Biểu phí giao hàng Lazada? Lazada miễn phí vận chuyển khi nào?

Phí giao hàng Lazada được tính thế nào? Làm sao để được miễn phí vận chuyển Lazada?… có rất nhiều câu hỏi khác tương tự được nhiều người quan tâm. Sau đây, chúng tôi giải đáp các thắc mắc đó cho bạn để phần nào hiểu được chính sách giao hàng Lazada.

Mua hàng online tuy tiện lợi, dễ dàng nhưng có một vấn đề mà khá nhiều người e ngại chính là phí vận chuyển. Đối với tất cả các trang thương mại điện tử, việc giao hàng đương nhiên cũng sẽ mất phí. Thế nhưng nếu bạn hay mua hàng trên Lazada thì hẳn sẽ muốn cách để được Lazada miễn phí vận chuyển hàng hóa đúng không? Vậy làm thế nào để được giao hàng miễn phí và nếu không được miễn thì biểu phí giao hàng Lazada là bao nhiêu?

Cách để được Lazada miễn phí vận chuyển

Hiện nay hầu hết các đơn hàng đặt mua trên Lazada đều sẽ được áp dụng phí tùy theo khối lượng, kích thước, khoảng cách vận chuyển. Tuy nhiên bạn vẫn có thể xem cách để được miễn phí vận chuyển sau đây:

 • Mua hàng trên LazMall sẽ được miễn phí ship cho những đơn trên 99k
 • Mua hàng thuộc vùng ship 0 đồng
 • Mua những sản phẩm của các shop có hỗ trợ phí ship, miễn là phù hợp với điều kiện của nhà cung cấp đó.
 • Cách đơn giản nhất để được miễn phí ship vận chuyển chính là săn mã giảm giá Lazada Free Ship, bạn có thể tìm các mã Lazada Fee Ship tại đây: https://golmart.com.vn/ma-giam-gia-lazada/

Xem phí vận giao hàng Lazada như thế nào?

Để biết được phí vận chuyển của đơn hàng cũng không có gì quá khó khăn, bạn tiến hành đặt hàng và rồi nhập địa chỉ để Lazada giao hàng. Sau đó tiến hành bước thanh toán, bạn sẽ thấy mức phí vận chuyển hiện ra một cách tự động mà không cần phải tính phí cầu kỳ giống như bước ở trên mà chúng tôi đưa ra.

Tiếp theo, ở bước thanh toán đơn hàng, bạn chọn hình thức giao hàng phù hợp với điều kiện của mình, sau đó xem lại mức phí vận chuyển lần cuối và bạn sẽ biết mức phí tổng cho đơn hàng là bao nhiêu.

chinh-sach-giao-hang-lazada-1

Xem phí giao hàng Lazada như thế nào

Dưới đây, là chi tiết các Lazada tính phí vận chuyển, nếu bạn muốn tính chi tiết xem phí vận chuyển của mình thế nào có thể xem bên dưới. Còn đơn giản nhất bạn chỉ cần xem Lazada tính cho bạn như ở bên trên là được.

Phí giao hàng Lazada được tính như thế nào?

Nói một chút đến hình thức giao hàng trên Lazada, bạn biết đấy, trước đây trang thương mại điện tử này cung cấp cho khách hàng 3 hình thức giao hàng bao gồm: Giao hàng tiết kiệm, giao hàng hỏa tốc và giao hàng tiêu chuẩn. Tuy nhiên để đảm bảo được chất lượng cũng như rút ngắn thời gian giao hàng hơn, Lazada đã tạm ngừng dịch vụ giao hàng tiết kiệm từ tháng 7/2018.

Tuy nhiên việc tạm ngừng hình thức giao hàng tiết kiệm sẽ khiến người mua hàng phải chịu mức phí cao hơn. Bởi thế nhiều người đang băn khoăn không biết cách tính phí giao hàng như thế nào. Vì thế trong phần đầu tiên này chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách tính phí giao hàng. Hãy cùng xem ngay dưới đây nhé.

#1. Cách tính phí vận chuyển Lazada qua hình thức giao hàng tiêu chuẩn

Đầu tiên sẽ là hình thức giao hàng tiêu chuẩn, đối với hình thức này thì biểu phí giao hàng sẽ như thế nào? Hiện để tính phí cho những đơn hàng giao tiêu chuẩn, Lazada dựa theo 3 yếu tố bao gồm: khối lượng đơn hàng, kích thước đơn hàng và khoảng cách từ kho của nhà cung cấp đến nơi nhận hàng.

Hiện tại Lazada đang đặt 3 kho của mình tại: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Từ đó các nhà cung cấp sẽ gửi sản phẩm về kho của Lazada tại những trụ sở ở các thành phố lớn đó để dự trữ đơn hàng, còn nếu không sẽ được tính phí trực tiếp từ địa chỉ shop bán hàng tới người nhận.

Theo như cách tính phí giao hàng trên Lazada, mức phí này sẽ được chia thành 3 loại như sau:

Loại 1: Phí vận chuyển được tính theo sản phẩm bán bởi những shop trong nước (đây là những đối tác thứ 3 cung cấp sản phẩm)

chinh-sach-giao-hang-lazada-2

Biểu phí giao hàng Lazada tiêu chuẩn cho các Shop trong nước

Loại 2: Phí vận chuyển được tính cho những sản phẩm được bán và xử lý bởi Lazada (là những sản phẩm thuộc LazMall)

chinh-sach-giao-hang-lazada-3

Biểu phí giao hàng tiêu chuẩn cho đơn hàng được xử lý bởi Lazada

Loại 3: Phí vận chuyển được tính cho những sản phẩm bán bởi nhà cung cấp nước ngoài

chinh-sach-giao-hang-lazada-4

Biểu phí vận chuyển Lazada tiêu chuẩn cho nhà cung cấp nước ngoài

Bạn cần lưu ý tới một số những điều sau đây:

 • Nếu đơn hàng cùng thành phố: Là những đơn hàng được tính từ Hà Nội đến Hà Nội hoặc từ TP Hồ Chí Minh đến TP Hồ Chí Minh (bao gồm cả nội thành và ngoại thành).
 • Nếu đơn hàng khác thành phố: Là những đơn hàng được tính từ Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh và ngược lại.
 • Nếu đơn hàng cùng vùng miền: Là những đơn hàng được tính trong cùng Miền Bắc (từ Thừa thiên Huế trở ra) hoặc trong cùng miền Nam (từ Đà Nẵng trở vào).
 • Nếu đơn hàng khác vùng miền: Là những đơn hàng được tính từ miền Nam ra miền Bắc hoặc ngược lại.
Xem thêm:  Cách kiểm tra đơn hàng trên Lazada của tôi Cực Đơn Giản

Ví dụ minh họa cho cách tính phí đơn hàng

Nếu như bạn chưa thật sự hiểu về cách tính phí đơn hàng trên đây, bạn có thể theo dõi cách tính phí đơn hàng được cung cấp bởi những nhà bán hàng trong nước dưới đây.

Cách tính cho đơn hàng có trọng lượng 1,5kg – 2kg, phí vận chuyển sẽ là:

 • Nếu bạn đang ở Hà Nội hoặc TPHCM và nhà bán hàng ở Hà Nội hoặc TPHCM: Mức phí sẽ là 11,000vnđ
 • Nếu nhà bán hàng ở TPHCM và bạn đang ở Hà Nội hoặc ngược lại: Mức phí sẽ là 31,000vnđ
 • Nếu bạn đang ở Hà Nội và các nhà bán hàng ở tỉnh miền Bắc (hoặc bạn ở TPHCM và nhà bán hàng ở các tỉnh Miền Nam): Mức phí sẽ là 26,500vnđ
 • Nếu bạn nhận hàng ở miền Nam và nhà bán hàng ở miền Bắc hoặc ngược lại (trừ Hà Nội và TPHCM): Mức phí sẽ là 48,500 vnđ.

Cách tính đơn hàng có khối lượng 3kg thuộc loại từ 2.1 – 4kg sẽ có phí là:

 • Nếu bạn đang ở Hà Nội hoặc TPHCM và nhà bán hàng cũng ở Hà Nội hoặc TPHCM: 17,500 vnđ
 • Nếu nhà bán hàng ở TPHCM và bạn đang ở Hà Nội hoặc ngược lại: 77,000 vnđ
 • Nếu nhà bán hàng ở các tỉnh miền Bắc và bạn đang ở Hà Nội hoặc bạn ở TPHCM và nhà bán hàng ở các tỉnh miền Nam: 59,500 vnđ
 • Nếu nhà bán hàng ở Miền Nam và bạn ở Miền Bắc hoặc ngược lại (trừ HN và TPHCM): 104,500vnđ

Nếu đơn hàng sau đóng gói có cân nặng 6kg, lớn hơn 4kg sẽ có mức phí vận chuyển trong cùng một thành phố như sau:

 • Mức phí cho 4kg đầu tiên: 17,500vnđ.
 • Mức phí cho mỗi 1kg tiếp theo: 6,000vnđ x (6 – 4) = 6,000vnđ x 2 = 12,000vnđ.

🡪🡪 Vậy tổng phí là 17,500 + 12,000 = 29,500 vnđ.

Bạn có thể áp dụng công thức trên đây cho các đơn hàng khác và tự tính được mức phí phù hợp cho đơn hàng của mình trên Lazada. Cách tính này cũng khá đơn giản và bạn cũng có thể tính được cho đơn hàng khác của mình.

#2. Cách tính phí vận chuyển Lazada cho những đơn hàng hỏa tốc

Nếu như bạn đang vội, muốn nhận hàng sớm bạn có thể áp dụng hình thức giao hàng hỏa tốc trên Lazada. Mức phí dao động cho hình thức giao hàng này có thể từ 26 – 40.000 đồng. Mức phí có thể được vận chuyển ngay trong ngày. Tuy nhiên thì lưu ý rằng hình thức này chỉ được áp dụng cho cùng tỉnh TPHCM hoặc Hà Nội, những tỉnh thành khác hiện chưa được áp dụng nên cần chú ý.

Theo quy định của Lazada, thời gian giao hàng hỏa tốc sẽ như sau:

chinh-sach-giao-hang-lazada-6

Thời gian giao hàng Lazada hỏa tốc

Cách tính phí vận chuyển giao hàng hỏa tốc trên Lazada:

chinh-sach-giao-hang-lazada-7

Biểu phí vận chuyển đơn hàng hỏa tốc tại Lazada

Ví dụ minh họa cách tính phí giao hàng hỏa tốc

Bạn có thể tham khảo cách tính phí giao hàng hỏa tốc thông qua ví dụ dưới đây để nắm rõ hơn:

 • Mức phí cho đơn hàng có trọng lượng 1.5kg (Dưới 2kg): Phí vận chuyển hỏa tốc là 26,500vnđ.
 • Mức phí cho đơn hàng có trọng lượng 3kg (2.1kg – 4kg): Phí vận chuyển là 33.000vnđ.
 • Mức phí cho đơn hàng có trọng lượng 5kg (Trên 4kg): Phí vận chuyển là 33,000vnđ + (5-4) x 5,500vnđ = 38,500vnđ.
Xem thêm:  Lazada lừa đảo không? Có nên mua hàng trên Lazada không?

Điều kiện được áp dụng hình thức giao hàng hỏa tốc

Để được sử dụng hình thức giao hàng hỏa tốc bạn cần phải đảm bảo được những điều kiện sau đây:

 • Đơn hàng bạn đặt phải là do trực tiếp Lazada xử lý, không áp dụng nếu đơn hàng của thương nhân khác.
 • Sản phẩm không quá cồng kềnh
 • Bạn phải nhận hàng ở những nơi được áp dụng đơn hàng hỏa tốc
 • Chỉ áp dụng cho những khách hàng lẻ.

Như vậy bạn có thể nắm rõ được hình thức giao hàng của Lazada và cách tính phí trên Lazada khi mua hàng. Vậy việc vận chuyển làm thế nào được miễn phí? Bạn có thể áp dụng theo những mẹo dưới đây nhé.

Những vấn đề liên quan đến phí giao hàng trên Lazada

Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp một số những thắc mắc có liên quan đến phí giao hàng của Lazada. Trong đó vấn đề mà bạn quan tâm nhất chính là làm thế nào để được miễn phí giao hàng cũng sẽ được chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn có thể tham khảo ngay nhé.

chinh-sach-giao-hang-lazada-8

Lazada miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trên 99k tại LazMall

Đơn vị vận chuyển hàng hóa của Lazada là ai?

Về đơn vị vận chuyển của Lazada, hiện tại thương hiệu này đang hợp tác với một số lượng đơn vị lên đến 8. Nhờ đó mà đáp ứng được nhu cầu vận chuyển khi số lượng người mua hàng lớn, nhất là những dịp sale lớn. Cụ thể là những đơn vị gồm: VNPost, Giao Hàng Nhanh, Lazada Express (LEX), Ship60, VNC Post, Netco Post, DHL, Ninja Van.

Tổng chi phí tính cho một đơn hàng đã có kèm phí vận chuyển chưa?

Thường thì một đơn hàng thanh toán tổng số khi ra con số cuối cùng thường sẽ có cả phí vận chuyển bao gồm. Vì thế mà bạn sẽ chỉ cần thanh toán cho người giao hàng số tiền đúng như tổng số đó và không cộng thêm bất cứ chi phí nào khác. Bạn hãy nhớ và tránh phải trả chi phí vận chuyển tính sau kẻo nhầm.

Lời kết

Nói chung chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên Lazada được đánh giá cao và người mua hàng khá hài lòng. Nhờ đó mà hầu hết khách hàng chưa thấy phàn nàn gì về dịch vụ vận chuyển này. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây về cách tính phí vận chuyển khi mua hàng trên Lazada và cách để được miễn phí vận chuyển hàng hóa sẽ giúp bạn mua hàng thông thái hơn.

Tags:

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

Golmart Việt Nam
Logo
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0