» Điện máy » Tư vấn nên mua bình nóng lạnh loại nào tôt nhất hiện nay 2020

Tư vấn nên mua bình nóng lạnh loại nào tôt nhất hiện nay 2020

Bình nóng lạnh loại nào tốt nhất hiện nay? Nên mua máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp? Nên mua bình nóng lạnh hãng nào?... và rất nhiều câu hỏi khác tương tự được người dùng quan tâm. Bài viết này sẽ giải đáp các thắc đó, cùng theo dõi bên dưới nhé!

1. Tư vấn nên mua bình nóng lạnh loại nào tốt nhất hiện nay

Máy nước nóng nào tốt nhất hiện nay? Mỗi một thương hiệu máy tắm nước nóng lạnh trên thị trường hiện nay đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của gia đình mà chúng ta có những sự lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

1.1. Nên mua máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp?

Về cơ bản thì chúng ta hiện có các loại máy nóng lạnh sau: Bình nóng lạnh gián tiếp, máy tắm nước nóng trực tiếp và máy nóng lạnh năng lượng mặt trời. Ở phạm vi bài viết này chúng tôi chỉ đề cập tới những sản phẩm sử dụng nguồn năng lượng từ điện, còn nếu bạn quan tâm tới những sản phẩm năng lượng mặt trời thì tham khảo bài viết: Tư vấn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt nhất?

Nên mua bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp? Đây là băn khoăn của không ít người tiêu dùng bởi máy nước nóng trực tiếp và gián tiếp đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Để có lựa chọn khách quan nhất bạn nên dựa vào nhu cầu sử dụng, diện tích phòng lắp đặt, tài chính gia đình,… để quyết định.

Nếu bạn dư giả tài chính mà phòng tắm diện tích đủ rộng, có bồn tắm thì nên mua máy nóng lạnh gián tiếp. Ngược lại nếu phòng tắm nhỏ thì nên ưu tiên mua bình nước nóng lạnh trực tiếp cho tiết kiệm. Nên mua bình nóng lạnh loại nào bền? Nếu bạn thiên về độ bền và sử dụng dài lâu thì nên mua bình nóng lạnh gián tiếp.

1.2. Dung tích bình bao nhiêu là phù hợp

Lựa chọn bình nước nóng lạnh thông qua dung tích là tiêu chí rất thiết thực. Mỗi loại bình nước nóng lạnh lại có dung tích khác nhau. Dung tích bình càng nhỏ thì giá thành càng rẻ và ngược lại. Ước tính trung bình một người cần từ 4 – 5 lít nước, từ con số này bạn nhân lên với số thành viên trong nhà và tìm mua loại bình dung tích phù hợp.

Nếu gia đình bạn ít người có thể mua bình nóng lạnh dung tích nhỏ cho rẻ và tiết kiệm, nhưng đông người thì phải mua loại bình dung tích lớn mới đủ, tránh mua loại nhỏ quá phải chờ đợi dun nhiều lần. Và ngược lại, gia đình ít người không nên mua bình nước nóng lạnh dung tích lớn, giá sẽ cao hơn và sẽ tốn điện hơn.

Gợi ý chọn bình nước nóng lạnh phù hợp:

 • Gia đình từ 1-2 người: Dung tích bình phù hợp là khoảng 15 lít.
 • Gia đình từ 3-4 người: Dung tích bình phù hợp là khoảng 20 lít.
 • Gia đình từ 4-5 người: Dung tích bình phù hợp là khoảng 30 lít.
 • Gia đình đông người hơn số trên thì nên chọn bình có dung tích lớn hơn.
Bình nóng lạnh 30 lít phù hợp với gia đình 4-5 người

Bình nóng lạnh 30 lít phù hợp với gia đình 4-5 người

1.3. Chất liệu bình như thế nào tốt

Nên mua máy nước nóng loại nào tốt nhất? Chỉ bàn về chất liệu bình thôi cũng đủ khẳng định bạn nên mua máy nước nóng có chất liệu tốt bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến độ bền mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. 

Bạn nên ưu tiên sử dụng các loại sản phẩm có ruột tráng men Titanium để giữ nhiệt lâu hơn, tránh rò rỉ nước tốt hơn, từ đó đảm bảo an toàn hơn. Ngoài ra sản phẩm bình nước nóng lạnh có ruột bình tráng men còn giúp chống ăn mòn tốt, hạn chế bụi bẩn. Tuy nhiên sản phẩm tráng men thường có giá thành cao hơn các loại vỏ khác.

Một số loại máy tắm nước nóng sử dụng vỏ bằng đồng. Nhìn thì bền, chắc, nhưng loại vỏ này cũng bộc lộ những hạn chế nhất định như dễ bị oxy hóa. Nếu nguồn nước gia đình bạn sử dụng nhiễm phèn thì quá trình oxy hóa diễn ra nhanh hơn, máy sẽ có tuổi thọ thấp hơn mong đợi. Để tiết kiệm bạn nên sử dụng bình có vỏ nhựa cao cấp, vừa nhẹ vừa rẻ. Hoặc những bình cao cấp, dung tích lớn thì có vỏ là thép sơn tĩnh điện.

1.4. Công suất làm nóng

Nên mua bình nóng lạnh loại nào tốt có công suất phù hợp? Công suất bình nước nóng tỷ lệ thuận với dung tích bình nên dựa vào dung tích chúng ta có thể đoán ra được công suất và ngược lại. Công suất yếu hay mạnh cũng là yếu tố quyết ddingj khả năng làm nóng của máy nhanh hay chậm, điện năng tiêu thụ nhiều hay ít.

Trên thị trường hiện nay, phần lớn các dòng máy nước nóng lạnh gián tiếp đều có công suất dao động từ 2500W-3500W (máy nóng lạnh công nghiệp có công suất lớn hơn). Nếu dùng trong gia đình thì lượng công suất trên là khá ổn, đáp ứng được nhu cầu làm nóng nước nhanh, ít tiêu tốn điện năng hơn. Bình nước nóng lạnh nào có công suất càng cao thì thời gian làm nóng càng nhanh và ngược lại. 

Tuy nhiên, với bình nóng lạnh trực tiếp do cơ chế làm lạnh nhanh, để đảm bảo nước đủ nóng, bạn nên chọn loại có công suất từ 3500W trở lên.

Bình nóng lạnh trực tiếp nên có công suất từ 3500W trở lên

Bình nóng lạnh trực tiếp nên có công suất từ 3500W trở lên

1.5. Nên có Cầu dao chống rò điện ELCB

Công nghệ ELCB là công nghệ chống giật phổ biến, được áp dụng trong nhiều thiết bị điện hiện nay. Nếu máy nóng lạnh bạn mua được trang bị thêm thiết bị này thì độ an toàn sẽ được nâng lên rất nhiều. Cụ thể: Mỗi một máy nước nóng lạnh sẽ được trang bị thêm một cầu giao chống giật (ELCB), khi điện rò rỉ (dù là dòng điện chỉ ~30mA) cầu dao này sẽ lập tức tự động ngắt điện.

Cầu dao ELCB chỉ ngắt điện vào máy nóng lạnh thôi, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng các bạn có thể cân nhắc đến chuyện lắp đặt thêm một cầu dao chống giật sau cầu dao tổng nhà mình. Hiện nay phần lớn các hộ gia đình đều lắp đặt cầu dao chống giật sau cầu dao tổng.

1.6. Máy nước nóng có bơm trợ lực

Máy nước nóng lạnh thường có 2 loại là: máy nước nóng có bơm trợ lực (hoặc là còn gọi là bơm tăng áp bình nóng lạnh) và không bơm trợ lực. Nếu nhà bạn có bồn chứa nước thấp, áp lực đầu vào nguồn nước không cao (do không dốc nhiều nên lực chảy không đủ mạnh và ổn định) thì cần thiết phải sử dụng bơm tăng áp bình nóng lạnh.

Việc máy nước nóng có bơm trợ lực hoặc lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh giúp dòng nước chảy mạnh mẽ hơn, nhanh hơn, từ đó giúp máy hoạt động ổn định hơn. Để xác định xem bình nước nóng lạnh (đặc biệt là bình nóng lạnh trực tiếp) nhà mình có cần trợ lực hay không bạn dựa vào các tiêu chí sau:

 • Nếu khoảng cách (độ cao) từ bồn nước đến vị trí lắp đặt bình nước nóng lớn lớn hơn 4.5 mét, vòi nước chảy ra mạnh thì không cần dùng máy nước nóng có bơm trợ lực.
 • Nếu khoảng cách (độ cao) từ bồn nước đến vị trí lắp đặt bình nước nóng lạnh nhỏ hơn 4.5 mét, vòi nước chảy ra yếu thì nên dùng máy nước nóng có bơm trợ lực.
Nên lắp bơm tăng áp bình nươc nóng lạnh nếu áp lực nước yếu

Nên lắp bơm tăng áp bình nươc nóng lạnh nếu áp lực nước yếu

1.7. Nên mua bình nóng lạnh ở đâu tốt, uy tín?

Khi đã chọn được bình nóng lạnh loại nào tốt nhất hiện nay và phù hợp với gia đình mình rồi thì bước tiếp theo chính là lựa chọn địa điểm mua uy tín. Trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán, nhưng bạn chỉ nên mua ở những siêu thị điện máy lớn như: Điện máy Xanh, Nguyễn Kim, Điện máy Chợ Lớn....

Các sản phẩm bán tại các siêu thị điện máy đều là những đại lý ủy quyền chính hãng, bán hàng chính hãng, bảo hành chính hãng. Người mua sẽ được tư vấn kỹ hơn nhờ đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp. Mọi rủi ro khi mua hàng tại đây sẽ được hạn chế đến mức thấp nhất, quyền lợi người tiêu dùng được bảo đảm cao nhất.

Nếu không có thời gian đến trực tiếp các siêu thị kể trên để mua, bạn có thể mua online tại website của các siêu thị điện máy trên hoặc mua tại các sàn thương mại điện tử uy tín như: Lazada, Tiki, Shopee, Adayroi...

Chú ý: Mua tại các trang TMĐT này thì giá thành thường rẻ hơn mua tại siêu thị điện máy, nhưng phải tìm cửa hàng cung cấp uy tín, có mặt tại ShopeeMall (thuộc Shopee), LazMall (thuộc Lazada), hàng do TikiTrading phân phối,…

👉👉👉 Click vào đây để lấy Mã giảm giá Nguyễn Kim khi mua hàng

Bình nóng lạnh Nguyễn Kim là một trong những địa chỉ uy tín

Bình nóng lạnh Nguyễn Kim là một trong những địa chỉ uy tín

2. Top 5 máy nước nóng trực tiếp tốt và bán chạy nhất

Máy nóng lạnh trực tiếp nào tốt nhất hiện nay? Để giải đáp băn khoăn này, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn Top 5 bình nóng lạnh trực tiếp tốt và bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

2.1. Bình nước nóng trực tiếp Ferroli Rita FS-4.5TE (không bơm)

Thông số kỹ thuật:

 • Công suất: 4500W
 • Điện áp: 220 - 240V/50-60Hz
 • Áp lực nước hoạt động: Tối thiểu 30 kPa - Tối đa 300 kPa
 • Thời gian đun nóng có thể sử dụng được: Nóng liền
 • Nhiệt độ tối đa: 55 độ C

Bình nước nóng trực tiếp Ferroli Rita FS-4.5TE có thiết kế sang trọng, nhỏ gọn, giúp tiết kiệm diện tích tối đa. Có thể dùng máy ngay cả trong nhà bếp nhờ kết nối với vòi rửa. Máy có nhiều chế độ bảo vệ như: bộ chống rò điện ELCB, chế độ phát hiện lỗi trong quá trình sử dụng, có bộ lọc nâng cao chất lượng nước và giúp nâng cao tuổi thọ sản phẩm.

Bình nóng lạnh trực tiếp Ferroli FS - 4.5TE 4500W

Máy nước nóng lạnh trực tiếp Ferroli FS - 4.5TE 4500W

Do sử dụng cơ chế làm nóng bằng dung môi nóng hiện đại, không làm nóng qua thanh đun nhiệt nên không rò rỉ điện, an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Thay đổi công suất linh hoạt hơn với 3 mức độ phù hợp với nhiệt độ môi trường bên ngoài, giúp dòng nước có nhiệt độ thích hợp và tiết kiệm điện tối đa.

Đi kèm theo bộ sản phẩm Ferroli FS - 4.5TE 4500W là vòi sen cao cấp sang trọng mạ Crom, gia tăng lợi ích cho khách hàng và tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Giá bán sản phẩm tham khảo khoảng 1.2 triệu đồng, được bảo hành 24 tháng chính hãng.

2.2. Máy nước nóng trực tiếp Panasonic DH-3RL2VH (không bơm)

Thông số kỹ thuật:

 • Công suất làm nóng: 3500W
 • Nhiệt độ tối đa: 45 độ C
 • Không có bình chứa và không bơm trợ lực
 • 9 tính năng an toàn điện: Cầu dao ELCB, Cảm biến lưu lượng nước, Vỏ máy chống nước IP25, Kiểm soát nhiệt độ,...
 • Tùy chỉnh nhiệt độ nước: 3 mức Thấp - Trung bình - Cao

Máy nóng lạnh trực tiếp Panasonic DH-3RL2VH 3.5KW có khả năng làm nóng nước rất nhanh nhờ công suất làm nóng lên đến 3500W, dễ dàng sử dụng nhờ cơ chế vận hành trực tiếp. Khi mua Panasonic DH-3RL2VH 3.5KW sẽ được tặng thêm vòi tắm hoa sen cao cấp.

Máy nước nóng Panasonic DH-3RL2VH 3.5KW

Máy nước nóng Panasonic DH-3RL2VH 3.5KW

Vỏ máy có khả năng chống nước, không bám bụi, đạt chuẩn IP25, bảo vệ hoàn hảo các linh kiện bên trong, tăng tuổi thọ cho máy. Với cầu dao chống rò điện ELCB, độ an toàn được nâng lên tối đa. Máy sử dụng cảm biến lưu lượng nước thông minh, có thể tự ngắt khi lượng nước đầu ra ít hơn 2 lít/phút, không để xảy ra tình trạng cháy nổ khi thanh nhiệt bị khô.

Bình nước nóng trực tiếp Panasonic DH-3RL2VH 3.5KW có thể ngăn chặn tình trạng nhiễu sóng tivi và các ảnh hưởng nhiễu sóng khác nhờ tương thích điện từ EMC. Máy nước nóng trực tiếp Panasonic DH-3RL2VH 3.5KW thiết kế tinh tế, hiện đại, nhỏ gọn, phù hợp với phòng tắm nhỏ. Giá bán tham khảo của sản phẩm khoảng 2 triệu, bảo hành 24 tháng chính hãng.

2.3. Máy nước nóng trực tiếp Ariston SMC45PE-VN (có bơm)

Thông số kỹ thuật:

 • Công suất: 4500W
 • Nhiệt độ tối đa: 45 độ C
 • Công nghệ ổn định nhiệt độ
 • Sử dụng bơm trợ lực siêu êm
 • Chế độ an toàn: Vỏ chống thấm nước IP25, Bộ ổn định nhiệt kép, Cầu dao chống rò điện ELCB, Hệ thống chống bỏng thông minh, Chức năng tự động kiểm tra rò điện (Auto test), Hệ thống an toàn đồng bộ

Thiết kế tinh tế, hiện đại, mang hơi thở của phong cách Italia, dễ dàng lựa chọn vị trí lắp đặt mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Máy nước nóng Ariston SMC45PE-VN có nhiều chế độ làm nóng tùy chỉnh nhiệt độ. Máy nước nóng trực tiếp Ariston SMC45PE-VN sử dụng công nghệ ổn định nhiệt độ nhờ đó mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì nhiệt độ nước đầu ra luôn ổn định bất kể lưu lượng nước và nhiệt độ nước đầu vào không ổn định.

Máy nước nóng Ariston SMC45PE-VN 4.5 kW

Máy nước nóng Ariston SMC45PE-VN 4.5 kW

Ngoài ra, Ariston SMC45PE-VN có sử dụng hệ thống chống bỏng thông minh, cảnh báo cho người dùng về sự bất thường của nhiệt độ nước, từ đó nâng cao độ an toàn. Máy nước nóng trực tiếp Ariston còn sử dụng cầu dao chống giật lưỡng cực ELCB (tự động kiểm tra và ngắt điện ở cả 2 cực khi phát hiện thấy điện bị rò rỉ)

Có mạch điện PCB siêu bền, tiêu chuẩn tương thích điện từ EMC, công nghệ chống thấm nước IP25 được thiết kế theo tiêu chuẩn an toàn Châu Âu IEC60529,… Ariston SMC45PE-VN sử dụng bơm trợ lực nước siêu êm, dù ở khu vực có áp lực nước thấp bạn vẫn có đủ nước sử dụng hàng ngày. Bơm trợ lực hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn khó chịu. Giá bán tham khảo của sản phẩm khoảng 3.3 triệu đồng, bào hành 24 tháng chính hãng.

2.4. Máy nước nóng Panasonic DH-4MP1VW (có bơm)

Thông số kỹ thuật:

 • Công suất làm nóng: 4500 W
 • Nhiệt độ tối đa: 51 độ C
 • Có bơm trợ lực vận hành siêu êm
 • Tùy chỉnh nhiệt độ nước: 3 mức Thấp - Trung bình - Cao
 • 9 tính năng an toàn điện: Cảm biến lưu lượng nước, cầu dao ELCB, vỏ máy chống nước IP25, Kiểm soát nhiệt độ,... trang bị vòi sen 3 chế độ phun có tính năng kháng khuẩn bằng ion Ag+

Máy được trang bị thêm bơm trợ lực vận hành siêu êm, giúp dòng nước ổn định ngay cả ở những nơi nước chảy yếu. Nhờ chế độ làm nóng trực tiếp mà rất nhanh bạn sẽ có nước sử dụng (thời gian chờ đợi chưa đầy 1 phút). Dễ dàng sử dụng với cả người già. Chỉ bằng một thao tác đơn giản là bạn có thể thay đổi các chế độ phun theo ý thích.

Bình nước nóng lạnh trực tiếp Panasonic DH-4MP1VW

Bình nước nóng lạnh trực tiếp Panasonic DH-4MP1VW

Panasonic DH-4MP1VW có trang bị cầu dao chống rò điện ELCB đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cả gia đình. Khi nước vào máy quá yếu, dưới 2 lít/phút, máy sẽ tự ngắt gia nhiệt. Máy được trang bị thêm vòi sen cao cấp có tính kháng khuẩn ion Ag+ giúp luồng nước ra sạch hơn, bảo vệ da.

Bình nước nóng lạnh trực tiếp Panasonic DH-4MP1VW có thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng, giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt, phù hợp với tất cả các không gian phòng tắm, độ bền cao nhờ vỏ máy chống nước tiêu chuẩn IP25 giúp bảo vệ tốt mạch điện và các linh kiện điện tử bên trong, vỏ trơn mịn không bám bụi. Giá bán tham khảo của sản phẩm khoảng 3.7 triệu đồng, bảo hành chính hãng 24 tháng.

2.5. Bình nóng lạnh trực tiếp Ariston SM45PE-VN (có bơm)

Máy nước nóng ariston sm45pe-vn

Thông số kỹ thuật:

 • Công suất làm nóng: 4500 W
 • Nhiệt độ tối đa: 55 độ C
 • Bơm trợ lực: Có
 • Tiện ích: Hệ thống điều chỉnh lưu lượng nước, Van cấp nước tích hợp 3 trong 1 (Khoá - Lọc - Mở), Có vòi sen đi kèm
 • Chế độ an toàn: Cầu dao chống rò điện ELCB, Hệ thống chống bỏng thông minh, Vỏ chống thấm nước IP25, Bộ ổn định nhiệt kép

Bình nóng lạnh trực tiếp Ariston SM45PE-VN có nhiệt độ tối đa cao hơn lên tới 55 độ C. Sản phẩm được thiết kế theo phong cách Italia, kiểu dáng vuông vức, mạnh mẽ và thời thương, phù hợp với mọi không gian, nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt ở nhiều vị trí mà vẫn đảm bảo độ thẩm mỹ cao.

Máy nước nóng Ariston SM45PE-VN

Bình nóng lạnh trực tiếp Ariston SM45PE-VN

Vỏ máy được làm bằng chất liệu chống thấm nước IP25 theo tiêu chuẩn an toàn Châu Âu IEC60529 giúp nâng cao độ an toàn cho người dùng. Máy được trang bị hệ thống chống bỏng thông minh, đảm bảo nhiệt độ nước đầu ra ổn định, nếu nhiệt độ đầu vào cao hơn đầu ra hệ thống có đèn báo tự động để người sử dụng nhận biết được. Máy còn được trang bị nhiều hệ thống an toàn đồng bộ như: Cầu dao chống giật lưỡng cực ELCB, mạch điện PCB, tiêu chuẩn tương thích điện từ EMC

Bình tắm nóng lạnh trực tiếp thương hiệu này được trang bị nhiều chế độ làm nóng tùy chỉnh theo sở thích của mỗi người. Ngoài ra bình còn được trang bị bơm trợ lực siêu êm đảm bảo đủ nước và không gây tiếng ồn khó chịu. Giá bán tham khảo của sản phẩm khoảng 2.6 triệu đồng, được bảo hành 24 tháng.

Mua sản phẩm trên Tiki cũng là lựa chọn cực kỳ tốt, mời bạn Click vào đây để lấy 👉👉 Mã giảm giá Tiki khi mua hàng nhé!

3. Top 5 bình nóng lạnh gián tiếp tốt và bán chạy nhất

Máy nước nóng nào tốt nhất hiện nay? Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua máy nước nóng gián tiếp thì có thể tham khảo Top 5 bình nóng lạnh gián tiếp tốt và bán chạy nhất dưới đây.

3.1. Bình nóng lạnh Ariston 20 lít SL2 20 RS 2.5 FE

Thông số kỹ thuật:

 • Công suất làm nóng: 2500 W
 • Dung tích bình chứa: 20 lít (Khoảng 3 người dùng)
 • Áp lực nước hoạt động: 0.75 Mpa (tối đa)
 • Thời gian đun nóng: 30 phút
 • Nhiệt độ: 80 độ C (tối đa)
 • Kích thước: Cao 30.5 cm - Ngang 70.4 cm - Sâu 30.5 cm
 • Trọng lượng: 12 kg
 • Không bơm trợ lực và có nhiều chế độ tùy chỉnh nhiệt độ nước
 • Chế độ an toàn: Bộ ổn định nhiệt TBST, Cầu dao chống rò điện ELCB, Vỏ chống thấm nước IPX1
 • Công nghệ: Có đèn báo nước nóng sẵn sàng, hệ thống Ion bạc kháng khuẩn, công nghệ Flexomic giúp tăng lượng nước đầu vào, Vỏ cách nhiệt HDI, lòng bình tráng men titan chống rỉ nước….

Ariston 20L SL2 20 RS 2.5 FE có thiết kế chữ nhật ngang hài hòa được thiết kế dạng hình chữ nhật ngang, đơn giản nhưng bắt mắt, tinh tế, dễ dàng lắp đặt ở mọi vị trí, ngay cả khi trần phòng tắm thấp, giúp không gian hài hòa, thẩm mỹ hơn. Cầu dao chống giật điện ELCB thông minh được trang bị trên bình nước nóng Ariston 20 lít SL2 20 RS 2.5 FE, giúp bảo vệ an toàn tuyệt đối cho gia đình khi có sự cố xảy ra.

Bình nóng lạnh Ariston 20 lít SL2 20 RS 2.5 FE

Bình nóng lạnh Ariston 20 lít SL2 20 RS 2.5 FE

Thiết kế vỏ chống thấm nước chuẩn IPX1 hiện đại, chống bám bụi, dễ vệ sinh, bảo vệ an toàn thiết bị bên trong bình nước nóng lạnh Ariston 20 lít SL2 20 RS 2.5 FE. Lòng bình được tráng men TiTan ngăn chặn sự rò rỉ và ăn mòn trong bình chứa. Bình được trang bị bộ ổn định nhiệt TBST điều hòa nước ở nhiệt độ thích hợp nhất, giúp da không bị bỏng. Hệ thống tạo Ion Bạc khử trùng nguồn nước sạch vi khuẩn.

Giá bình nước nóng Ariston 20l SL2 20 RS 2.5 FE rất bình dân, phù hợp với điều kiện kinh tế nhiều hộ gia đình với giá tham khảo khoảng 3 triệu đồng.

3.2. Bình nóng lạnh Ariston 30 lít AN2 RS

Thông số kỹ thuật:

 • Công suất làm nóng: 2500 W
 • Dung tích bình chứa: 30 lít (Từ 3-5 người dùng)
 • Áp lực nước hoạt động: 0.75 Mpa (tối đa)
 • Thời gian đun nóng: 40 phút
 • Nhiệt độ: 80 độ C (tối đa)
 • Kích thước: Dài 47 cm - Rộng 45 cm - Dày 40 cm
 • Chế độ an toàn: Bộ ổn định nhiệt TBST, Cầu dao chống rò điện ELCB, Vỏ chống thấm nước IPX1, không bơm trợ lực
 • Tùy chỉnh nhiệt độ nước: 3 mức Thấp - Trung bình - Cao
 • Trang bị đèn báo nước nóng, có lớp cách nhiệt mật độ cao HDI, lòng bình tráng men titan chống rò rỉ nước.

Bình nóng lạnh Ariston 30 lít AN2 RS được thiết kế sang trọng, mang đến vẻ đẹp thanh lịch cho không gian nội thất của bạn. Công suất làm nóng của máy nước nóng gián tiếp này là 2.500W, dung tích bình 30 lít phù hợp với gia đình từ 3 - 5 người. Máy nước nóng gián tiếp Ariston 30l này còn được trang bị cơ chế làm nóng gián tiếp, làm nóng nhanh chóng, phù hợp với khu vực thường xuyên có nhiệt độ dưới 20 độ C.

Máy nước nóng gián tiếp Ariston 30l AN2 RS

Máy nước nóng gián tiếp Ariston 30l AN2 RS

Lớp vỏ chống thấm nước chuẩn IPX1 của bình nóng lạnh gián tiếp này giúp ngăn chặn nước thấm vào bên trong, bảo đảm an toàn và bảo vệ linh kiện tốt nhất. Ngoài ra máy nước nóng gián tiếp ariston 30l còn được trang bị hệ thống đèn báo.

Có cầu dao chống rò điện ELCB, tự động ngắt làm nóng khi phát hiện nhiệt độ cao vượt mức cho phép, bộ ổn định nhiệt TBST giúp loại bỏ nguy cơ gây bóng. Lòng bình chứa được tráng men Titan giúp nguồn nước sạch sẽ hơn. Giá bán tham khảo của sản phẩm là 3.5 triệu đồng.

3.3. Bình nước nóng Ferroli 30l VERDI 30L AE

Thông số kỹ thuật:

 • Công suất làm nóng: 2500W
 • Dung tích bình chứa: 30 lít (Từ 3-5 người dùng)
 • Áp lực nước hoạt động: 0.75 Mpa (tối đa)
 • Thời gian đun nóng: 26 phút
 • Nhiệt độ:75 độ C (tối đa)
 • Kích thước: Dài 62 cm - Rộng 33.5 cm - Cao 33 cm
 • Trọng lượng: 16 kg
 • Chế độ an toàn: Cầu dao chống rò điện ELCB, cảm biến lưu lượng nước, có lớp bảo ôn Polyethanum giúp ổn định nhiệt độ, có vỏ chống thấm nước IPX1 và bộ ổn định nhiệt TBST
 • Tùy chỉnh nhiệt độ nước ở nhiều mức độ, không bơm trợ lực
 • Máy được trang bị hệ thống điều chỉnh lưu lượng nước, có tích hợp van xả cặn, thanh Magie chống hiện tượng ăn mòn, lòng bình được tráng men titan chống rò rỉ nước

Bình nước nóng Ferroli 30l VERDI 30L AE được thiết kế kiểu dáng sang trọng, hình chữ nhật nằm ngang tiện lợi cho việc lắp đặt ở những phòng tắm trần thấp, bình được trang bị màn hình hiển thị nhiệt độ giúp người sử dụng dễ dàng theo dõi các thống số được hiển thị.

Máy nước nóng gián tiếp Ferroli 30L VERDI 30L AE

Máy nước nóng gián tiếp Ferroli 30L VERDI 30L AE

Ưu điểm nổi bật của máy nước nóng gián tiếp Ferroli VERDI 30L AE là có cầu dao ELCB chống rò rỉ điện, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Ngoài ra còn có lớp vỏ chống thấm nước IPX1 giúp nâng độ bền cho bình nước nóng, lòng bình được tráng Titanium chống rò rỉ nước.

Máy nước nóng gián tiếp Ferroli 30L VERDI 30L AE có nhiều đường nước ra, bạn có thể sử dụng cho phòng tắm, cho bồn rửa mặt, bồn rửa chén,... rất tiện lợi. Giá bán tham khảo của sản phẩm là 3 triệu đồng.

3.4. Bình nóng lạnh Rossi 30l R30DI

Thông số kỹ thuật:

 • Công suất: 2.500W
 • Dung tích bình chứa: 30 lít
 • Kích thước: 40cm x 67cm x 41cm
 • Trọng lượng sản phẩm: 14,5kg
 • Có chống giật ELCB, nút điều chỉnh nhiệt độ
 • Chất liệu ruột bình: Tráng men Titan siêu bền
 • Chất liệu vỏ: Nhựa ABS

Bình nóng lạnh Rossi 30l R30DI có thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, đường nét mềm mại tôn thêm tính thẩm mỹ cho không gian phòng tắm. Dung tích 30 lít đủ cho gia đình có từ 3 – 5 thành viên.

Bình nóng lạnh Rossi 30l R30DI chống giật

Bình nóng lạnh Rossi 30l R30DI chống giật

Bình có khả năng chống giật hiệu quả nhờ có tích hợp hệ thống chống rò điện ELCB, vỏ bình chống thấm nước IP25 đạt tiêu chuẩn an toàn Châu Âu, ngăn không cho nước thấm vào bên trong. Khi phát hiện sự cố máy sẽ tự động ngắt điện, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Máy nước nóng gián tiếp này còn tích hợp nhiều tính năng an toàn khác như: Chống quá nhiệt và chống quá áp. Máy có cọc đốt kép làm việc độc lập giúp tăng toàn khi sử dụng. Trong máy có thanh Anot Magie kích thước lớn chống ăn mòn rất tốt. Khi sử dụng bán có thể tiết kiệm 9,2% điện năng sử dụng. Giá bán của sản phẩm tham khảo khoảng 2.1 triệu đồng.

3.5. Máy nước nóng gián tiếp Ariston 15 lít AN2 RS

Thông số kỹ thuật:

 • Công suất làm nóng: 2500 W
 • Dung tích bình chứa:15 lít (khoảng 2 người dùng)
 • Áp lực nước hoạt động: 0.75 Mpa (tối đa)
 • Thời gian đun nóng: 20 phút
 • Nhiệt độ: 80 độ C (tối đa)
 • Kích thước: Dài 36 cm - Rộng 36 cm - Dày 31.8 cm
 • Chế độ an toàn: Vỏ chống thấm nước IPX1, Bộ ổn định nhiệt TBST, Cầu dao chống rò điện ELCB
 • Tùy chỉnh nhiệt độ nước: 3 mức Thấp - Trung bình – Cao, không bơm trợ lực
 • Bình được trang bị đèn báo nước nóng, có lớp cách nhiệt HDI mật độ cao, lòng bình được tráng men titan chống rỉ nước hiệu quả

Máy nước nóng gián tiếp Ariston 15 lít AN2 RS có thiết kế nhỏ gọn, trung tính, hình vuông đẹp mắt, thích hợp cho gia đình có từ 2 thành viên. Máy có cơ chế làm nóng gián tiếp, thích hợp cho những nơi có khí hậu lạnh dưới 20 độ C.

Bình nước nóng gián tiếp Ariston 15 lít AN2 RS

Bình nước nóng gián tiếp Ariston 15 lít AN2 RS

Máy nước nóng gián tiếp thương hiệu này có thiết kế an toàn, ngăn chặn điện năng rò rỉ nhờ cầu dao chống rò điện ELCB. Vỏ máy chống thấm nước chuẩn IPX1 giúp bảo vệ linh kiện bên trong khô ráo, không dính nước.

Bộ ổn định nhiệt TBST giúp ngăn chặn nguy cơ gây bỏng do nước quá nóng. Lòng bình chứa nước được tráng men Titan, ngăn không cho nước rò rỉ vào bên trong, nâng cao tuổi thọ cho bình nước nóng. Giá bán tham khảo của sản phẩm khoảng 3.1 triệu đồng.

4. Nên mua bình nóng lạnh hãng nào tốt nhất hiện nay

Trên thị trường Việt Nam chúng ta hiện có hàng chục thương hiệu bình nóng lạnh, cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên không phải thương hiệu nào cũng đảm bảo chất lượng và đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 6 thương hiệu bình nóng lạnh tốt nhất theo đánh giá của người tiêu dùng.

4.1. Ariston

Nên dùng bình nóng lạnh hãng nào? Nếu phải đưa ra một lời khuyên thì bình nóng lạnh Ariston sẽ là một gợi ý hoàn hảo. Thương hiệu này đến từ Ý, nổi tiếng thế giới với các dòng sản phẩm chất lượng bền đẹp, ngày một cải tiến và quan trọng là rất chú trọng đầu tư công nghệ.

Ariston được thành lập từ năm 1930, đến nay đã có bề dày lịch sử gần 90 năm, xét về độ “lão làng” thì ít thương hiệu nào sánh kịp. Hiện sản phẩm bình nóng lạnh Ariston đang có mặt trên 150 quốc gia, trong đó có Việt Nam chúng ta. Các sản phẩm của Ariston hầu hết đều có nét thiết kế chung là thiên về sự tinh tế, trang nhã.

Về công nghệ, bình nóng lạnh Ariston được hãng sản xuất trang bị hệ thống ELCB, tự ngắt điện khi cảm nhận được sự cố nguy hiểm, tốc độ tự ngắt chỉ trong 0.05s. Ngoài ra Ariston còn áp dụng công nghệ Flexomix giúp lượng nước nóng trong bình nhiều hơn tới 10% so với các hãng khác. Giá bán bình nóng lạnh Ariston tùy theo từng loại, dao động từ 1 – 4 triệu, bảo hành 1 năm. Với vài nét giới thiệu sơ qua trên chắc chắn bạn đã biết nên mua bình nóng lạnh của hãng nào rồi phải không nào.

4.2. Ferroli

Ngoài thương hiệu Ariston, bình nóng lạnh Ferroli còn là câu trả lời cho câu hỏi “nên mua bình nóng lạnh hãng nào?”. Một sự trùng hợp nho nhỏ là Ferroli cũng là thương hiệu đến từ đất nước Ý xinh đẹp, nổi tiếng với các dòng sản phẩm điện tử điện lạnh tinh tế về thiết kế, chất lượng trong sử dụng và bền đẹp theo thời gian.

Để biết máy nước nóng Ferroli có tốt không trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về công nghệ: Ferroli được tích hợp nhiều công nghệ độc đáo mới lạ, có thể kể tên như: Công nghệ ELCB chống giật, có lớp cách nhiệt (không chứa CFC), bình chứa có độ bền cao nhờ được tráng men Titanium.

Bình nóng lạnh Ferroli còn được hãng sản xuất trang bị thêm hệ thống van tiện lợi giúp dễ dàng vệ sinh máy ngay tại nhà. Chỉ bằng những công nghệ nổi bật trên cũng đủ khẳng định máy nóng lạnh Ferroli có tốt không. Thời hạn bảo hành chính hãng lên đến 5 năm.

Một số người băn khoăn không biết nên dùng bình nóng lạnh Ariston hay Ferroli? Cả hai thương hiệu này đều có rất nhiều điểm tương đồng, từ nguồn gốc xuất xứ, cho đến các công nghệ được áp dụng. Mua máy nào cũng tốt, bạn không cần phải đắn đo quá nhiều. Ngoài hai thương hiệu trên ta còn 4 thương hiệu máy nóng lạnh nổi tiếng khác dưới đây.

Máy nước nóng Ferroli có tốt không là câu hỏi của nhiều người

Máy nước nóng Ferroli có tốt không là câu hỏi của nhiều người

4.3. Panasonic

Máy nước nóng hiệu nào tốt? Panasonic là một sự lựa chọn không tồi. Thương hiệu này đến từ Nhật Bản, nổi tiếng với đồ điện tử điện lạnh, đồ gia dụng trong đó có sản phẩm máy nóng lạnh. Panasonic được đánh giá cao nhờ công nghệ hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn sản xuất khắt khe của người Nhật.

Ưu điểm nổi bật của máy nóng lạnh Panasonic chính là tiết kiệm điện năng, bền đẹp, an toàn. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn đắn đo vì giá thành không rẻ, hiện Panasonic đã cho ra thị trường một số dòng sản phẩm bình nóng lạnh giá chỉ từ 3 triệu đồng, bảo hành chính hãng 2 năm.

4.4. Electrolux

Electrolux không phải là cái tên xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Thương hiệu này đến từ Thụy Điển, nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh đồ gia dụng. Không chỉ kinh doanh bình nóng lạnh, Electrolux còn cho ra thị trường các sản phẩm: Tủ lạnh, máy giặt, máy hút bụi, điều hòa,…. Hầu hết các sản phẩm của Electrolux đều được đánh giá cao về chất lượng, an toàn khi sử dụng.

Bình nước nóng Electrolux dược thiết kế rất tinh tế, trẻ trung phù hợp với không gian hiện đại. Than bình được phủ lớp sơn tĩnh điện tăng khả năng chống lại các tia cực tím, giữ cho thân máy luôn mới đẹp. Công nghệ nổi bật được Electrolux áp dụng là tự động đóng mở nguồn điện đảm bảo nhiệt độ nước ổn định.

4.5. Rossi

Bình nóng lạnh hãng nào tốt nhất? Trong bảng đánh giá này chắc chắn có bình nóng lạnh thương hiệu Rossi – một trong số hiếm hoi những thương hiệu của Việt Nam có thể sánh với các thương hiệu nổi tiếng thế giới về chất lượng. Đặc biệt Rossi được thiết kế cho người Việt nên rất được lòng người tiêu dùng Việt, sản phẩm thuộc Tập đoàn Tân Á Đại Thành.

Muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi bình nóng lạnh Rossi có tốt không trước tiên chúng ta đi tìm hiểu về công nghệ, bình nóng lạnh được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, thiết kế vỏ chống thấm nước, chống rò rỉ điện, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Mọi linh kiện của Rossi đều được nhập khẩu Châu u, giá thành chỉ từ 1 – 2 triệu, nhưng bảo hành chính hãng lên đến 10 năm.

Rossi cũng có nhiều bình nóng lạnh tốt nhất hiện nay

Rossi cũng có nhiều bình nóng lạnh tốt nhất hiện nay

5. Tìm hiểu về bình nước nóng lạnh

Trong phần này, mời các bạn tìm hiểu về khái niệm, cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của bình nóng lạnh. Hiểu được cấu tạo và nguyên tắc hoạt động bạn sẽ an tâm hơn khi mua và sử dụng sản phẩm.

5.1. Bình nóng lạnh là gì?

Bình nước nóng lạnh hay còn được gọi là máy nước nóng là một trong những thiết bị điện gia dụng, được sử dụng với mục đích cấp nước nóng nhanh chóng, an toàn và tiện lợi cho hộ gia đình, nhất là vào mùa đông lạnh giá. Bình nóng lạnh tiếng anh là gì? là Electric Water Heater.

5.2. Cấu tạo bình nước nóng lạnh

Cấu tạo bình nóng lạnh không phức tạp như chúng ta vẫn nghĩ, về cơ bản một chiếc máy nóng lạnh được cấu thành bởi 10 bộ phận sau:

 • Vỏ bình: Đây là phần bao bọc toàn bộ linh kiện thiết bị bên trong bình. Vỏ bình thường được làm bằng nhựa cao cấp hoặc thép có phủ sơn tĩnh điện để cách điện tuyệt đối.
 • Lõi bình: Bên trong vỏ bình là lõi bình. Tùy từng loại sản phẩm bình nóng lạnh mà lõi bình sẽ được tráng men hoặc không tráng men. Hiện nay đa số các bình nước nóng lạnh trên thị trường đều sử dụng lõi bình tráng men kim cương bởi lõi này chống oxy hóa rất tốt, giúp nâng cao tuổi thọ sản phẩm.
 • Thanh gia nhiệt (hay còn gọi là mayso): có tác dụng cách điện tốt, đảm bảo khả năng truyền nhật, thường được làm bằng hợp kim thép không gỉ hoặc đồng.
 • Lớp xốp cách nhiệt PU: Lớp cách nhiệt này giúp giữ nhiệt và hạn chế lượng nhiệt thoát ra ngoài, giữ nước nóng lâu hơn trong bình chứa. Lớp này thường dày, đặt giữa lõi bình và vỏ nhựa.
 • Role nhiệt độ: Chức năng của Role nhiệt độ là điều khiển nhiệt độ và bảo vệ hệ thống, khi xảy ra sự cố, thanh này sẽ tự động ngắt điện cấp cho thanh gia nhiệt.
 • Thanh Magie (hay còn gọi là thanh khử cặn): thanh này sử dụng chất hóa học Magie để chế tạo, nguyên nhân do chất Magie có khả năng trung hòa được với các loại tạp chất trong nước, bảo vệ thanh nhiệt, chống ăn mòn điện hóa và tăng tuổi thọ cho lõi bình.
 • Dây điện: Mỗi bình dung tích khác nhau mà dây nguồn sẽ có tiết diện khác nhau, thường dao động từ 1,5-4mm2. Để đảm bảo an toàn, nhiều bình nóng lạnh còn có thêm bộ chống giật ELBC, tác dụng ngắt điện cấp vào rơ le nhiệt khi điện rò rỉ ra ngoài, bảo vệ người sử dụng.
 • Đầu nước ra vào: Đầu này được thiết kế chung với hệ thống đường ống ren, mục đích giúp người dùng dễ dàng đấu nối dây cáp với nhau.
  Đèn hiển thị: Đèn hiển thị thường được lắp chung với rơ le nhiệt, chúng sẽ báo cho chúng ta biết khi nào bình đang hoạt động và đã có điện.
  Van một chiều (hay còn gọi van khóa an toàn): Như tên gọi, van này chỉ cho phép nước đi vào bình mà không cho phép nước đi ra. Khi xảy ra sự cố hoặc người dùng di chuyển bình từ nơi này qua nơi khác van sẽ xả nước để đảm bảo an toàn.
Cấu tạo của máy nước nóng

Cấu tạo của bình nước nóng lạnh trực tiếp

5.3. Nguyên tắc hoạt động

Nguyên tắc hoạt động của bình nóng lạnh tương đối giống với nguyên tắc hoạt động của ấm nước siêu tốc. Cụ thể như sau: Đầu tiên là nước lạnh đi từ bên ngoài vào, chảy vào bình nước thì được dây điện trở có công suất lớn từ 1500-6000W làm nước nóng lên, nước này được đi ngoài ra bằng đầu vòi khác cho người dùng sử dụng. Ở một số bình nóng lạnh khác nguyên tắc hoạt động có đôi nét khác biệt.

Nguyên tắc và cấu tạo bình nước nóng lạnh

Nguyên tắc và cấu tạo

6. Lắp đặt và sử dụng máy nước nóng lạnh

Lắp đặt bình nước nóng lạnh không khó, mỗi loại bình sẽ có cách lắp đặt khác nhau, nhưng thường chúng ta lắp đặt theo quy trình sau:

 • Bước 1: Treo bình: Khoan 2 lỗ giá treo trên tường, bắt vít, để móc treo và lắp đặt bình vào vít vừa bắt
 • Bước 2: Lắp đường nước: Bắt van an toàn vào đường nước lạnh của bình nóng lạnh (không nên vặn van quá chặt gây vỡ), nối đường cấp nước của máy nóng lạnh vào phần dưới của van an toàn bằng đường ống mềm. Nối tiếp đường nước nóng vào ống ra của máy nóng lạnh và nối một đường ống vào lỗ xả của van an toàn để xả nước ra khỏi bình.
 • Bước 3: Lắp điện nguồn: Đường dây lắp đặt bình nóng lạnh phải phù hợp với công suất tối đa của bình. Ngoài ra máy nóng lạnh phải được nối đất bằng dây nối đất và lắp cố định vào dây tiếp mát ở phích điện 3 trấu. Cuối cùng là nối bình trực tiếp vào nguồn điện, lắp Atomat phù hợp ở bên ngoài.
 • Bước 4: Kiểm tra và vận hành: Xong xuôi 3 bước trên ta tiến hành kiểm tra và vận hàng bằng cách mở vòi nước nóng ở đường ra (trước khi cắm điện), vài phút sau thấy nước chảy liên tục ra là bình đã đầy nước, đóng vòi lại và kiểm tra rò rỉ.

6.1. Lưu ý an toàn khi lắp đặt và sử dụng

 • Nên lắp dây mát (dây tiếp đất) để phòng khi rò điện
 • Phải kiểm tra định kỳ sau khi lắp đặt và sử dụng
 • Với bình dung tích lớn, yêu cầu kệ đỡ phải thật chắc chắn, tránh bị sập, nhiều gia đình để luôn xuống sàn nhà cho an toàn.
 • Nên lắp đặt máy nóng lạnh gần nơi sử dụng nhằm tiết kiệm nhiệt trên đường ống
Để đảm bảo an toàn nên lắp thêm cầu giao chống giật

Để đảm bảo an toàn nên lắp thêm cầu giao chống giật

6.2. Các siêu thị điện máy có lắp đặt miễn phí không?

Những siêu thị lắp đặt máy nóng lạnh miễn phí là: Điện máy xanh, Tiki (nếu mua máy mới), còn tại Nguyễn Kim phí lắp đặt tận nhà là 80 ngàn/máy. Tùy từng mỗi siêu thị khác nhau mà sẽ có những chính sách phục vụ khách hàng khác nhau, trước khi quyết định mua máy bạn đừng quên hỏi nơi bán về vấn đề này, tránh thiệt thòi khi mua hàng.

6.3 Cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện

Tốn điện năng là một trong những vấn đề khiến khách hàng băn khoăn không biết có nên sử dụng bình nóng lạnh hay không, bởi mua thì dễ nhưng “nuôi” lại khó. Tất nhiên khi sử dụng bình nước nóng lạnh bạn phải tốn điện rồi, nhưng bạn có thể tiết kiệm được một khoản kha khá nếu chú ý đến các vấn đề dưới đây:

 • Chọn bình dung tích phù hợp với số lượng người trong gia đình. Nếu nhà ít người mà mua bình dung tích lớn quá sẽ lãng phí. Ngược lại nhà đông người mua bình nhỏ, phải bật làm nóng nhiều lần cũng sẽ gây tốn kém.
 • Không nên bật bình nóng lạnh 24/24 giờ, bởi sẽ vừa hao điện lại vừa giảm tuổi thọ của bình. Hãy đun một lần và dùng dần. Sau khi không còn sử dụng nữa thì hãy ngắt nguồn điện đi.

Trên đây là bài viết về kinh nghiệm, cách sử dụng, tư vấn về các dòng máy, thương hiệu bình nóng lạnh của chúng tôi. Mọi góp ý và thắc mắc về bình nóng lạnh mời các bạn để lại bình luận bên dưới để được giải đáp.

Vui lòng ghi nguồn Golmart khi chia sẻ bài viết nhé!

0 0 vote
Article Rating

Golmart Việt Nam

Đội ngũ biên tập tập tại Golmart Việt Nam là một nhóm các chuyên gia tổng hợp & đánh giá sản phẩm do Mr Ngô Anh Điệp lãnh đạo. Được tin cậy bởi hơn 1,3 triệu độc giả trên toàn Việt Nam.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments