng UF hoặc sử dụng màng lọc carbon.

Kích thước của máy lọc

Máy lọc có kích thước càng lớn thì công suất hoạt động càng cao và ngược lại máy có kích thước nhỏ thì công suất hoạt động thấp hơn. Tuy nhiên để chọn được công suất máy lọc nước phù hợp thì bạn phải xem xét không gian nơi lắp đặt rộng hay hẹp để mua máy lọc có kích thước phù hợp.

Điện năng tiêu thụ

Điện năng tiêu thụ cũng là một nhân tố ảnh hưởng đến công suất của máy lọc nước. Đối với dòng máy có công suất lớn thì điện năng tiêu thụ sẽ nhiều hơn, máy có công suất nhỏ thì điện năng tiêu thụ cũng thấp hơn. Bạn hãy xem nhu cầu dùng như thế nào để đảm bảo chọn công suất phù hợp và đảm bảo với khả năng chi trả của mình.

Tình trạng nước nguồn

Nếu nguồn nước chứa nhiều tạp chất, có nhiều cặn bẩn, nước bị ô nhiễm cao thì cần phải sử dụng máy lọc có công suất lớn mới xử lý được hiệu quả được. Chọn máy có công suất thấp sẽ không đủ khả năng lọc sạch và không đảm bảo được chất lượng nước sạch đầu ra.

Công suất máy lọc nước hiện nay là bao nhiêu?

Công suất máy lọc nước chính là lượng nước mà thiết bị có thể lọc được trong khoảng một đơn vị thời gian. Đơn vị sử dụng là lít/giờ. Mỗi máy lọc nước sẽ có từng công suất lọc khác nhau, thông thường dao động trung bình ở mức 17 – 18 lít/giờ. Đối với những dòng máy lọc sử dụng công nghệ hiện đại như Nano sẽ cho công suất lọc nước nhanh hơn nhiều, trung bình khoảng 60 lít/giờ.

Nên chọn máy lọc nước có công suất lọc đáp ứng nhu cầu sử dụng

Nên chọn máy lọc nước có công suất lọc đáp ứng nhu cầu sử dụng

Công suất tiêu thụ điện của các loại máy lọc nước phổ biến

Ngoài quan tâm đến công suất lọc nước thì bạn cũng cần chú ý đến công suất tiêu thụ điện của từng loại máy để có thể chọn được một thiết bị phù hợp. Dưới đây là công suất tiêu thụ điện của dòng RO và Nano, tham khảo:

Máy lọc nước RO

Giả sử mỗi người sẽ cần tiêu thụ trung bình 2 lít nước/ngày thì máy lọc nước RO sẽ phải mất 0.03 kW điện để lọc. Mà phí điện nhà trọ hiện nay dao động khoảng 3500 VNĐ/ 1 kW điện. Như vậy máy lọc sẽ lọc tổng cộng 33,3 lít nước. Cùng với số tiền đó thì bạn chỉ có thể mua được 1 chai nước 500ml mà thôi. Đây là một lợi thế khi sử dụng máy lọc nước giúp tiết kiệm chi phí.

Máy lọc nước RO dùng điện năng để lọc nước

Máy lọc nước RO dùng điện năng để lọc nước

Máy lọc nước Nano

Máy lọc nước Nano không cần sử dụng nguồn điện năng mà vẫn có thể lọc được nước. Nguồn nước sau khi lọc có thể sử dụng trực tiếp không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Đối với loại máy lọc này bạn sẽ không tốn chi phí cho tiền điện.

Máy lọc nước Nano hoạt động dựa vào áp lực tự nhiên của cột nước để lọc. Nếu áp lực nước càng cao thì khả năng lọc nước càng nhanh. Vì vậy nếu gia đình bạn có nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch cao mà vẫn tiết kiệm chi phí tối ưu thì đây là dòng máy lọc nước phù hợp nên chọn.

Máy lọc nước Nano không tốn điện năng, tiết kiệm chi phí sử dụng

Máy lọc nước Nano không tốn điện năng, tiết kiệm chi phí sử dụng

Kinh nghiệm chọn công suất máy lọc nước phù hợp cho gia đình

Để chọn được công suất máy lọc nước phù hợp thì bạn phải xem nhu cầu sử dụng nước của cả gia đình mình như thế nào. Bạn có thể tham khảo các thông số dưới đây để chọn một thiết bị có công suất phù hợp. Chi tiết:

  • Gia đình từ 1 đến 3 người chọn máy có công suất lọc khoảng 10 lít/giờ sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước hàng ngày.

  • Gia đình từ 4 – 7 người chọn máy có công suất lọc từ 15 – 20 lít/giờ sẽ phù hợp nhất.

  • Gia đình từ 7 người trở lên hoặc sử dụng trong các cơ sở kinh doanh nên chọn máy có công suất lọc tự 20 – 50 lít/giờ.

Tùy vào nhu cầu dùng nước mà chọn công suất máy lọc nước phù hợp

Tùy vào nhu cầu dùng nước mà chọn công suất máy lọc nước phù hợp

Lời kết

Bài viết đã đưa ra một số thông tin về công suất máy lọc nước khá đầy đủ chi tiết. Hy vọng dựa vào đây bạn có thể chọn một thiết bị lọc có công suất phù hợp đáp ứng được nhu cầu sử dụng của cả gia đình. Để tham khảo thêm nhiều thông tin về các dòng đồ gia dụng hữu ích bạn hãy ghé thăm website http://golmart.com.vn xem cách đánh giá và lựa chọn một sản phẩm phù hợp

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

Golmart Việt Nam
Logo
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0